10 dự đoán về xu hướng công nghệ blockchain nửa cuối năm 2018

16/04/2018 14:28 GMT+7

TTO - Những vụ tai tiếng tiền điện tử gần đây đã ít nhiều dấy lên hoang mang về công nghệ blockchain và ứng dụng của nó. Dưới đây là 10 dự đoán về xu hướng công nghệ blockchain nửa cuối năm 2018.

10 dự đoán về xu hướng công nghệ blockchain nửa cuối năm 2018 - Ảnh 1.

Ảnh: PINK BLOCKCHAIN

Cyrus S. Khajvandi, đồng sáng lập kiêm COO của Mobius, một công ty blockchain chuyên xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain để cung cấp cho tất cả các doanh nghiệp và người dùng cá nhân, đã đưa ra những nhận định của mình về xu hướng công nghệ blockchain nửa cuối năm 2018.

1. Bitcoin sẽ tăng giá: Hiện Bitcoin đang trên đà khởi sắc dù vẫn còn nhiều biến động nhưng với tình hình hiện nay, một "kịch bản" trượt dốc, phục hồi và lấy lại đà đi lên để đạt được mức cao mới nhất có vẻ như đang diễn ra khá chính xác.

2. Hủy bỏ nhiều token vô ích: Giao dịch là quá trình rất quan trọng để cung cấp thanh khoản trên thị trường. Tuy nhiên, việc giao dịch sẽ dẫn đến số lượng token ngày càng tăng. Các giao dịch tại Mỹ hiện nay đã có mang các mã phiếu được coi là chứng khoán không đăng ký thay cho token.

3. Các nhà kinh doanh và nhà phát triển chất lượng cao sẽ tập trung hơn vào blockchain: Dù nhiều người vẫn còn nghi ngại về công nghệ blockchain nhưng hiện có rất nhiều công ty, từ các gã khổng lồ công nghệ như Amazon, Google, Apple và Facebook đến các dự án start-up ở Thung lũng Silicon đều tập trung nghiên cứu và phát triển công nghệ này.

4. Sự chuyển đổi từ Ethereum sang các nền tảng khác: Thông thường, phí chuyển Ethereum trên 1 USD, nhưng sự tắc nghẽn mạng sẽ làm cho tình hình tồi tệ hơn. Cứ tưởng tượng mỗi lần nghẽn mạng là bạn bị tính phí 1 USD thì trước sau gì bạn cũng sẽ chuyển sang các nền tảng khác.

5. Các ngân hàng trung ương đón nhận blockchain: Các ngân hàng trung ương nếu muốn giảm chi phí từ các quy trình cũ thì sẽ thử nghiệm với blockchain. Đây sẽ là một bước phát triển quan trọng trong năm 2018. Do đó, thị trường ngoại hối và chuyển tiền kiều hối sẽ trở nên hiệu quả hơn và rẻ hơn.

6. Trung Quốc tăng cường cấm giao dịch tiền điện tử: Trung Quốc hiện đang thắt chặt các nhà cung cấp dịch vụ VPN để ngăn chặn dòng vốn chảy vào các ICO.

7. Sự phát triển của các sở giao dịch phi tập trung: Dài hạn hơn, những nỗ lực này cũng sẽ làm nổi bật sự xuất hiện của các công nghệ phân tán và trao đổi phi tập trung như Giao thức Phân phối Sao và Giao thức 0x.

8. Giảm tỉ lệ thành công của ICO: Sẽ có nhiều ICO khác xuất hiện nhưng chính sự bê bối của các ICO lừa đảo, gian lận và thao túng thị trường đã khiến các nhà đầu tư mất niềm tin.

9. Thuế và Luật Chống rửa tiền sẽ là vấn đề lớn hơn cả Luật An ninh: Khi blockchain ngày càng đưa con người bước dần vào thế giới không còn sự tồn tại tiền mặt thì các bộ luật về chống rửa tiền sẽ còn quan trọng hơn cả luật an ninh.

10. Xúc tiến kiểm soát từ các nhà đầu tư: Có rất nhiều ICO áp dụng blockchain nhưng không có một sản phẩm hữu hình, lộ trình rõ ràng về chi tiết thực hiện, hoặc vướng vào nhiều sai sót kỹ thuật dẫn đến những kết quả tồi tệ. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư khi tham gia vào một dự án đều phải tiềm hiểu kỹ và khả năng xúc tiến kiểm soát bằng nhiều hình thức sẽ được trưng dụng.

'Sốt xình xịch' câu chuyện về tương lai của tiền điện tử và blockchain

TTO - Tại diễn đàn công nghệ South By Southwest (SXSW) 2018 vừa qua, vấn đề tương lai của tiền điện tử và công nghệ blockchain trở thành nội dung được bàn luận sôi nổi nhất.

HOÀNG THƯ
Bộ TT-TT xử lý việc lộ thông tin trên Facebook tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, xử lý thông tin phản ánh "Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia bị lộ thông tin trên Facebook nhiều nhất".

Amazon 'khoe’ có hơn 100 triệu thành viên Amazon Prime

TTO - Trong thư gửi tới các cổ đông ngày 18-4, ông chủ Amazon, tỉ phú Jeff Bezos, tiết lộ hiện có hơn 100 triệu người đăng ký chương trình thành viên có phí Amazon Prime của họ.

Facebook thành lập nhóm tự sản xuất chip riêng

TTO - Công ty Facebook đang thành lập một nhóm chuyên trách được giao nhiệm vụ thiết kế, phát triển các loại chip bán dẫn dùng riêng cho công ty.

K+ đầu tư nội dung, ưu đãi khủng chinh phục khán giả
K+

Sau cuộc đua khốc liệt về giá, với việc sở hữu bản quyền loạt giải đấu thể thao đỉnh cao và đầu tư hợp tác sản xuất phim Việt, đến thời điểm hiện tại, truyền hình K+ gần như dẫn đầu về nội dung truyền hình trả tiền trên thị trường.

Xuống phố thật đơn giản với Forerunner 645 Music

Là sản phẩm cao cấp đầu tiên được tích hợp tính năng phát nhạc qua tai nghe Bluetooth, Forerunner 645 music trở thành đại diện tiên phong của đại gia đình Garmin, mang đến những trải nghiệm mới thú vị hơn cho người sử dụng.

Yêu xa như không xa cùng S Pen trên Galaxy Note8

Thay vì chỉ cập nhật hoạt động mỗi ngày qua những bức ảnh thông thường, hãy tận lực sáng tạo "vũ khí bí mật" - Spen của Galaxy Note8 để khiến nỗi nhớ khi yêu xa trở nên thú vị và ngọt ngào hơn bao giờ hết.

Kiếm tỉ đô từ khai thác kim loại hiếm trong pin cũ ở Hàn Quốc

TTO - Trung Quốc đang "săn lùng" khắp thế giới những nước có kim loại quý hiếm. Tận dụng nhu cầu đó, Hàn Quốc đã tái chế lại rác điện tử để thu thập cobalt, lithium và một số kim loại khan hiếm khác.