10 ứng dụng được yêu thích nhất của nhóm 18-34 tuổi

25/08/2017 09:18 GMT+7

TTO - Có một ứng dụng mà nhóm người dùng từ 18-34 tuổi cho biết họ "không thể sống thiếu" nó. Nhưng ứng dụng đó không phải là Instagram, WhatsApp, hay Snapchat.

10 ứng dụng được yêu thích nhất của nhóm 18-34 tuổi - Ảnh 1.

Những ứng dụng được nhóm người dùng độ tuổi 18-34 cho là "thiết thân" nhất với họ - Ảnh: Business Insider

Theo trang tin Business Insider, báo cáo nghiên cứu về tình hình sử dụng các app trên thiết bị di động ở Mỹ năm 2017 của công ty comScore (comScore's 2017 US Mobile App Report) cho biết, ứng dụng mua sắm trên Amazon đã giành vị trí quán quân trong top 10 ứng dụng nhóm người từ 18-34 tuổi dùng nhiều nhất.

Đứng sau Amazon, ở vị trí thứ 2 và thứ 3 là Gmail và Facebook. Kết quả khảo sát này là một tín hiệu nhiều tích cực với Amazon khi nhóm người dùng yêu thích họ đang trở thành động lực kinh tế chính tại nhiều quốc gia.

Một điều được cho là khá bất ngờ khi Snapchat, ứng dụng cũng được cho là khá hấp dẫn với người trẻ tại một số nơi, lại không có được vị trí trong top 10 app phổ biến nhất.

Ông Andrew Lipsman, phó chủ tịch cấp cao phụ trách marketing và đánh giá sâu tại comScore nhận xét: "Kết quả cho thấy một cái nhìn sâu hơn về thực tế, theo đó dường như các công dân millennials (những người trong độ tuổi 18-34) nhận thức rõ về tầm quan trọng của các ứng dụng như Amazon, Gmail hay Google Maps hơn.

"Tôi hình dung là nếu quý vị hỏi họ ứng dụng nào 'vui nhất', quý vị sẽ thấy kết quả là những ứng dụng mạng xã hội, chia sẻ video hay nghe nhạc đứng đầu danh sách".

Thông tin từ báo cáo của comScore chỉ là một trong những thành tựu đáng chia vui với Amazon. Vì cùng với điều này, nhà bán lẻ online lớn nhất đang được chính quyền Mỹ bật đèn xanh cho thương vụ thâu tóm chuỗi siêu thị Whole Foods rất lớn tại Mỹ của họ.

Nếu thương vụ này trót lọt, Amazon sẽ mau chóng trở thành một thế lực khó có thể ngăn cản. Nhiều khả năng họ sẽ thống lĩnh không chỉ trên thị trường bán lẻ, mà cả với các lĩnh vực kinh doanh phần cứng và thị trường quảng cáo.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận