Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

10 ứng dụng ghi âm tốt nhất cho thiết bị Android

24/10/2017 14:25 GMT+7

TTO – Bạn không cần phải tìm mua những thiết bị ghi âm chuyên nghiệp vì chính điện thoại của bạn đã có khả năng như vậy rồi. Cài những ứng dụng dưới đây để trải nghiệm nào.

Audio Recorder

Giá: Miễn phí

Đây là một ứng dụng ghi âm đơn giản nhưng nó tương thích với nhiều micro ghi âm khác để tạo ra âm thanh tương đối tốt. Bạn có thể ghi âm, lưu lại trên nhiều nền tảng ứng dụng khác như Google Drive, Dropbox. Audio Recorder hoàn toàn miễn phí và không phát quảng cáo trong ứng dụng.

Tải ứng dụng tại đây

10 ứng dụng ghi âm tốt nhất cho thiết bị Android - Ảnh 1.

Call Recorder

Giá: Miễn phí / 3.99 USD

Đây là một ứng dụng phổ biến cho ghi âm. Nó cũng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi đi và gọi đến, tùy chọn xem lại. Tạo danh sách hạn chế và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể điều chỉnh nguồn ghi âm là microphone, gọi thoại, gọi video. Phiên bản miễn phí kết hợp quảng cáo bên trong. Phiên bản trả phí là 3.99 USD.

Tải ứng dụng tại đây

10 ứng dụng ghi âm tốt nhất cho thiết bị Android - Ảnh 2.

Easy Voice Recorder

Giá: Miễn phí / 3.99 USD

Cái tên nói lên tất cả. Ứng dụng cung cấp cách ghi âm dễ dàng nhất cho điện thoại. Bạn chỉ cần mở ứng dụng, nhấn vào nút micro, ghi âm, và lưu lại, chia sẻ nếu cần. Ngoài ra, còn tùy chọn khác như chọn loại tập tin bạn muốn lưu. Phiên bản trả phí hỗ trợ ghi âm thanh lập thể, microphone có kết nối Bluetooth, và không quảng cáo.

Tải ứng dụng tại đây

10 ứng dụng ghi âm tốt nhất cho thiết bị Android - Ảnh 3.

Hi-Q MP3 Voice Recorder

Giá: Miễn phí / 3.49 USD

Đây là ứng dụng ghi âm mạnh mẽ trong danh sách và ghi âm dưới định dạng MP3. Điều này làm cho tập tin phù hợp trên mọi thiết bị. Thêm nữa, bạn dễ dàng cài đặt để tập tin được lưu mặc định lên dịch vụ lưu trữ Dropbox. 

Phần bổ trợ cho bạn khả năng chọn microphone để sử dụng trong trường hợp bạn có nhiều hơn một, hỗ trợ truyền tải qua Wi-Fi… Phiên bản trả phí cung cấp nhiều tính năng khác. Điểm trừ duy nhất là không hỗ trợ ghi âm cuộc gọi.

Tải ứng dụng tại đây

10 ứng dụng ghi âm tốt nhất cho thiết bị Android - Ảnh 4.

Parrot

Giá: Miễn phí / 19.99 USD

Ứng dụng với mức giá không rẻ nhưng cung cấp nhiều tính năng nhất. Nó sở hữu giao diện thiết kế đẹp, ghi âm cuộc gọi, đặt thời gian biểu ghi âm, hỗ trợ lưu trữ đám mây, hỗ trợ trên đồng hồ thông minh. Gần như nó sẽ phù hợp hơn cho công việc kinh doanh như ghi âm các buổi họp hay gặp gỡ khách hàng.

10 ứng dụng ghi âm tốt nhất cho thiết bị Android - Ảnh 5.

RecForge II

Giá: Miễn phí / 3.87 USD

Nằm trong danh sách những ứng dụng ghi âm mạnh mẽ nhất, RecForge II cung cấp hàng tá tính năng hay ho như là kiểm soát độ cao thấp âm thanh, mức thu, tốc độ thu… 

Ứng dụng phù hợp cho ghi âm thời lượng dài và đặc biệt tốt cho ghi âm ca nhạc hay nghiên cứu. Bạn cũng được hỗ trợ với phần chỉnh âm thanh đơn giản để điều chỉnh theo ý muốn.

10 ứng dụng ghi âm tốt nhất cho thiết bị Android - Ảnh 6.

Smart Voice Recorder

Giá: Miễn phí / 1.49 USD

Smart Voice Recorder tạo sự riêng biệt cho mình với khả năng loại bỏ khoảng thời gian trống khi ghi âm, và đặt tập tin ghi âm thành nhạc chuông, nhạc thông báo, cân chỉnh microphone. Ứng dụng dùng tốt cho các buổi phát biểu, tập dợt âm nhạc.

Tải ứng dụng tại đây

10 ứng dụng ghi âm tốt nhất cho thiết bị Android - Ảnh 7.

Snipback

Giá: Miễn phí / 1.49 USD

Như nhiều ứng dụng khác, Snipback cung cấp giải pháp ghi âm, lưu trữ và quản lý tập tin. Nhưng điều làm ứng dụng này riêng biệt là tính năng lọc tiếng ồn, và khả năng cung cấp âm thanh ghi âm trước 30 giây khi bạn thật sự bấm nút ghi âm. Tuy nhiên, bạn phải để ứng dụng chạy ngầm, và tiêu tốn một ít pin.

Tải ứng dụng:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.recorder.snipback

10 ứng dụng ghi âm tốt nhất cho thiết bị Android - Ảnh 8.

Voice Recorder Pro

Giá: Miễn phí / 1.9 USD

Ứng dụng này phản chiếu đúng khả năng nó cung cấp. Bạn sẽ có thể ghi âm dưới định dạng PCM, AAC, và AMR cũng như chỉnh định dạng bitrate. Giao diện dễ dùng, dễ quản lý các thư mục. Nếu thiết bị bạn nằm trong danh sách hỗ trợ thì sẽ dùng được tính năng ghi âm cuộc gọi.

Tải ứng dụng tại đây

10 ứng dụng ghi âm tốt nhất cho thiết bị Android - Ảnh 9.

Ứng dụng ghi âm mặc định trên điện thoại bạn

Thật sự thì ứng dụng mặc định cũng không quá tệ, và dĩ nhiên miễn phí với những tính năng cơ bản. Tuy nhiên, trên một vài thiết bị, cụ thể như dòng V của LG, ứng dụng ghi âm của họ tùy chỉnh được vài cài đặt phần cứng mà ứng dụng khác không làm được. Bạn nên thử sử dụng ứng dụng sẵn có để xem bạn thật sự cần hỗ trợ từ ứng dụng khác không.


Tại sao bạn không nên sạc điện thoại qua đêm?

TTO - Không ít người có thói quen cắm điện thoại sạc qua đêm để tranh thủ thời gian lúc ngủ và mở đầu ngày mới có một thiết bị đầy ắp pin. Liệu có nên như vậy?

ĐÌNH HẢI
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.