115 triệu thuê bao di động trả trước bắt đầu được chuyển mạng giữ số

01/01/2019 21:55 GMT+7

TTO - Từ 1-1-2019, hầu hết các thuê bao di động trả trước đều có thể sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số điện thoại.

115 triệu thuê bao di động trả trước bắt đầu được chuyển mạng giữ số - Ảnh 1.

Hơn100 triệu thuê bao di động được sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số điện thoại - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Cụ thể, tất cả các thuê bao di động trả trước của các nhà mạng MobiFone, Vinaphone, Viettel và VietNamobile được phép chuyển sang sử dịch mạng di động khác nếu muốn nhưng vẫn giữ nguyên số điện thoại đang sử dụng.

Theo thống kê của Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và truyền thông, tính đến tháng 5-2018, tổng số thuê bao di động trả trước đang hoạt động khoảng 115 triệu thuê bao. Điều này cũng có nghĩa hầu hết các thuê bao trả trước nêu trên (trừ thuê bao của mạng Gmobile) được sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số.

Trước đó, thuê bao trả sau của ba nhà mạng Viettel, MobiFone và Vinaphone đã được chuyển mạng giữ số từ ngày 16-11-2018. Tuy nhiên, do số lượng thuê bao trả sau của cả ba nhà mạng này rất nhỏ so với thuê bao trả trước nên lượng thuê bao sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số không nhiều.

Với việc các thuê bao di động trả trước được chuyển mạng giữ số, cùng với sự tham gia của nhà mạng VietNamobile (cả thuê bao trả trước lẫn trả sau), thị trường dịch vụ chuyển mạng giữ số dự kiến sẽ sôi động trong thời gian đến.

Nhà mạng Nhà mạng 'làm khó' chuyển mạng giữ số?

TTO - Tuổi Trẻ liên tục nhận nhiều phản ảnh của bạn đọc liên quan đến dịch vụ chuyển mạng giữ số. Nhiều ý kiến cho rằng nhà mạng đã cố tình làm “khó dễ” không cho thuê bao được chuyển sang dùng mạng di động khác.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận