12 startup nhận thưởng cuộc thi SK Startup Fellowship 2022

24/06/2022 16:19 GMT+7

TTO - Ngày 24-6, ban tổ chức cuộc thi SK Startup Fellowship 2022 công bố 12 startup được chọn nhận thưởng sau quá trình sàng lọc, đánh giá khắt khe và phỏng vấn trực tiếp.

12 startup nhận thưởng cuộc thi SK Startup Fellowship 2022 - Ảnh 1.

12 startup nhận thưởng cuộc thi SK Startup Fellowship 2022 - Ảnh: ANH THƯ

Theo đánh giá của ban tổ chức, hầu hết các startup được chọn đều đang trong giai đoạn tăng tốc phát triển và xác định rõ hướng đi chiến lược. Về mặt công nghệ, một số startup thể hiện sự nhanh nhạy khi bắt kịp các công nghệ mới, phù hợp với xu hướng thế giới như công nghệ blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI).

Mặt khác, nhiều startup thể hiện sự kiên định theo đuổi và tìm ra lời giải đột phá hơn cho các ngành tương đối truyền thống như AgriTech (nông nghiệp công nghệ).

Nhiều startup có lõi công nghệ cao, hàm lượng nghiên cứu sâu, sở hữu bằng sáng chế như: Benkon, Cypher AI, SmartDoseAI, Selex Motor, CyberPurify. Đặc biệt, có một vài đơn vị khởi nghiệp trong lĩnh vực phần cứng đã bước vào giai đoạn thương mại hóa và tìm được thị trường phù hợp. Thực tế, sản phẩm công nghệ cao có phần mềm tích hợp phần cứng tự sản xuất tại Việt Nam đòi hỏi khả năng phát triển phần mềm, cũng như năng lực quản trị nguồn nguyên vật liệu, chuỗi cung ứng và hệ sinh thái hỗ trợ ở trình độ cao.

Nhiều nhà sáng lập tại cuộc thi năm nay không chỉ được đào tạo chuyên sâu, có chuyên môn cao, mà còn có tư duy kinh doanh rất thực tế. Một số nhà sáng lập còn có bề dày kinh nghiệm ở cả thị trường Việt Nam và quốc tế, tiêu biểu như Realbox, Fundiin.

Ngay sau khi công bố top 12, các startup sẽ tiếp tục tham gia các chương trình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về quản trị tài chính, gọi vốn… từ các đối tác của Tập đoàn SK như các quỹ đầu tư mạo hiểm trong khu vực, KPMG, BSSC, cùng nhiều cơ hội giao lưu trong mạng lưới của SK và hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Dự kiến tháng 11-2022, chương trình SK Startup Fellowship 2022 sẽ khép lại với sự kiện Demo Day, nơi các startup sẽ trình bày về mô hình kinh doanh của mình trước nhà đầu tư và hội đồng giám khảo. Top 4 sẽ nhận nguồn tài trợ không quy đổi cổ phần 50.000 USD/startup và 16.000 USD/startup cho 8 startup còn lại.

1,1 tỉ USD vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào các startup TP.HCM trong năm 2021 1,1 tỉ USD vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào các startup TP.HCM trong năm 2021

TTO - Đó là thông tin được đưa ra tại lễ phát động giải thưởng I-Star năm 2022. Đây là giải thưởng thường niên do UBND TP.HCM chủ trì nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên địa bàn thành phố.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận