Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

13 điểm nổi bật trong bản cập nhất mới nhất của Windows 10

18/10/2017 14:16 GMT+7

TTO – Microsoft trong sáng nay 18-10 đã ra mắt bản cập nhật mới tên Windows 10 Fall Creator có nhiều tính năng thú vị với Cortana, Edge, hình ảnh, hình ảnh giả lập và tăng tính bảo mật.

Nếu thiết bị của bạn đã sẵn sàng, bản cập nhật sẽ tự động được tải xuống. Cho những ai không muốn đợi lâu, truy cập vào trang này để tải xuống trực tiếp.

Thiết kế Fluent

Microsoft sử dụng thiết kế với giao diện mới mang tên Fluent cho hệ thống và các ứng dụng. Họ nhắc đến 5 yếu tố tạo nên giao diện này là ánh sáng, chiều sâu, chuyển động, chất liệu và tỷ lệ. Xem qua video sau để có cái nhìn rõ hơn:

Nguồn: YOUTUBE

Kính thực tế ảo để sử dụng với Windows 10

Giá của những sản phẩm này từ 299 đến 499 USD. Khi bạn kết nối kính với một máy tính chạy Windows 10 đã cập nhật, bạn sẽ được đưa đến Cliff House, giao diện thực tế ảo của Microsoft.

13 điểm nổi bật trong bản cập nhất mới nhất của Windows 10 - Ảnh 2.

Cliff House - Ảnh Microsoft

Thêm tính năng tăng cường thực tế (AR)

Microsoft theo bước Snapchat và Facebook để tạo ra tính năng vui nhộn này. Bạn có thể dùng công cụ Paint 3D (phiên bản nâng cấp của Paint) để tạo ra sticker của riêng mình và đặt chúng vào môi trường thực.

13 điểm nổi bật trong bản cập nhất mới nhất của Windows 10 - Ảnh 3.

Một sticker được vẽ bằng Paint 3D - Ảnh businessinsider

Đặt thông tin liên hệ của bạn bè lên thanh công cụ task bar

Bản cập nhật lần này mang ứng dụng People trở lại. Sau khi thêm thông tin liên lạc của bạn bè vào People, bạn có khả năng đặt thông tin họ lên task bar và thông tin sẽ được hiển thị dưới dạng hình đại diện của họ.

13 điểm nổi bật trong bản cập nhất mới nhất của Windows 10 - Ảnh 4.

Ảnh: businessinsider

Khi nhấp chuột vào ảnh, bạn dễ dàng gửi tin nhắn cho họ qua email hoặc Skype. Thậm chí bạn còn có thể gửi một tập tin cho họ chỉ bằng việc kéo thả tập tin lên hình đại diện đó.

Tính năng hữu ích hỗ trợ giảm dung lượng trên ổ cứng

Gọi là OneDrive Files-on-Demand, tính năng này chủ ý giải tỏa không gian trong ổ cứng. Qua đó, bạn tải tập tin của mình lên máy chủ đám mây và truy cập chúng chỉ khi bạn cần, yêu cầu bạn phải có kết nối internet.

Ứng dụng Photos tự động tạo video từ album ảnh

Microsoft gọi tính năng là Remix. Bạn bật tính năng lên bằng nút Remix trong ứng dụng Photos khi đang xem ảnh. Tính năng còn tự động chọn nhạc để ghép vào video theo lựa chọn của bạn.

13 điểm nổi bật trong bản cập nhất mới nhất của Windows 10 - Ảnh 5.

Ảnh: businessinsider

Dễ dàng tìm emoji hơn

Để truy cập vào danh sách emoji, chỉ cần ấn phím Windows và phím "." Hoặc ";". Microsoft đã thêm vào nhiều emoji mới bao gồm zombie và khủng long.

13 điểm nổi bật trong bản cập nhất mới nhất của Windows 10 - Ảnh 6.

Ảnh: businessinsider

Thông báo từ điện thoại Android có thể chuyển đến máy tính

Cài đặt ứng dụng Cortana lên điện thoại bạn và kích hoạt tính năng này, Windows 10 thông báo khi bạn có cuộc gọi đến. Ngoài ra, bạn còn có thể nhắn tin thay cho điện thoại trên máy tính.

Action Center đẹp hơn, chuyển thông điệp hiệu quả hơn

Các biểu tượng hiển thị lớn hơn, màu nền tối hơn giúp nội dung hiện ra rõ ràng hơn. Đồng thời, tiêu đề thông báo có điểm nhấn màu sắc gây chú ý hơn.

13 điểm nổi bật trong bản cập nhất mới nhất của Windows 10 - Ảnh 7.

Action Center - Ảnh: Winaero

Khả năng mới: đặt trang web ưa thích lên thanh công cụ task bar

Dĩ nhiên là áp dụng trên trình duyệt Microsoft Edge. Trên cửa sổ trang web, nhấn vào biểu tượng 3 chấm, chọn "Pin this page to taskbar" hoặc "Pin this page to Start" để đặt lên cửa sổ Start của Windows.

13 điểm nổi bật trong bản cập nhất mới nhất của Windows 10 - Ảnh 8.

Ảnh: businessinsider

Task Manager theo dõi được thông số của card đồ họa

Nếu bạn chơi game, Microsoft hỗ trợ bạn với tính năng theo dõi hiệu suất của card đồ họa (GPU) như đang được sử dụng ở mức bao nhiêu phần trăm. Tất cả tác vụ đang diễn ra được gộp vào một nhóm giúp bạn dễ kiểm soát hơn.

13 điểm nổi bật trong bản cập nhất mới nhất của Windows 10 - Ảnh 9.

Ảnh: Theverge

Cải thiện về âm thanh

Bạn sử dụng tai nghe nhiều? Hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh thông báo và bật tính năng Window Sonic – hỗ trợ âm thanh vòm xung quanh và chuẩn Dolby Atmos.

Bảo mật tốt hơn

Điều luôn luôn được nhắc đến mỗi khi bản cập nhật mới tung ra. Hỗ trợ bảo mật được mở rộng cho hệ điều hành Linux và bảo vệ máy tính khỏi ransomware như "WannaCry".

Mở Windows Defender Security Center và tại Virus & threat protection chọn Virus & threat protection settings. Tại đây, bạn có thể bật tính năng mới tên là Controlled folder access. Tính năng này giúp bảo vệ tập tin bạn bị ransomware tấn công. Mặc định, thư mục Desktop, Documents, Music, Pictures và Videos được bảo vệ, nhưng bạn có thể thêm thư mục khác.

​Windows 10 mới giúp người mù màu dùng bình thường

TTO - Một cập nhật hữu ích trong Windows 10 sẽ giúp người mù màu có thể sử dụng máy tính Windows như bất kỳ người bình thường khác.

​Microsoft công bố những thay đổi lớn với Windows 10

TTO - Ngày 8-6 Microsoft công bố phiên bản thử nghiệm mới của Windows 10, bản dành cho máy tính và bản dành cho thiết bị di động với rất nhiều thay đổi đáng chú ý.

Microsoft làm riêng Windows 10 'bảo mật' cho Bắc Kinh 

TTO - Tập đoàn công nghệ Mỹ Microsoft công bố vừa hoàn thành hệ điều hành (HĐH) Windows 10 phiên bản riêng theo đơn đặt hàng của chính quyền Bắc Kinh.

​Vì sao Windows 10 Creators Update đáng mong đợi?

TTO - Microsoft sẽ phát hành Windows 10 Creators Update ngày 11-4, người dùng nên cập nhật để hưởng nhiều điểm lợi. Xem cách tải sớm bản nâng cấp này.

ĐÌNH HẢI
Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.

Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử

Công nghệ Big Data phân tích dữ liệu, lịch sử đơn hàng… giúp việc kinh doanh qua mạng thuận lợi hơn; giúp trải nghiệm mua sắm người dùng tốt hơn khi loại bỏ hàng kém chất lượng, đào thải các shop lừa đảo gian lận.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 2

TTO - Những tình huống cụ thể và các kích thích thần kinh ở bộ não diễn ra trong quá trình tiếp xúc với những nội dung thông tin và giải trí trên mạng Internet khiến bạn dễ nghiện điện thoại hơn.

John McAfee: 'Tiền điện tử sẽ không chết!'

TTO - Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang nhưng “trùm diệt virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Tiền điện tử sẽ không chết!”

Google thay đổi chính sách, những người kiếm tiền trên YouTube có thể bị ảnh hưởng

TTO - Google vừa tung ra một loạt quy định khắt khe hơn với các chương trình YouTube Partners và Preferred. Điều này được cho sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu của các kênh nội dung.

Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới

TTO - Lần đầu tiên hãng tin Reuters công bố danh sách 100 hãng công nghệ dẫn đầu thế giới theo bình chọn của họ, trong đó Microsoft giữ vị trí quán quân.