2 triệu dữ liệu tài khoản người dùng trên website tìm việc bị tấn công

07/06/2018 15:17 GMT+7

TTO - PageUp, một công ty phần mềm tại Úc chuyên cung cấp giải pháp tuyển dụng tại hơn 190 quốc gia, cho biết hệ thống IT của họ đã bị tấn công vào cuối tháng 5.

Chi tiết cụ thể về dữ liệu bị đánh cắp chưa được công bố chính thức, nhưng chắc chắn thông tin ngân hàng, cá nhân và mã số thuế của nhiều người dân Úc đã bị ảnh hưởng.

Hiện tại, công ty đã thông báo đến cơ quan chức năng tại Anh và Úc – một động thái dường như là dựa theo qui định luật pháp, và họ vẫn tiếp tục điều tra về vụ tấn công này.

2 triệu dữ liệu tài khoản người dùng trên website tìm việc bị tấn công - Ảnh 1.

Website Pageuppeople.com

Công ty tuyên bố: "Vẫn chưa có bằng chứng cho thấy xuất hiện mối đe dọa khác vào thời điểm này, và người dùng có thể tiếp tục sử dụng website." Tuy nhiên, hàng loạt công ty lớn tại Úc như Telstra, Australia Post, Mediabank và Coles đã đóng các trang tuyển dụng trên website này.

Một số công ty trên sử dụng phần mềm của PageUp để tuyển dụng, số khác thì quản lý hệ thống nhân sự và thanh toán lương. Những công ty sử dụng hệ thống của PageUp đã nhanh chóng thông báo đến khách hàng và cá nhân liên quan để cảnh báo về vụ việc.

Do đó, nếu bạn đọc đang sử dụng hệ thống do PageUp quản lý, hãy cẩn thận kiểm tra lại những dịch vụ liên quan. Mặt khác, nếu bạn là người tìm việc và đã từng sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên danh sách các công ty đối tác của PageUp, hãy thay đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng để tự bảo vệ tài sản. Hãy chủ động khi thông tin cá nhân và tài chính gặp nguy hiểm.

Hack thiết bị, lấy dữ liệu, trộm thú cưng

TTO - Chuyện tưởng như đùa nhưng đã xảy ra với rất nhiều người nuôi thú cưng và có gắn cho chúng các thiết bị theo dõi từ xa (Pet Tracker).

ĐÌNH HẢI
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.