Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

2 tuần nữa mới sửa xong cáp AAG

11/09/2017 08:30 GMT+7

TTO - Thời điểm sửa chữa xong hai điểm xảy ra sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG dự kiến vào trưa ngày 24-9.

2 tuần nữa mới sửa xong cáp AAG - Ảnh 1.

Hai tuần nữa mới sửa xong sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG. - Ảnh minh họa

Thông tin này vừa được Trung tâm điều hành tuyến cáp AAG báo tới các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet (ISP) tại Việt Nam. Cụ thể, thời điểm hoàn thành việc sửa chữa sự cố trên nhánh S1i hướng Việt Nam - Hong Kong của tuyến cáp biển AAG là vào rạng sáng 13-9.

Với sự cố trên nhánh S2 hướng HongKong - Philippines của tuyến cáp AAG, trung tâm dự kiến sẽ bắt đầu sửa chữa từ ngày 18-9 và hoàn thành lúc trưa ngày 24-9.

Trước đó, từ chiều ngày 27-8, cả ba tuyến cáp quang biển kết nối internet Việt Nam đi quốc tế là AAG (Asia-America Gateway), SMW3 (SEA-ME-WE 3) và IA (Liên Á) đều xảy ra sự cố ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền.

Mặc dù các nhà mạng đều đã có sẵn các phương án định tuyến dự phòng do đã quá quen với các sự cố của tuyến cáp quang AAG, nhưng với việc cả ba tuyến cáp quang biển bị sự cố gần như cùng lúc, tốc độ kết nối internet đi quốc tế của người dùng từ ngày đầu tuần tới sẽ bị ảnh hưởng.

Như vậy trừ tuyến cáp AAG đã có thời điểm dự kiến khôi phục kết nối hoàn toàn, sự cố trên hai tuyến cáp còn lại là SMW3 và IA đều vẫn chưa có thông tin về thời điểm khôi phục.

​Đứt cáp quang APG, internet chập chờn

TTO - Sự cố mất kết nối cáp quang biển APG hướng từ Đà Nẵng đi các hướng quốc tế (Mỹ, Nhật, Hồng Kông) làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet quốc tế.

ĐỨC THIỆN
Lộ thông tin thẻ tín dụng trên OnePlus

TTO - Những ai đã từng điền thông tin thẻ tín dụng để mua sắm thiết bị trên trang web chính thức của hãng OnePlus nên ngay lập tức kiểm tra lại tài khoản mình.

BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.