Thứ 5, ngày 22 tháng 11 năm 2018

3 mẹo sử dụng smartphone mà bạn nên biết

18/04/2018 10:35 GMT+7

TTO - Có rất nhiều tính năng tuyệt vời ẩn giấu trong smartphone mà bạn chưa khám phá. Dưới đây là 3 thủ thuật hữu ích mà bạn có thể xem qua.

3 mẹo sử dụng smartphone mà bạn nên biết - Ảnh 1.

Ảnh: CMC SOFT

1. Email tự động

Thường khi nghỉ phép, bạn sẽ tạo một email thông báo: "Tôi sẽ nghỉ làm từ ngày… đến ngày…". Nhưng nếu bạn lỡ quên gửi email mà nghỉ dưỡng ở nơi không có truy cập Internet, bạn vẫn có thể thiết lập thư trả lời tự động để tự động thông báo cho mọi người rằng bạn sẽ không thể trả lời họ ngay lập tức.

Khi mọi người gửi thư cho bạn, họ sẽ nhận được email trả lời có chứa những gì bạn đã viết trong thư trả lời tự động. Tính năng này không chỉ có trên máy tính mà còn có thể thực hiện trên iPhone và Android.

iPhone: Apple gọi tính năng này là "Automatic Reply", và nó có thể được tìm thấy trong mục Settings, chọn Accounts & Passwords, chọn Automatic Reply và nhấn nút kích hoạt. Cũng như email thông thường, bạn có thể đặt ngày kết thúc khi bạn quay trở lại làm việc và có thể trả lời cuộc gọi.

Android: Đối với các sản phẩm của Google, tính năng này được gọi là "Out of Office" và nó hoạt động theo cùng một cách. Bạn sẽ tìm thấy nó trong Menu, sau đó chọn More và nhấn Out of Office.

2. Ngăn chặn "Dial Butt"

Thuật ngữ "Dial Butt" dùng để chỉ hành động vô tình ấn nút gọi cho ai đó khi điện thoại của bạn còn ở trong túi. Ngày nay, người dùng smart-phone thường có thể ngăn chặn quay số vật lý do bị cấn hay do quay số bằng giọng nói bằng cách vô hiệu hóa Siri và Google Assistant.

iPhone: Tắt tính năng "Hey Siri" khi điện thoại của bạn đang khóa bằng cách tùy chỉnh trong mục Settings, chọn Siri & Search và nhấn nút tắt.

Android: Tắt Google Assistant và ngăn chặn bất kỳ tương tác không mong muốn nào bằng cách tùy chỉnh trong mục Settings, chọn Display và nhấn nút Sleep.

3. Ngăn chặn những người tò mò

Có rất nhiều người rất thích liếc nhìn màn hình hoặc nghịch trộm điện thoại của người khác. Cách đơn giản nhất để ngăn chặn điều đó là tránh cho bất cứ ai mượn điện thoại. Nhưng lỡ như bạn không thể từ chối việc họ đụng vào điện thoại của mình thì sao?

Khóa màn hình

Cách phòng ngự cơ bản nhất từ những con mắt tò mò là khóa điện thoại. Bạn có thể chọn sử dụng mật mã, dấu vân tay, Face ID… Bạn cũng nên kiểm tra cài đặt xem bao lâu điện thoại sẽ tự động mở khóa. Cả Android và iOS đều cho phép bạn đặt mật mã với hơn 4 chữ số.

Ẩn thông báo

Tuy nhiên đã khóa màn hình rồi, nhưng thông báo vẫn hiện lên thì phải làm sao? Bạn có thể thiết lập ẩn thông báo để bảo vệ quyền riêng tư và an toàn.

Android: Chọn Settings, sau đó chọn Notifications, nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn On the lock screen sẽ ngăn điện thoại hiển thị bất kỳ thông báo nào. Bạn cũng có thể tùy chọn không hiển thị tất cả các thông báo hoặc chỉ ẩn các thông báo nhạy cảm.

iPhone: Chọn Settings, sau đó chọn Notifications, nhấp vào Show Previews và bạn có thể tùy chọn hiển thị luôn luôn, chỉ hiện thị khi được mở khóa, hoặc không bao giờ hiển thị thông báo. Nếu muốn hạn chế một số ứng dụng cụ thể hiển thị thông báo thì bạn chọn ứng dụng đó và tùy chỉnh mục cài đặt thông báo.

Giới hạn quyền truy cập

Nếu bạn bè hoặc người trong gia đình muốn mượn điện thoại, bạn chắc chắn không thể từ chối. Thay vào đó, bạn có thể giới hạn quyền truy cập của họ.

Android: Mở cài đặt bảo mật Security Settings, chọn "Screen Pinning" và bật. Nếu như người mượn điện thoại của bạn muốn tra cứu thông tin nào, bạn chỉ cần mở ứng dụng đó, chẳng hạn như mở Chrome.

Sau đó, bạn chạm vào nút hình vuông ở dưới cùng bên phải của màn hình và tìm biểu tượng ghim xanh nhỏ trên cửa sổ Chrome, bật tính năng "Screen Pinning" đã được thiết lập.

Khi đó, người đó sẽ chỉ sử dụng được Chrome mà không thể lục lọi dữ liệu nào khác của bạn cho đến khi bạn mở khóa bằng mật mã của mình.

iPhone: iPhone gọi tính năng này là Guided Access. Mở cài đặt chung General Settings, chọn Accessibility, bật Guided Access và cài mật mã.

Để dùng thử, mở Safari, trỏ chuột vào nút Home và chọn Guided Access. Lúc đó, iPhone của bạn sẽ chỉ vào được Safari mà thôi.

HOÀNG THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Ý kiến của bạn
    Đăng nhập

    Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận