4/5 phụ nữ Việt mong muốn mở doanh nghiệp

26/10/2018 19:18 GMT+7

TTO - Cứ 5 phụ nữ ở Việt Nam thì có 4 người muốn mở một doanh nghiệp. Đây là một kết quả nghiên cứu được công bố tại diễn đàn "Doanh nhân nữ: Chìa khóa thành công trong kỷ nguyên số" ngày 26-10.

Chia sẻ thông tin tại diễn đàn "Doanh nhân nữ: Chìa khóa thành công trong kỷ nguyên số" do Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) với sự hỗ trợ của Facebook tổ chức tại Hà Nội, bà Beth Ann Lim - trưởng ban quan hệ cộng đồng khu vực APAC, Facebook - khẳng định phụ nữ Việt Nam có tinh thần khởi nghiệp rất cao. 

Trung bình cứ 5 người thì 4 người có mong muốn khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, hơn 30% phụ nữ hiện chưa có sự chuẩn bị tốt để khởi nghiệp, họ không biết cách nào để tiếp cận nguồn lực tài chính hiệu quả và khi đã quyết định khởi nghiệp thì thiếu hụt nhiều thông tin để bắt đầu.

Con số này là kết quả khảo sát trong một nghiên cứu của Development Economics và YouGov, thay mặt Facebook thực hiện tại Việt Nam.

4/5 phụ nữ Việt mong muốn mở doanh nghiệp - Ảnh 1.

Với các giải pháp công nghệ thông minh, nữ giới sẽ gỡ bỏ được nhiều rào cản mang đặc thù giới tính, mở ra cơ hội lập doanh nghiệp - Ảnh: T.H.

Trao đổi tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - chủ tịch VWEC kiêm phó chủ tịch Hội đồng trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - nhìn nhận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có nhiều thách thức nhưng cũng sẽ mang lại hàng loạt cơ hội cho doanh nghiệp phụ nữ làm chủ.

Với các giải pháp công nghệ thông minh, nữ giới sẽ gỡ bỏ được nhiều rào cản mang đặc thù giới tính, mở ra cơ hội lập doanh nghiệp, tiếp cận nhà đầu tư. Ngoài ra, khi khởi nghiệp, nhờ công nghệ chi phí sẽ giảm hơn. 

Đặc biệt là trong tham gia vào kinh doanh trực tuyến, việc tiếp cận khách hàng mới, chăm sóc khách hàng… cũng thuận tiện hơn. Nếu phụ nữ chủ động học tập và làm chủ công nghệ họ sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để khởi nghiệp và vận hành doanh nghiệp hiệu quả - bà Minh đánh giá.

"Chỉ một năm sau sáng kiến #Phunuladoanhnhan (Phụ nữ là doanh nhân) của Facebook được khởi xướng tại Việt Nam, chúng tôi thấy công nghệ đã mở ra một thế giới mới với nhiều cơ hội cho các nữ doanh nhân", bà Minh nói.

Với sự phối hợp của Facebook với VWEC, gần 3.000 phụ nữ đã có được các kỹ năng kinh doanh và tiếp thị kỹ thuật số thông qua 41 buổi tập huấn được tổ chức trên 25 tỉnh/thành phố ở Việt Nam, hướng tới việc truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ ở Việt Nam bắt đầu khởi nghiệp.

Nữ doanh nhân 8X sản xuất xe đạp từ tre Nữ doanh nhân 8X sản xuất xe đạp từ tre

TTO - Việc dùng tre thay cho nhôm, thép làm xe đạp đã giảm thiểu đáng kể việc phát thải khí nhà kính. Cứ mỗi khi chặt một cây tre để dùng, công ty chị Bernice Dapaah lại trồng bù 10 cây khác.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận