4 doanh nghiệp nhập hơn 3.000 máy ‘đào’ tiền ảo

14/06/2018 14:45 GMT+7

TTO - Mặc dù giá đồng tiền ảo Bitcoin không được khả quan thời gian gần đây nhưng những chiếc máy ‘đào’ tiền ảo vẫn thu hút sự quan tâm mạnh của giới thợ ‘đào’.

4 doanh nghiệp nhập hơn 3.000 máy ‘đào’ tiền ảo - Ảnh 1.

Một máy "đào" tiền ảo. - ẢNH TƯ LIỆU

Theo Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TP.HCM, tính từ đầu năm 2018 đến ngày 10-6-2018, đơn vị này đã làm thủ tục cho 3.664 máy xử lý dữ liệu tự động khai thác tiền ảo trên mạng nhập khẩu về TPHCM.

Trong đó, có 4 doanh nghiệp đã nhập khẩu hơn 3.000 máy, số còn lại do các cá nhân, tổ chức không có mã số thuế nhập khẩu. Các lô hàng trên do doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức nhập khẩu và làm thủ tục hải quan qua Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TP.HCM.

Trong năm 2017 đã có trên 7.000 máy xử lý dữ liệu tự động khai thác tiền ảo Bitcoin, Litecoin trên mạng được nhập khẩu về TP.HCM qua đường chuyển phát nhanh do 7 doanh nghiệp nhập khẩu và một số cá nhân, tổ chức không có mã số thuế thực hiện nhập khẩu.

Trong đó, cá nhân, tổ chức không có mã số thuế thực hiện nhập khẩu đến gần 3.000 bộ, số còn lại do các doanh nghiệp nhập khẩu. Như vậy, tính đến nay, chỉ tính riêng tại địa bàn TP.HCM đã có gần 11.000 máy “đào” tiền ảo nhập khẩu qua đường chuyển phát nhanh.

Hơn 139.000 máy tính tại Việt Nam nhiễm virus đào tiền ảo mới

TTO - Công ty Bkav vừa phát đi cảnh báo cho biết đã có hơn 139.000 máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus đào tiền ảo mới W32.AdCoinMiner.

ĐỨC THIỆN
Viettel đạt 1 triệu thuê bao sau 10 ngày khai trương tại Myanmar

TTO - Đó là công bố của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) ngày 21-6 về tốc độ tăng trưởng của nhà mạng Mytel - liên doanh của tập đoàn này tại Myanmar.

Google đã cho phép người dùng chặn quảng cáo trực tuyến

TTO - Giờ đây, người dùng đã có thể hạn chế hiển thị các quảng cáo trực tuyến mà bạn không muốn thấy trên tất cả các dịch vụ của Google, cả YouTube lẫn Gmail.

Sân bay Amsterdam có máy ATM bitcoin

TTO - Sân bay ở Amsterdam (Hà Lan) giờ đã có một máy ATM bitcoin, cho phép mọi người chuyển “đồng euro địa phương” thành “các loại tiền điện tử quốc tế”.

Viện báo chí Poynter: Người Mỹ tin có tới 2/3 tin trên mạng xã hội là giả

TTO - Người Mỹ tin rằng có tới 65% tin tức trên mạng xã hội là ngụy tạo hoặc không thể xác minh đúng, sai, trong khi tỉ lệ này trên báo chí và truyền hình theo họ là 39%.

Tin tặc Trung Quốc mở chiến dịch tấn công Mỹ và Đông Nam Á

TTO - Báo cáo mới nhất của hãng Symantec cho biết đã có một chiến dịch tấn công mạng xuất phát từ Trung Quốc nhắm vào các công ty vệ tinh, quốc phòng ở Mỹ và Đông Nam Á.

EU phê chuẩn luật chống vi phạm bản quyền trên mạng

TTO - Liên minh châu Âu (EU) đã vừa hoàn thành bước đầu tiên trong việc thông qua dự luật chống vi phạm bản quyền trên mạng. Bước tiếp theo sẽ là sự phê chuẩn tại nghị viện châu Âu.

Facebook cho phép các chủ group thu phí thành viên

TTO - Facebook đã chính thức cho phép một số admin (người quản lý) của các group được quyền thu phí tham gia theo tháng với các thành viên, mức phí có thể lên tới 360 USD/năm.