Tự giới thiệu

4 lời khuyên an toàn cho bé khi đóng mở cửa mà ba mẹ nên biết

17/03/2020 10:00 GMT+7

Từ 1 đến 3 tuổi là khoảng thời gian bé đang khám phá và học hỏi tất cả mọi thứ. Bé có thể tập trèo lên bàn, nhảy lên ghế hoặc thậm chí nghịch ngợm với cánh cửa.

4 lời khuyên an toàn cho bé khi đóng mở cửa mà ba mẹ nên biết - Ảnh 1.

Việc giữ cho trẻ an toàn là điều vô cùng quan trọng mà ba mẹ nào cũng nên đặc biệt chú ý

Cánh cửa tưởng chừng như nhàm chán nhưng đối với bé trong độ tuổi từ 1 đến 3 thì đó chính là "một món đồ chơi" vô cùng hấp dẫn. Chúng có thể đóng mạnh cửa, lắc cửa, chơi trốn tìm đằng sau cánh cửa suốt cả ngày.

Tuy nhiên, trong mắt ba mẹ, những điều đó đôi khi thật nguy hiểm, vì bé có thể làm cho mình bị đau, tự nhốt mình hoặc thậm chí tự ý mở cửa đi ra ngoài. Vì thế, ba mẹ nên chú ý đến an toàn cửa cho bé để bé có thể vui chơi, khám phá mọi thứ một cách an toàn hơn.

Theo dõi hành động của bé

Nếu được, bạn nên để mắt trông chừng khi bé đang vui chơi, khám phá mọi thứ. Tuy nhiên, không phải ba mẹ nào cũng có thể để mắt đến con mình 24/24. Vì thế, khi vắng ba mẹ, bé có thể nghịch cửa, tìm cách khóa hay mở cửa, dẫn đến việc tự nhốt mình, tự ý bỏ ra ngoài chơi hay thậm chí là té ngã.

Chính vì vậy, bạn nên xem xét đến việc tìm đến biện pháp phù hợp để bảo vệ bé. Bạn có thể luôn luôn khóa cửa, sử dụng khóa nắm tròn thay vì khóa tay gạt, sử dụng khóa trẻ em hoặc che khóa cửa bằng một lớp bảo vệ khác. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khóa thông minh có thể kết nối với thiết bị di động để theo dõi việc ra vào của tất cả thành viên trong gia đình.

4 lời khuyên an toàn cho bé khi đóng mở cửa mà ba mẹ nên biết - Ảnh 2.

Sử dụng các loại khóa phù hợp

Ngăn chặn việc bé tự nhốt mình

Bạn hãy luôn khóa cửa phòng tắm hay các loại cửa khác, để tránh việc khi bạn không sử dụng, bé có thể tự ý bước vào và tự nhốt mình. Ngoài ra, bạn không nên thiết kế khóa cho cánh cửa phòng bé để tránh trường hợp tương tự.

Đừng lo lắng, có rất nhiều sản phẩm có sẵn trên thị trường, cũng như một loạt các biện pháp sáng tạo mà bạn có thể tự làm ở nhà để ngăn chặn việc bé tự ý khóa cửa. Điều quan trọng nhất, bạn nên có chìa khóa của tất cả các phòng, có thể có thêm vài chìa dự phòng trong trường hợp khẩn cấp.

Đảm bảo bé không bị kẹt tay

Trẻ em lúc nào cũng thích thú với việc đóng mở cửa liên tục, luồn tay vào khe cửa, hay đóng cửa thật mạnh. Tất cả những điều đó có thể dẫn đến việc bé bị kẹt tay. 

Kẹt tay ở trẻ em có thể dẫn đến nguy hiểm do xương của bé vẫn đang phát triển. Bé có thể bị đau hay nếu chấn thương quá mạnh có thể dẫn đến gãy tay.

Vì thế, ba mẹ phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này và tìm những biện pháp ngăn chặn phù hợp. Bạn có thể mua chặn cửa và thiết bị đóng cửa tự động để ngăn việc bé đóng cửa quá mạnh. 

Ngoài ra, đừng bỏ qua những cánh cửa tủ quần áo, tủ bếp vì đó cũng là nơi mà trẻ cũng có thể bị kẹt tay.

Chọn thương hiệu khóa cửa uy tín

Ngoài những điều trên, bạn nên chọn cho mình một thương hiệu khóa và phụ kiện cửa uy tín để thêm yên tâm về việc con của mình không thể tự ý khóa cửa hay nghịch ngợm.

Yale thuộc tập đoàn ASSA ABLOY, là thương hiệu được cả thế giới ưa chuộng, cung cấp đa dạng các loại khóa và phụ kiện cửa, phù hợp cho mọi nhu cầu bảo mật của cả gia đình.

Ngoài ra, Yale với công nghệ vượt trội, giúp kết nối khóa thông minh của bạn với ứng dụng điện thoại, bạn có thể đóng mở khóa từ xa, theo dõi lịch sử ra vào, thay đổi mật khẩu dễ dàng, nhận thông báo khi có ai đó đóng, mở cửa. 

Điều này giúp bạn có thể theo dõi hành động của bé dễ dàng, nhận được thông báo ngay lập tức khi bé tự ý đóng cửa hay vô ý tự nhốt mình.

Hơn nữa, ba mẹ có thể chọn các loại khoá thường của Yale như khóa bấm, khóa tay gạt, khóa đại sảnh... để hỗ trợ việc giữ an toàn cho bé. Các sản phẩm này có chất lượng tốt, khả năng chịu va đập cao, an toàn cho tất cả mọi người khi sử dụng.

4 lời khuyên an toàn cho bé khi đóng mở cửa mà ba mẹ nên biết - Ảnh 3.

Chọn thương hiệu khóa cửa uy tín

An toàn cửa cho bé là điều vô cùng quan trọng mà ba mẹ nên để ý vì sẽ giúp bạn bảo vệ bé khỏi những điều nguy hiểm.

Bạn nên theo dõi hành động của bé, ngăn chặn việc bé tự nhốt mình, đảm bảo bé không bị kẹt tay và đặc biệt nên chọn thương hiệu khóa uy tín như Yale để mang lại một không gian vui chơi an toàn hơn cho bé con của mình.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm của Yale tại: https://www.yalelock.com.vn/en/yaleproducts/

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận