5 mẹo tăng tốc điện thoại Android

27/04/2018 17:14 GMT+7

TTO - Những thủ thuật đơn giản này sẽ giúp thiết bị Android của bạn chạy nhanh trở lại.

5 mẹo tăng tốc điện thoại Android - Ảnh 1.

Ảnh: INDIAN EXPRESS.

Qua thời gian sử dụng, điện thoại Android của bạn có thể không còn chạy trơn tru nữa và các ứng dụng sẽ mất rất lâu để tải. Khi đối mặt với vấn đề này, việc mua một chiếc điện thoại mới không phải là giải pháp duy nhất. Dưới đây là 5 mẹo tăng tốc điện thoại Android mà bạn có thể thử khôi phục lại smart-phone của mình.

1. Gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết

Để xóa các ứng dụng nhằm giải phóng dung lượng, bạn cần điều hướng đến menu Settings, mở Apps, lướt xuống danh sách và kiểm tra các ứng dụng không cần thiết, chạm vào các ứng dụng và sau đó nhấp vào Uninstall.

Bạn cũng có thể chọn vô hiệu hóa các ứng dụng nhất định chứ không xóa hoàn toàn trong trường hợp bạn cảm thấy mình còn sử dụng chúng trong tương lai.

2. Xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache sẽ làm nhanh quá trình bạn duyệt web hoặc mở ứng dụng, nhưng theo thời gian, bộ nhớ cache tích tụ sẽ tăng dung lượng trên bộ nhớ sẵn có của thiết bị.

Để xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache, bạn mở menu Settings, nhấp vào Apps, chạm vào danh sách ứng dụng và chọn ứng dụng có bộ nhớ cache bạn muốn xóa. Sau đó, bạn nhấp vào Storage và chạm vào Cached Data rồi nhấn OK.

3. Tắt các hiệu ứng đặc biệt

Các hiệu ứng đặc biệt khiến cho giao diện điện thoại trở nên bắt mắt, cung cấp tính trực quan khi người dung tương tác với ứng dụng, nhưng đó cũng là nguyên nhân làm cho thiết bị chậm lại.

Để tắt các hiệu ứng không cần thiết, bạn chuyển đến menu Settings, nhấn vào About Phone, chọn Build Number và sẽ có thông báo bật lên: "You are now a developer!"

Bạn quay lại menu Settings, chọn Developer, nhấn vào từng mục Windows Animation Scale, Transition Animation Scale và Animation Duration Scale để điều chỉnh ở mức .5x hoặc tắt hẳn luôn hiệu ứng.

4. Đóng ứng dụng nền

Mở nhiều ứng dụng cùng lúc trên điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng và cho phép thực hiện nhiều tác vụ. Thế nhưng, nhiều ứng dụng chạy nền như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của thiết bị và tiêu hao pin nhanh hơn.

Để đóng ứng dụng nền, bạn mở Recent Tabs, vuốt mọi ứng dụng bạn muốn đóng hoặc bạn có thể chọn Clear All để xóa tất cả ứng dụng đang chạy nền.

5. Luôn cập nhật phần mềm thiết bị

Cập nhật phần mềm không nhất thiết lúc nào cũng phải mang đến các tính năng mới. Hầu hết các bản cập nhật đều sửa lỗi và cải tiến để nâng cao hiệu suất thiết bị. Vì vậy, thay vì bỏ qua thông báo cập nhật phần mềm, bạn nên nhấn vào nút cài đặt nhanh nhất có thể.

Nếu bạn không thấy thông báo, hãy chuyển đến menu Settings, tìm System Updates, nhấp vào Check For Updates và nếu có bất kỳ cập nhật nào có sẵn, hãy nhấp vào Install.

LIÊN HOA
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.