Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

5 phần mềm miễn phí nhưng vẫn tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh

14/10/2017 16:05 GMT+7

TTO – Nếu đang tìm những lựa chọn thay thế Photoshop hay muốn chỉnh sửa ảnh một cách đơn giản để đăng lên mạng xã hội, đây là những thủ thuật dành cho bạn.

Nếu bạn đã hài lòng với hình ảnh và chỉ muốn chỉnh sửa nhẹ trước khi chia sẻ như thay đổi kích thước, cắt, hay tạo hiệu ứng thì hãy thử sử dụng 5 phần mềm dưới đây. Đa số trong danh sách dưới đều có chức năng chia sẻ lên mạng xã hội một cách nhanh chóng nữa.

1. GIMP

Một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí có thể đo găng với phần mềm trả phí.

5 phần mềm miễn phí nhưng vẫn tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh - Ảnh 1.

Ảnh: GIMP

Phần mềm cung cấp những công cụ tuyệt vời như trên các phần mềm trả phí khác, và liên tục được thêm mới.

Giao diện sử dụng sẽ tạo cảm giác quen thuộc nếu như bạn đã từng sử dụng Photoshop – đặc biệt nếu bạn chọn chế độ cửa sổ đơn, sẽ sắp xếp các thanh công cụ y như phần mềm của Adobe.

Công cụ chỉnh sửa sẽ làm bạn choáng ngợp với tính năng tạo lớp, bẻ cong, mask, level. Bạn dễ dàng loại bỏ những điểm xấu với công cụ clone stamp và healing, tạo bút vẽ, thay đổi góc nhìn, và áp đặt thay đổi lên vị trí chọn, tương tự như Photoshop.

GIMP phát triển dựa trên mã nguồn mở, và cộng đồng sử dụng đã tạo ra một loạt phần mềm bổ trợ để nới rộng khả năng của ứng dụng này. Nhiều phần bổ trợ được cài sẵn, và bạn có thể tải thêm tại trang web chính, hoặc sử dụng phần bổ trợ của Photoshop.

Phần mềm này sử dụng được trên nền tảng Windows, macOS hay Linux.

Tải phần mềm: https://www.gimp.org

2. Paint.NET

Công cụ chỉnh sửa tốt trong một giao diện trực quan

5 phần mềm miễn phí nhưng vẫn tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh - Ảnh 2.

Ảnh: Paint.NET

Nhiều hơn không phải lúc nào cũng… tốt hơn. Sự đơn giản của Paint.NET đã chứng minh cho điều này; phần mềm này nhanh, dễ dàng để chỉnh sửa hình ảnh nhưng không mạnh mẽ như GIMP.

Đừng để cái tên đánh lừa bạn, đây không phải là phiên bản sao chép rẻ tiền của công cụ Paint trên Windows – ngay cả khi đây là ý định ban đầu khi được tạo ra. Các chức năng của Paint.NET nâng cao hơn nhiều.

Qua nhiều năm, công cụ đã được bổ sung thêm những tính năng cao cấp hơn như tạo lớp, quay ngược hành động, hiệu ứng, phần bổ trợ thêm, và tính năng xoay chỉnh 3D hữu ích.

Đây là lựa chọn hoàn hảo nếu như thiết bị của bạn có cấu hình không quá mạnh.

Tải phần mềm https://www.getpaint.net/

3. Photo Pos Pro

Phần mềm chỉnh ảnh tốt thừa hưởng tính năng từ Photoshop

5 phần mềm miễn phí nhưng vẫn tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh - Ảnh 3.

Ảnh: Photo Pos Pro

Photo Pos Pro không được biết đến nhiều như hai phần mềm trên, nhưng đây là một phần mềm miễn phí tốt với những công cụ nâng cao.

Giao diện sử dụng thông minh và dễ học hơn GIMP, mọi thứ được sắp xếp hợp lý và thống nhất. Nếu bạn vẫn thấy bỡ ngỡ thì có lựa chọn giao diện dành cho người mới để bạn dễ tiếp cận hơn. Quyết định là ở bạn.

Giao diện ‘chuyên gia’ cho bạn các công cụ chỉnh sửa phức tạp hơn. Phần mềm cũng có công cụ clone brush để xóa những điểm không hợp ý trên hình, và còn hỗ trợ chỉnh sửa một lúc nhiều hình để tiết kiệm thời gian.

Phiên bản miễn phí chỉ có một điểm trừ: tập tin chỉ có thể được lưu ở độ phân giải cao nhất là 1,024 x 2,014 pixel, hơi nhỏ nếu như bạn sử dụng tập tin để in chuyên nghiệp.

Tải phần mềm: http://www.photopos.com/

4. PhotoScape

Có công cụ nâng cao và hiệu ứng dễ dàng cho người mới bắt đầu

5 phần mềm miễn phí nhưng vẫn tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh - Ảnh 4.

Ảnh: photoscape

Mặc dù ban đầu nhìn như một phần mềm đơn giản nhưng bạn sẽ có hàng tá tính năng hay ho như: chỉnh sửa raw, tách ghép ảnh, tạo ảnh động hay thậm chí in biểu đồ hay khung thanh nhạc.

Công cụ được nhóm và sắp xếp theo một cách riêng biệt. Phần mềm hoàn toàn phù hợp cho những ai cần chỉnh sửa ảnh nhanh, gọn.

Tải phần mềm: http://www.photoscape.org

5. Fotor

Chỉnh sửa ảnh cực nhanh với giao diện điều khiển nâng cao

5 phần mềm miễn phí nhưng vẫn tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh - Ảnh 5.

Ảnh: Fotor

Phần mềm này hữu ích khi bạn muốn thêm hiệu ứng hay tạo điểm nhấn cho hình ảnh, nhưng sẽ không có công cụ như clone brush giúp bạn loại bỏ những điểm ảnh riêng biệt.

Hiệu ứng màu sắc đa dạng, phong cách vintage không quá khó để bạn sử dụng. Ngoài ra, tính năng ấn tượng nhất là chỉnh sửa số lượng lớn ảnh, chọn một danh sách hình ảnh và phần mềm sẽ áp đặt hiệu ứng bạn mong muốn lên tất cả hình ảnh đó.

Tải phần mềm: http://www.fotor.com/windows/index.html

Muốn bán ảnh cho cả thế giới, hãy vào trang này

TTO - Bạn đam mê nhiếp ảnh và tự tin về các tác phẩm của mình? Có một trang web miễn phí cho phép bạn thoải mái “show hàng” và phát giá bán với toàn thế giới!

Bí kíp chụp ảnh "tự sướng" thật ấn tượng

Tự chụp ảnh chân dung hay gọi đơn giản là "chụp tự sướng" đang là trào lưu và công nghệ phần cứng, phần mềm không ngừng dược nâng cấp để hỗ trợ trào lưu này. Làm sao để selfie ấn tượng? Bạn hãy cùng tìm hiểu nhé

​Google cải tiến ứng dụng cứu ảnh chụp phim cũ

TTO - Google vừa cập nhật một chức năng quan trọng cho ứng dụng PhotoScan, chuyên dùng "cứu" các ảnh chụp phim cũ.

ĐÌNH HẢI
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.