5 phần mềm miễn phí nhưng vẫn tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh

14/10/2017 16:05 GMT+7

TTO – Nếu đang tìm những lựa chọn thay thế Photoshop hay muốn chỉnh sửa ảnh một cách đơn giản để đăng lên mạng xã hội, đây là những thủ thuật dành cho bạn.

Nếu bạn đã hài lòng với hình ảnh và chỉ muốn chỉnh sửa nhẹ trước khi chia sẻ như thay đổi kích thước, cắt, hay tạo hiệu ứng thì hãy thử sử dụng 5 phần mềm dưới đây. Đa số trong danh sách dưới đều có chức năng chia sẻ lên mạng xã hội một cách nhanh chóng nữa.

1. GIMP

Một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí có thể đo găng với phần mềm trả phí.

5 phần mềm miễn phí nhưng vẫn tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh - Ảnh 1.

Ảnh: GIMP

Phần mềm cung cấp những công cụ tuyệt vời như trên các phần mềm trả phí khác, và liên tục được thêm mới.

Giao diện sử dụng sẽ tạo cảm giác quen thuộc nếu như bạn đã từng sử dụng Photoshop – đặc biệt nếu bạn chọn chế độ cửa sổ đơn, sẽ sắp xếp các thanh công cụ y như phần mềm của Adobe.

Công cụ chỉnh sửa sẽ làm bạn choáng ngợp với tính năng tạo lớp, bẻ cong, mask, level. Bạn dễ dàng loại bỏ những điểm xấu với công cụ clone stamp và healing, tạo bút vẽ, thay đổi góc nhìn, và áp đặt thay đổi lên vị trí chọn, tương tự như Photoshop.

GIMP phát triển dựa trên mã nguồn mở, và cộng đồng sử dụng đã tạo ra một loạt phần mềm bổ trợ để nới rộng khả năng của ứng dụng này. Nhiều phần bổ trợ được cài sẵn, và bạn có thể tải thêm tại trang web chính, hoặc sử dụng phần bổ trợ của Photoshop.

Phần mềm này sử dụng được trên nền tảng Windows, macOS hay Linux.

Tải phần mềm: https://www.gimp.org

2. Paint.NET

Công cụ chỉnh sửa tốt trong một giao diện trực quan

5 phần mềm miễn phí nhưng vẫn tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh - Ảnh 2.

Ảnh: Paint.NET

Nhiều hơn không phải lúc nào cũng… tốt hơn. Sự đơn giản của Paint.NET đã chứng minh cho điều này; phần mềm này nhanh, dễ dàng để chỉnh sửa hình ảnh nhưng không mạnh mẽ như GIMP.

Đừng để cái tên đánh lừa bạn, đây không phải là phiên bản sao chép rẻ tiền của công cụ Paint trên Windows – ngay cả khi đây là ý định ban đầu khi được tạo ra. Các chức năng của Paint.NET nâng cao hơn nhiều.

Qua nhiều năm, công cụ đã được bổ sung thêm những tính năng cao cấp hơn như tạo lớp, quay ngược hành động, hiệu ứng, phần bổ trợ thêm, và tính năng xoay chỉnh 3D hữu ích.

Đây là lựa chọn hoàn hảo nếu như thiết bị của bạn có cấu hình không quá mạnh.

Tải phần mềm https://www.getpaint.net/

3. Photo Pos Pro

Phần mềm chỉnh ảnh tốt thừa hưởng tính năng từ Photoshop

5 phần mềm miễn phí nhưng vẫn tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh - Ảnh 3.

Ảnh: Photo Pos Pro

Photo Pos Pro không được biết đến nhiều như hai phần mềm trên, nhưng đây là một phần mềm miễn phí tốt với những công cụ nâng cao.

Giao diện sử dụng thông minh và dễ học hơn GIMP, mọi thứ được sắp xếp hợp lý và thống nhất. Nếu bạn vẫn thấy bỡ ngỡ thì có lựa chọn giao diện dành cho người mới để bạn dễ tiếp cận hơn. Quyết định là ở bạn.

Giao diện ‘chuyên gia’ cho bạn các công cụ chỉnh sửa phức tạp hơn. Phần mềm cũng có công cụ clone brush để xóa những điểm không hợp ý trên hình, và còn hỗ trợ chỉnh sửa một lúc nhiều hình để tiết kiệm thời gian.

Phiên bản miễn phí chỉ có một điểm trừ: tập tin chỉ có thể được lưu ở độ phân giải cao nhất là 1,024 x 2,014 pixel, hơi nhỏ nếu như bạn sử dụng tập tin để in chuyên nghiệp.

Tải phần mềm: http://www.photopos.com/

4. PhotoScape

Có công cụ nâng cao và hiệu ứng dễ dàng cho người mới bắt đầu

5 phần mềm miễn phí nhưng vẫn tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh - Ảnh 4.

Ảnh: photoscape

Mặc dù ban đầu nhìn như một phần mềm đơn giản nhưng bạn sẽ có hàng tá tính năng hay ho như: chỉnh sửa raw, tách ghép ảnh, tạo ảnh động hay thậm chí in biểu đồ hay khung thanh nhạc.

Công cụ được nhóm và sắp xếp theo một cách riêng biệt. Phần mềm hoàn toàn phù hợp cho những ai cần chỉnh sửa ảnh nhanh, gọn.

Tải phần mềm: http://www.photoscape.org

5. Fotor

Chỉnh sửa ảnh cực nhanh với giao diện điều khiển nâng cao

5 phần mềm miễn phí nhưng vẫn tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh - Ảnh 5.

Ảnh: Fotor

Phần mềm này hữu ích khi bạn muốn thêm hiệu ứng hay tạo điểm nhấn cho hình ảnh, nhưng sẽ không có công cụ như clone brush giúp bạn loại bỏ những điểm ảnh riêng biệt.

Hiệu ứng màu sắc đa dạng, phong cách vintage không quá khó để bạn sử dụng. Ngoài ra, tính năng ấn tượng nhất là chỉnh sửa số lượng lớn ảnh, chọn một danh sách hình ảnh và phần mềm sẽ áp đặt hiệu ứng bạn mong muốn lên tất cả hình ảnh đó.

Tải phần mềm: http://www.fotor.com/windows/index.html

ĐÌNH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận