Thứ 3, ngày 31 tháng 3 năm 2020

8 lý do để nói iPhone 8 về cơ bản là một smartphone Android

09/09/2017 10:12 GMT+7

TTO - Apple đã xác nhận sẽ ra rất nhiều sản phẩm mới trong ngày 12 tháng 9, trong đó có chiếc iPhone 8, hay còn gọi là iPhone X hoặc iPhone Edition....

8 lý do để nói iPhone 8 về cơ bản là một smartphone Android - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là của iPhone 8 bị rò rỉ - Ảnh: BUSINESS INSIDER

Chiếc smartphone mới nhất của Apple dự kiến sẽ không giống với bất cứ chiếc iPhone nào từng có để kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên của Apple.

Và nếu như những tin tức rò rỉ lâu nay về iPhone 8 là đúng, có thể nói chiếc điện thoại mới nhất của Apple sẽ mang những tính năng khiến nó có thể giống với một điện thoại thông minh Android nhiều hơn là một chiếc smartphone của Apple.

Tất cả các nhà sản xuất smartphone đều dính tai tiếng về chuyện "mượn tạm" những tính năng của các đối thủ. Các hãng sản xuất điện thoại Android cũng thường cho ra lò những thiết bị mà gần như không thể phân biệt được với một chiếc iPhone ở cùng thời điểm, ngoại trừ khác về thương hiệu.

Nhìn một cách tổng thể, rất nhiều điện thoại được công bố trong năm 2017 đã có một loạt những tương đồng về đặc điểm thiết kế cũng như kỹ thuật. Chiếc iPhone 8 chắc chắn cũng không là ngoại lệ.

1, Màn hình OLED

Điện thoại iPhone 8 dự kiến sẽ có một màn hình OLED, nhưng Apple từ lâu thường sử dụng màn hình LCD cho iPhone. Và đây cũng từng là một trong những vấn đề mà Apple từng bị chỉ trích trong nhiều năm.

Nhiều hãng sản xuất điện thoại Android thích sử dụng màn hình OLED hơn vì độ sâu và chính xác của màu sắc cũng như khả năng cải thiện hiệu suất pin.

Apple dự kiến sẽ sử dụng màn hình OLED do Samsung sản xuất cho iPhone 8. Tuy nhiên trong tương lai công ty này có thể sử dụng các màn hình OLED do LG cung cấp hoặc rốt cuộc thì Apple cũng sẽ tự sản xuất bộ phận này.

2, Màn hình lớn

Cho tới năm 2014 vẫn chưa có một màn hình nào lớn như màn hình của iPhone, sau đó thì Apple đưa vào thị trường sản phẩm iPhone 6 Plus, một dạng phablet (thiết bị lai giữa điện thoại và máy tính bảng).

Kể từ đó đến nay thì đã có hai thêm hai thế hệ iPhone có màn hình 5,5 inch, nhưng trong số những tin đồn thời gian qua, có tin đồn cho rằng iPhone 8 có thể có một màn hình 5,1 inch.

Apple nổi tiếng vì những chiếc điện thoại có màn hình nhỏ hơn 5 inch. Những dòng sản phẩm trước đó của hãng này có các màn hình 4 inch và 4,7 inch. Tuy nhiên màn hình cỡ dưới 5 inch cũng khá phổ biến trong các thiết bị Android.

3, Viền màn hình bezel siêu mỏng và không có nút Home

Cũng đi theo những xu hướng khá phổ quát trong ngành công nghiệp smartphone, chiếc iPhone 8 cũng có một thiết kế với màn hình vô cực bezel siêu mỏng và không sử dụng nút Home vật lý.

Điều này có thể cho phép một chiếc iPhone 8 với màn hình có thể là 5,1 inch vẫn có kích thước tương đương với một chiếc iPhone có màn hình 4,7 inch nhưng viền màn hình dày hơn.

Các thiết bị khác như Samsung Galaxy S8 đã khiến kiểu thiết kế này trở thành một xu hướng chính trong thị trường di động.

Các hình ảnh và thiết kế mô tả bị rò rỉ cho thấy iPhone 8 có thể có những bộ phận cảm biến và phần lưới loa, điều này cho thấy thiết kế của nó cũng tương tự như chiếc điện thoại Essential PH-1 mà nhà sáng lập Android, ông Andy Rubin đã phát triển.

4, Giá bán cao

Những tin tức đồn đại cho rằng iPhone 8 có thể có giá khởi điểm là 1.000 USD. Các thông tin đó cũng cho rằng, sở dĩ có mức giá này là bởi Apple đã sử dụng các màn hình OLED do Samsung sản xuất và Samsung thì hiện là nhà cung cấp màn hình OLED độc quyền trên thị trường.

Nhiều dòng smartphone Android cao cấp cũng có mức giá đắt ngang ngửa khi mà màn hình của chúng cũng là một trong những bộ phận đắt tiền nhất của thiết bị.

Chẳng hạn điện thoại Galaxy Note 8 sẽ được bán với giá dao động từ 930 USD - 960 USD vào thời điểm chính thức phát hành ngày 15-9.

Nhiều dòng điện thoại Android cao cấp khác cũng có giá khởi điểm từ 800 USD.

Lâu nay các sản phẩm smartphone của Apple thường có giá khởi điểm nằm trong khoảng từ 650 USD - 750 USD.

6, Khả năng chống nước

Apple từng công bố về chuẩn chống nước IP67 của họ trên các sản phẩm iPhone 7 và iPhone 7 Plus năm 2016 sau nhiều năm các điện thoại Android đã công bố chuẩn chống nước của họ nằm trong khoảng từ IP65 đến IP68.

Những loại smartphone Android cao cấp hiện nay cũng thường có chuẩn chống nước là IP68. Chuẩn này cho phép điện thoại có thể bị nhấn chìm trong nước ở độ sâu tới một mét rưỡi trong 30 phút.

Các tin rò rỉ cho biết iPhone 8 cũng có thể có chuẩn chống nước IP68 và đây sẽ là một điểm mới so với các "đời" iPhone trước.

7, Trang bị RAM lớn

Trong khi nhiều smartphone Android hiện có RAM từ 4GB đến 8 GB thì RAM trong iPhone mới của Apple cũng sẽ phải tiếp tục tăng RAM khi sản phẩm gần đây nhất của họ như iPhone 7 Plus cũng đã có RAM 3GB.

Do cấu trúc tiêu tốn ít năng lượng của các chip quản lý năng lượng của Apple nên công ty này đã tỏ ra khá chậm rãi trong việc quyết định tăng dung lượng bộ nhớ RAM trên các smartphone của họ.

Tuy nhiên trong xu hướng phát triển mau chóng của công nghệ, Apple buộc phải thích ứng với xu hướng này và chiếc iPhone 8 nhiều khả năng sẽ trở thành chiếc iPhone đầu tiên có màn hình nhỏ hơn nhưng lại có RAM lớn hơn. Chiếc iPhone 7 có màn hình 4,7 inch và RAM 2 GB.

8, Sạc không dây

Những tin tức rò rỉ cũng cho biết iPhone 8 có thể hỗ trợ công nghệ sạc không dây, một tính năng đã xuất hiện trên các điện thoại Android cao cấp những năm qua

Tính năng này thực sự chưa phổ biến rộng rãi như nhiều người vẫn nghĩ vậy.

Chẳng hạn như Samsung, hãng này đã phải thay đổi thiết kế smartphone của họ để có thể tích hợp công nghệ sạc không dây.

Một số các điện thoại khác như Moto Z Force cũng cần phải có một thiết bị đính kèm để có thể sử dụng công nghệ sạc không dây.

9, Camera kép

Apple đã là công ty góp phần phổ biến việc tích hợp camera kép trên smartphone khi hãng này ra mắt sản phẩm iPhone 7 Plus năm 2016.

Tuy nhiên HTC khẳng định rằng chính họ đã đưa camera kép ra thị trường năm 2014 trên sản phẩm HTC One M8.

Cùng với đó thì những điện thoại như Huawei P9 cũng đã ra mắt với camera kép năm 2016, nhiều tháng trước khi Apple ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận