8 thủ thuật đơn giản xử trí 'tình huống vặt' của iPhone

21/08/2017 14:12 GMT+7

TTO - Chỉ bằng một số vật dụng thông thường trong nhà bạn cũng đã có thể tự xử lý những tình huống nhỏ liên quan tới một số trục trặc của iPhone.

8 thủ thuật đơn giản xử trí tình huống vặt của iPhone - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là iPhone 8 bị rò rỉ - Ảnh: GBR

Trang tin Business Insider vừa cung cấp những chỉ dẫn đơn giản giúp bạn tự khắc phục các lỗi vặt của iPhone mà không cần tới sự trợ giúp của các kỹ thuật viên.

Nếu nút Home trên thiết bị của bạn không đọc được vân tay, hãy dùng một đầu tăm bông thấm chút cồn và chà nhẹ lên nó. Trong khi chà, nhớ chà kỹ các phần viền bao quanh nút này.

Nếu điện thoại của bạn sạc lâu đầy pin, phần chân sạc có thể bị kẹt xơ vải hay bụi bẩn nào đó. Hãy dùng một que tăm nhỏ nong qua nong lại phần cổng sạc này để loại bỏ những vật gây "ùn tắc".

Nếu bạn nghe thấy tín hiệu nghe không rõ ràng trong khi gọi điện, rất có thể thủ phạm vẫn là xơ vải hoặc bụi bẩn bám vào phần loa nghe của máy. Hãy dùng một cục gôm (tẩy) để chà sạch phần này.

Nếu phần dây cáp sạc pin bị mòn xơ, hãy dùng băng dính dành cho dây điện cuốn lại.

Trong trường hợp muốn dựng đứng điện thoại ở tư thế nằm ngang, bạn có thể huy động 2 chiếc ghim kẹp như trong video hướng dẫn kèm theo.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng một bút stylus, bạn cũng có thể tự tạo ra một chiếc cho mình. Dùng một tấm giấy thiếc cuốn quanh một cây tăm bông, để chừa ra ngoài phần đầu tăm bông. Làm ẩm đầu tăm bông là bạn có thể biến nó thành một cây bút "stylus" tự chế.

Nếu iPhone của bạn bị ướt, bạn có thể tận dụng gói hút ẩm silica gel thường có trong các thùng đựng giày hay những đồ dùng khác. Hãy đặt chiếc iPhone dính nước của bạn vào một cái lọ chứa đầy những túi hút ẩm này, chúng sẽ hút sạch toàn bộ nước có ở xung quanh.

Nếu bạn cần lấy thẻ SIM trong điện thoại iPhone ra, bạn có thể làm việc này bằng một chiếc ghim giấy bẻ thẳng một đầu để nhấn vào khe đựng SIM của thiết bị. 

8 thủ thuật đơn giản xử lý lỗi vặt của iPhone - Nguồn: TECHINSIDER/YOUTUBE


Lỗ ‘bí mật’ cạnh camera trên điện thoại iPhone là gì?

TTO - Rất có thể nhiều người thậm chí còn không để ý có một lỗ “be bé” ở ngay cạnh camera trên điện thoại iPhone, chưa nói tới việc hiểu chức năng của nó là gì.

ĐỖ DƯƠNG
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.