Tag: #

AI

FDA chấp thuận cho AI chẩn đoán bệnh mà không cần bác sĩ

FDA chấp thuận cho AI chẩn đoán bệnh mà không cần bác sĩ

TTO - Lần đầu tiên, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt IDx-DR - một thiết bị chẩn đoán dựa trên công nghệ AI mà không cần một bác sĩ chuyên khoa giải thích kết quả.

Có thể dùng AI tăng thêm sức mạnh trí tuệ của con người?

TTO - Unanimous AI, một công ty Mỹ đã và đang hướng tới mục tiêu lợi dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng thêm quyền năng cho trí tuệ con người.

Microsoft thông báo đã làm ra máy dịch thuật tốt như người

TTO - Các biên/phiên dịch viên tin tức từ tiếng Trung sang tiếng Anh có lẽ nên bắt đầu lo cho tương lai nghề nghiệp khi Microsoft vừa thông báo đã có công nghệ giải quyết việc này tốt như người.

Cảnh sát Trung Quốc tăng cường sử dụng kính nhận diện

TTO - Trong ít nhất một tháng qua, cảnh sát Trung Quốc đã mở rộng quy mô thí điểm sử dụng loại kính râm có tích hợp công nghệ nhận diện trong khi làm nhiệm vụ.

Giới khoa học tiếp tục cảnh báo nguy cơ từ trí tuệ nhân tạo

TTO - 26 nhà nghiên cứu từ 14 tổ chức đã soạn bản báo cáo dày cả 100 trang cảnh báo về những nguy cơ liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI).

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Youtube dùng trí tuệ nhân tạo lùng diệt video nội dung xấu

TTO - Nhờ trí tuệ nhân tạo, YouTube gia tăng tốc độ nhận dạng nội dung clip xấu nhanh gấp nhiều lần so với đội ngũ nhân viên kiểm duyệt, và tiếp tục cải thiện.

Facebook tăng ứng dụng trí tuệ nhân tạo phòng ngừa tự tử

TTO - Facebook đang triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để “chủ động phát hiện” những ý nghĩ muốn tự tử manh nha, từ đó có biện pháp can thiệp sớm nhất có thể.

Dùng trí tuệ nhân tạo phát hiện tranh giả

TTO - Các nhà nghiên cứu đã tạo ra công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phân tích một tác phẩm nghệ thuật tới từng nét vẽ để nhận ra phong cách một họa sĩ.