Amazon ngưng bán điện thoại Trung Quốc cài sẵn phần mềm gián điệp

01/08/2017 16:43 GMT+7

TTO - Nhà bán lẻ trực tuyến khổng lồ Amazon vừa công bố quyết định ngưng bán các sản phẩm điện thoại của hãng Blu (Trung Quốc) vì cài sẵn phần mềm gián điệp trong điện thoại.

Amazon ngưng bán điện thoại Trung Quốc cài sẵn phần mềm gián điệp - Ảnh 1.

Một mẫu điện thoại giá rẻ của Blu đã từng bán rất chạy trên Amazon. - Ảnh: TECHTIMES

Cụ thể trong thông báo của mình, Amazon cho biết: “Vì sự an toàn và riêng tư của người dùng là quan trọng nhất đối với chúng tôi, tất cả các mẫu điện thoại của Blu đều sẽ ngưng bán cho đến khi các vấn đề được giải quyết hoàn toàn”.

Song song với thông báo này, danh sách các mẫu điện thoại Blu cũng đã bị gỡ bỏ trên website của Amazon. Đồng thời hãng cũng khuyến nghị những người dùng quan tâm hãy liên lạc với công ty để biết thêm chi tiết vụ việc.

Lại báo động nguy cơ bảo mật với điện thoại giá rẻ Lại báo động nguy cơ bảo mật với điện thoại giá rẻ

TTO - Quyền riêng tư và an toàn của bạn giá bao nhiêu? Nếu đánh giá cao điều đó, hãy cẩn trọng trước khi mua những loại điện thoại giá rẻ trên thị trường.

Trước đó, tại diễn đàn bảo mật BlackHat diễn ra ngày 26-7, Công ty bảo mật Kryptowire đã công bố phát hiện một phần mềm gián điệp từ một công ty phần mềm Trung Quốc có tên Shanghai Adups Technology đã có mặt trên một số sản phẩm của Blu.

Kryptowire cũng chứng minh được cách phần mềm gián điệp trong điện thoại Blu thu thập dữ liệu người dùng như: nhật ký cuộc gọi, tin nhắn văn bản, dữ liệu nhận dạng, thậm chí cả thông tin vị trí từ mã định danh (ID) của tháp điện thoại di động và gửi các thông tin này tới các máy chủ từ xa ở Trung Quốc.

Hồi năm ngoái, cũng chính Kryptowire đã phát hiện phần mềm gián điệp của Shanghai Adups Technology trên điện thoại của Blu khiến Amazon cũng đã một lần ngưng bán sản phẩm của hãng này trên website của mình.

Tuy nhiên, chứng nào tật nấy, Blu vẫn tiếp tục cài đặt sẵn phần mềm nêu trên trong các sản phẩm điện thoại của mình. "Họ đã thay thế phần mềm độc hại bằng các phiên bản đẹp hơn. Nhưng tôi đã bắt được lưu lượng mạng bằng cách sử dụng lệnh và kiểm soát kênh khi họ thực hiện nó", Ryan Johnson, kỹ sư nghiên cứu kiêm đồng sáng lập của Kryptowire, cho biết.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận