Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Amazon ngưng bán điện thoại Trung Quốc cài sẵn phần mềm gián điệp

01/08/2017 16:43 GMT+7

TTO - Nhà bán lẻ trực tuyến khổng lồ Amazon vừa công bố quyết định ngưng bán các sản phẩm điện thoại của hãng Blu (Trung Quốc) vì cài sẵn phần mềm gián điệp trong điện thoại.

Amazon ngưng bán điện thoại Trung Quốc cài sẵn phần mềm gián điệp - Ảnh 1.

Một mẫu điện thoại giá rẻ của Blu đã từng bán rất chạy trên Amazon. - Ảnh: TECHTIMES

Cụ thể trong thông báo của mình, Amazon cho biết: “Vì sự an toàn và riêng tư của người dùng là quan trọng nhất đối với chúng tôi, tất cả các mẫu điện thoại của Blu đều sẽ ngưng bán cho đến khi các vấn đề được giải quyết hoàn toàn”.

Song song với thông báo này, danh sách các mẫu điện thoại Blu cũng đã bị gỡ bỏ trên website của Amazon. Đồng thời hãng cũng khuyến nghị những người dùng quan tâm hãy liên lạc với công ty để biết thêm chi tiết vụ việc.

Lại báo động nguy cơ bảo mật với điện thoại giá rẻ Lại báo động nguy cơ bảo mật với điện thoại giá rẻ

TTO - Quyền riêng tư và an toàn của bạn giá bao nhiêu? Nếu đánh giá cao điều đó, hãy cẩn trọng trước khi mua những loại điện thoại giá rẻ trên thị trường.

Trước đó, tại diễn đàn bảo mật BlackHat diễn ra ngày 26-7, Công ty bảo mật Kryptowire đã công bố phát hiện một phần mềm gián điệp từ một công ty phần mềm Trung Quốc có tên Shanghai Adups Technology đã có mặt trên một số sản phẩm của Blu.

Kryptowire cũng chứng minh được cách phần mềm gián điệp trong điện thoại Blu thu thập dữ liệu người dùng như: nhật ký cuộc gọi, tin nhắn văn bản, dữ liệu nhận dạng, thậm chí cả thông tin vị trí từ mã định danh (ID) của tháp điện thoại di động và gửi các thông tin này tới các máy chủ từ xa ở Trung Quốc.

Hồi năm ngoái, cũng chính Kryptowire đã phát hiện phần mềm gián điệp của Shanghai Adups Technology trên điện thoại của Blu khiến Amazon cũng đã một lần ngưng bán sản phẩm của hãng này trên website của mình.

Tuy nhiên, chứng nào tật nấy, Blu vẫn tiếp tục cài đặt sẵn phần mềm nêu trên trong các sản phẩm điện thoại của mình. "Họ đã thay thế phần mềm độc hại bằng các phiên bản đẹp hơn. Nhưng tôi đã bắt được lưu lượng mạng bằng cách sử dụng lệnh và kiểm soát kênh khi họ thực hiện nó", Ryan Johnson, kỹ sư nghiên cứu kiêm đồng sáng lập của Kryptowire, cho biết.

Hacker theo dõi bạn qua… củ sạc điện thoại

TTO - Đã bao giờ bạn tự hỏi mức độ an toàn của smartphone và dữ liệu của mình khi bạn kết nối các thiết bị với điểm sạc có sẵn tại các sân bay, quán cà phê, công viên và giao thông công cộng? 

ĐỨC THIỆN

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.