Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022
Amazon tăng phí thường niên tài khoản Prime thêm 20%
TTO - Công ty Amazon thông báo sẽ tăng phí thường niên với các tài khoản thành viên Amazon Prime thêm 20%, từ 99 USD lên 119 USD.

Ảnh: REUTERS
Theo báo Usa Today, mức phí mới này sẽ áp dụng với những thành viên hiện tại có thời gian gia hạn tài khoản mới kể từ ngày 16-6 tới.
Những thành viên đang có tài khoản Prime thường niên sẽ nhận được email thông báo chi tiết về mức phí gia hạn mới trong tháng 5.
Giám đốc Tài chính của Amazon, ông Brian Olsavsky, công bố thông tin tăng phí thường niên Prime trong báo cáo trình bày về các kết quả kinh doanh quý 1-2018 chiều 26-4.
Khi được hỏi vì sao công ty lại nâng mức phí thành viên vào thời điểm này, ông Brian Olsavsky cho biết Amazon vẫn thường xuyên đánh giá về mức phí của tài khoản Prime tại những nước công ty này đang cung cấp.
"Điều này phản ánh rõ hơn giá trị chi phí của chương trình", ông Brian Olsavsky nói. Theo Wall Street Journal, Amazon phải quyết định tăng phí này trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng vọt.
Lần tăng phí thường niên tài khoản Prime gần nhất của Amazon diễn ra cách đây 4 năm. Năm 2014, phí Prime tăng từ 79 USD lên 99 USD.
Tháng 1 năm nay Amazon đã tăng cước phí theo tháng với dịch vụ Prime thêm 18%, từ 10,99 USD lên 12,99 USD, nhưng không tăng phí thường niên.
Cùng thời điểm đó, Amazon cũng đã tăng chi phí của chương trình Prime hàng tháng dành cho học sinh, sinh viên từ 5,49 USD lên 6,49 USD.
-
TTO - Quá trình rà soát hàng loạt vụ việc đã có kết luận thanh, kiểm tra, Tỉnh ủy Đắk Nông thống nhất yêu cầu Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo khôi phục khởi tố nhiều vụ việc sai phạm dây dưa, trong đó có vụ lấy đất dành người nghèo cấp cho quan chức.
-
TTO - Theo Trưởng Ban Nội chính trung ương Phan Đình Trạc, chúng ta phải biến hàng vạn, hàng triệu con mắt, lỗ tai cảnh giác của quần chúng thành 'những ngọn đèn pha soi sáng khắp mọi nơi, làm cho tệ tham ô, lãng phí, quan liêu không có chỗ ẩn nấp'.
-
TTO - "Đứng ở bancông, trong 5 phút, tôi đếm được khoảng 580 chiếc xe cơ giới đi qua. Tôi cảm nhận được đây chính là sức sống của thành phố" - tân Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM Ngụy Hoa Tường chia sẻ.
-
TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chỉ đạo như vậy đối với dự án ngăn triều, chống ngập 10.000 tỉ. Trước đó dự án đã phải dời thời gian vận hành nhiều lần vì vướng các thủ tục.
-
TTO - Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Tĩnh khẳng định ông Trần Cao Thành có tham dự kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 1989, song điểm các bài thi của ông không có trong bảng ghi điểm cũng như tên ông không có trong danh sách tốt nghiệp cùng năm.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận