Ấn Độ cấp phép thử nghiệm mạng 5G cho Huawei

31/12/2019 11:31 GMT+7

TTO - Chính phủ Ấn Độ đã cho phép hãng viễn thông Huawei của Trung Quốc tham gia thử nghiệm mạng di động không dây thế hệ thứ 5 (5G) tại nước này trong bối cảnh nhiều nước quay lưng với Huawei.

Ấn Độ cấp phép thử nghiệm mạng 5G cho Huawei - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: ANI

Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn công ty Huawei xác nhận thông tin này ngày 30-12.

Việc Ấn Độ, một nước có trình độ phát triển công nghệ thông tin cao, bật đèn xanh cho Huawei được cho là động thái đáng chú ý, nhất là trong bối cảnh "cuộc chiến" chống lại công ty này do Mỹ lĩnh xướng vẫn chưa có tín hiệu hạ nhiệt.

Ngoài các lệnh trừng phạt áp lên Huawei, Washington cũng đã vận động các đồng minh không sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei.

Kênh truyền hình CNBC-TV18 (Ấn Độ) trước đó cũng dẫn lời một quan chức cấp cao khẳng định việc Huawei được cấp phép thử nghiệm mạng 5G tại Ấn Độ. Theo vị này, việc thử nghiệm diễn ra trong tháng 1-2020.

Cơ quan phụ trách viễn thông Ấn Độ chưa phản hồi ngay về thông tin này với Reuters.

Theo đài CNBC-TV18, cơ quan quản lý viễn thông sẽ gặp gỡ các nhà mạng ngày 31-12 để xác nhận thời điểm tiến hành thử nghiệm mạng 5G. Trên nguyên tắc, tất cả các nhà cung cấp mạng không dây ở Ấn Độ đều được tham gia thử nghiệm này.

Ấn Độ hiện là thị trường mạng không dây lớn thứ hai thế giới, sau Trung Quốc.

Huawei kiện Mỹ vì bị cấm làm ăn ở khu vực nông thôn Huawei kiện Mỹ vì bị cấm làm ăn ở khu vực nông thôn

TTO - Nhà cung cấp thiết bị viễn thông Trung Quốc vừa đệ đơn kiện chính quyền Mỹ về việc đã ban hành lệnh cấm các nhà mạng Mỹ ở nông thôn không được dùng ngân sách liên bang mua thiết bị của Huawei.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận