Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Ấn Độ thay thế Mỹ trở thành thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới

29/10/2017 13:24 GMT+7

TTO – Tại quốc gia này, hai thương hiệu đang dẫn đầu là Samsung và Xiaomi.

Kinh tế Ấn Độ tăng trưởng nhanh chóng mặc dù còn nhiều bất cập về chính trị và xã hội. Vì vậy nhu cầu sử dụng smartphone tầm trung và cao cấp đã phát triển mạnh trong vài năm qua, và mục tiêu của Ấn Độ là trở thành trung tâm công nghệ quốc tế khi liên tục được nhiều tập đoàn công ty đầu tư vào.

Ngày 26-10, Ấn Độ đánh dấu một bước tiến mới: theo công ty phân tích quốc tế Canalys, thị trường smartphone tại đây đã chính thức vượt qua Mỹ để đứng vị trị thứ hai thế giới, sau Trung Quốc.

Thị trường smartphone Ấn độ hiện vẫn bị thống trị bởi 5 thương hiệu ngay từ lúc mới bắt đầu. Samsung và Xiaomi chiếm gần phân nửa số lượng đơn đặt hàng trong quý 3 của 2017; họ đã bán 18.6 triệu thiết bị chỉ tại đất nước này. Đặc biệt là số sản phẩm bán ra của Xiaomi đã tăng đến 290% so với năm trước. Số liệu của Vivo và Oppo vẫn có tăng trưởng và đều dù thị phần nhỏ hơn.

Ấn Độ thay thế Mỹ trở thành thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới - Ảnh 1.

Một sản phẩm Xiao tại thị trường Ấn Độ - Ảnh NDTV

Chuyên viên phân tích của Canalys, Rushabn Doshi nói: "Sự tăng trưởng của Xiao là ví dụ rõ ràng về một thương hiệu online có thể hiệu quả xâm nhập vào thị trường đối lập trong khi không tốn quá nhiều chi phí đầu tư. 

Nhưng họ đánh mạnh vào điện thoại tầm thấp, và trầy trật với phân khúc tầm trung (giá thiết bị từ 230 đến 310 USD), khi Samsung, Oppo và Vivo đang vững vàng tại đây. Tuy nhiên, chúng tôi dự đoán thị phần của Xiaomi sẽ tiếp tục tăng và vượt qua Samsung trong vài quý nữa."

Số lượng smartphone bán ra tại Ấn Độ tăng 23% trong quý này so với năm ngoái, chứng minh rằng thị trường này đang phát triển mạnh và ổn định.

​​Samsung giữ ngôi vị số 1 trên thị trường điện thoại thế giới

TTO - Một khảo sát gần đây cho thấy Samsung đã chiếm lĩnh thị trường điện thoại thông minh trên thế giới vào quý 2 năm 2015.

ĐÌNH HẢI
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.