Tag: #

An ninh mạng

Phòng chống tấn công mạng trong các dịp lễ tết

Phòng chống tấn công mạng trong các dịp lễ tết

TTO - Năm biện pháp đã được Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các cơ quan, tổ chức trong cả nước thực hiện nhằm tăng cường đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) trong dịp Tết Dương lịch và Tết Mậu Tuất 2018.

Đàn ông thường mật khẩu là 'password' còn phụ nữ thích tên người yêu

TTO - Một cuộc khảo sát mới đây đã cho thấy sự khác nhau trong cách mật khẩu giữa đàn ông và phụ nữ.

5 loại mã độc mới xuất hiện trong tháng 12 mà bạn cần tránh xa

TTO - GnatSpy, AnubisSpy, Catelites Bot, Zeus Panda và Loapi là 5 cái tên mà bạn phải cẩn thận dè chừng khi online.

Tấn công mạng 2017: từ Yahoo, WannaCry đến bộ vũ khí mạng đáng sợ

TTO - Tấn công mạng nhắm vào một quốc gia, hay mở rộng lây nhiễm trên toàn cầu, năm 2017 đánh dấu những dấu mốc mới về mức độ gây hại của mã độc, và tội phạm mạng.

Google, Facebook muốn qua sông ở Trung Quốc phải lụy đò kiểm duyệt

TTO - Nếu muốn tiếp cận 751 triệu người dùng Internet ở Trung Quốc, Google và Facebook chỉ cần chấp nhận các luật kiểm duyệt thông tin và quản lý không gian mạng hà khắc của Bắc Kinh.

8 xu hướng tấn công an ninh mạng cần dè chừng trong năm 2018

TTO - Các chuyên gia công nghệ thông tin hàng đầu dự đoán năm 2018 sẽ còn rất nhiều thách thức mới mà cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp phải đối mặt.

Hacker “mũ trắng” tranh tài khám phá “Di sản Việt Nam”

Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017 với chủ đề Di sản Việt Nam (Vietnam Heritages) sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 16-12 với sự phối hợp tổ chức của Bkav và Cục An Toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Gần 600 vụ tấn công mạng trong tháng 11

TTO - 597 sự cố tấn công mạng vào các website tại Việt Nam trong tháng 11-2017, theo ghi nhận của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam - VNCERT thuộc Bộ Thông tin và truyền thông.

Đến lượt Anh cảnh báo không dùng phần mềm của Kaspersky

TTO - Cơ quan an ninh mạng của Anh vừa cảnh báo các cơ quan chính phủ nước này không dùng phần mềm chống virus của hãng bảo mật Kaspersky Lab (Nga).