Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

An toàn thông tin

Nhiều quốc gia yêu cầu can thiệp các quy định về an toàn IoT

Nhiều quốc gia yêu cầu can thiệp các quy định về an toàn IoT

TTO - Theo một nghiên cứu mới của Gemalto, tiến hành trên hơn 1.000 chuyên gia CNTT và 10.000 người dùng trên toàn thế giới, cho thấy 90% người được khảo sát thiếu tự tin về sự an toàn của các thiết bị IoT và yêu cầu sự can thiệp của chính phủ.

AsiaCrypt 2016 (Hà Nội): đón nhà mật mã học lừng danh 

TTO - Diễn ra từ ngày 4 đến 8-12 tại Hà Nội, Đại hội mật mã châu Á (AsiaCrypt) chào đón nhà khoa học lừng danh Adi Shamir, giáo sư Ngô Bảo Châu cùng nhiều tên tuổi khác.

​2017: tấn công mạng lớn hơn, nguy hiểm hơn

TTO - Ngày 17-11, các diễn giả từ Kaspersky, Symantec,... trình bày tại ngày An toàn thông tin 2016, cho cái nhìn tổng quan về nguy cơ tấn công mạng ở nhiều cấp độ.

​TP.HCM diễn tập trực tiếp chống tấn công mạng

TTO - Chiều 7-10, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM đã tổ chức diễn tập trực tiếp phòng chống các tình huống tấn công khai thác trên điện thoại di động và khai thác lỗ hổng bảo mật hệ thống từ xa.

Giám đốc gặp nguy khi đi công tác vì email

TTO - Từ thực tiễn gia tăng hoạt động của các loại email gián điệp, mọi người cần có cách xử lý thận trọng khi liên lạc bằng email trong lúc đi công tác. Xem hướng dẫn!

​Đào tạo an ninh mạng cho cán bộ quản lý

TTO - Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa hoàn thành khóa đào tạo đầu tiên trong chương trình đào tạo về an toàn thông tin (ATTT) cho bộ ban ngành và các tỉnh trên toàn quốc.

​Tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin quốc gia

TTO - Chính phủ, chính quyền điện tử; thành phố thông minh; viễn thông, giao thông; tài chính, ngân hàng; năng lượng, điện, dầu khí; thương mại điện tử là những hạ tầng trọng yếu quốc gia cần phải đảm bảo an toàn thông tin.

Cảnh báo nguy cơ tấn công mạng dịp lễ 2-9

TTO - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường triển khai một số hoạt động nhằm bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin thuộc phạm vi quản lý của mình trong dịp lễ 2-9.

Dễ dàng để có 2GB Drive từ Google

TTO - Nhân ngày An toàn Internet, Google đề nghị người dùng dành hai phút kiểm tra lại những thiết lập bảo mật tài khoản và nhận 2GB cho Drive.