Tự giới thiệu

Ấn tượng bộ ảnh & video đong đầy cảm xúc chụp bằng Reno4

18/08/2020 13:30 GMT+7

Cụm camera của OPPO Reno4 & Reno4 Pro đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem với bộ ảnh đời thường sinh hoạt tự nhiên, nhưng rất khác biệt

Đó là nhờ khả năng nhận diện thể loại, lấy nét nhanh, xử lý màu sắc, chủ thể và tách phông nền AI (Chân dung màu AI). Phần video như trong bài cũng thể hiện tính năng AI tách theo tông màu và chân dung nổi bật trên nền đen trắng độc đáo. Đây là trải nghiệm chụp hinh và quay video trên bộ đôi sản phẩm, chia sẻ bới NAG Đặng Tuấn (tuanlionsg).

Nếu bạn là người thích chụp ảnh phong cảnh, sinh hoạt đời sống tự nhiên, thì AI nhận diện cảnh tĩnh mặt trời lên, hay có con người sinh hoạt, ngược sáng hay xuôi sáng... để chọn thuật toán phù hợp nhất cho bạn có những bức ảnh phong cảnh rực rỡ, màu sắc chân thật và tươi sáng. Bạn sẽ thấy việc chụp ảnh phong cảnh rất dễ dàng và lưu niệm nhiều thắng cảnh đẹp bạn từng đến.

Ấn tượng bộ ảnh & video đong đầy cảm xúc chụp bằng Reno4 - Ảnh 1.

Đây là cảnh mặt trời lên ngang qua ngọn đồi thông, chiếu ánh sáng vàng lên cảnh vật. Reno 4 series cân bằng ánh sáng và xử lý màu sắc tốt, chi tiết sắc nét rõ ràng, tương phản rất mềm mại.

Nếu bạn thường chụp ảnh bình minh, hoàng hôn, những cảnh vật ngược sáng, mặt trời chiếu thằng vảo ống kính, thì cảm biến 48 MP trên Reno4 Series và các thuật toán thể hiện được sức mạnh của mình.

Ánh mặt trời buổi sớm ám vàng với bóng đổ không ảnh hưởng đến cân bằng trắng toàn khung hình, tăng cường độ chi tiết và màu sắc tổng thể rất chính xác. AI xử lý hình ảnh tạo cảm xúc chân thật nhất cho một cảnh chụp vào những thời điểm ngược sáng hay xiên sáng.

Ấn tượng bộ ảnh & video đong đầy cảm xúc chụp bằng Reno4 - Ảnh 2.

Đây là cảnh buổi bình minh trên bến cá Lương Sơn - Khánh Hòa. Rất nhiều sắc màu và ánh sáng ngược cũng như tạt ngang phức tạp. AI cân bằng ánh sáng của Reno 4 series phân tách rõ ràng các màu, chi tiết và có độ sâu.

Nếu bạn là người thích sắc màu tươi sáng của mây trời và cảnh vật rực rỡ màu sắc, những cảnh vật tĩnh lặng cũng như động được nổi bật chi tiết lên, thì Reno 4 series giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi chụp loại ảnh đó.

Chi tiết cảnh vật rất sâu và AI xử lý màu sắc hài hòa, tạo cảm xúc cho một bức ảnh. Các lớp ảnh với ánh sáng khác nhau và màu sắc được ghi nhận với độ chuyển tương phản vùng tối vùng sáng mềm mại hài hòa.

Ấn tượng bộ ảnh & video đong đầy cảm xúc chụp bằng Reno4 - Ảnh 3.

Một cảnh vật buổi sớm rất nhiều cảm xúc, yên tĩnh và lặng lẽ với màu sắc hài hòa nhẹ nhàng.

Còn đây là nếu bạn thích chụp lúc mặt trời lên, ánh sáng vàng lẫn với xanh da trời bắt đầu chuyển màu, tạo ra một khoảnh khắc nhiều tình cảm nhất về ánh sáng, gắt nhất mà cũng hấp dẫn nhất. Reno4 cân bằng được cùng lúc rất nhiều màu sắc phức tạp, trong nhà lẫn ngoài trời, vùng sáng lẫn vùng tối. 

AI nhận diện thể loại ảnh không chỉ đơn thuần là phong cảnh, hay là cảnh người sinh hoạt mà nó còn xử lý phức tạp hơn để được hiệu quả trong những bối cảnh ánh sáng và màu sắc phức tạp.

Ấn tượng bộ ảnh & video đong đầy cảm xúc chụp bằng Reno4 - Ảnh 4.

Bên trong chênh lệch sáng với ngoài trời khi mặt trời mới lên rất mãnh liệt. Ánh sáng phức tạp và màu sắc tương phản đa dạng. Reno 4 xử lý rất chuyên nghiệp.

Nếu bạn là người thích chụp chân dung nhân vật, những con người bạn gặp trên đường đời, trong cuộc sống, những chuyến đi hay một vòng du lịch. Camera của Reno 4 series cung cấp cho bạn tính năng tách màu chủ thể với chế độ chân dung tuyệt vời.

Khi chụp, AI tự động nhận diện và giữ lại màu toàn chủ thể, chuyển tất cả hậu cảnh sang tông đen trắng. Và, bạn có một bức ảnh với nhân vật chân dung nổi bật ấn tượng hơn, người xem hút thị giác vào nhân vật chính sống động hơn, không bị phân tâm chi phối bởi các chi tiết phụ khác.

Ấn tượng bộ ảnh & video đong đầy cảm xúc chụp bằng Reno4 - Ảnh 5.

Đây là những người lao động đang làm việc tại bến cá, bạn không cần phải sắp đặt phức tạp. Bật chế độ chụp chân dung, chọn tính năng AI tách màu chủ thể. Rất tuyệt vời!

Nếu bạn là người thích chụp chân dung mẫu nữ, mẫu nam, những khoảnh khắc tự nhiên của chế độ chân dung AI tách màu cũng giúp bạn không còn lo về thuật toán tách biên. Reno 4 series cung cấp AI hoàn hảo hơn nhiều lần, chi tiết cao cả vùng biên, lấy nét cực nhanh để kịp lưu một khoảnh khắc có hồn nhất mà rất khó có thể chụp lại.

Ấn tượng bộ ảnh & video đong đầy cảm xúc chụp bằng Reno4 - Ảnh 6.

Vùng biên của chủ thể được tách rất hoàn hảo, máy lấy nét rất nhanh để kể cả một khoảnh khắc chân dung tự nhiên nhất cũng kịp lưu cho bạn những bức hình có hồn nhất.

Ấn tượng bộ ảnh & video đong đầy cảm xúc chụp bằng Reno4 - Ảnh 7.

Tất cả đều là khoảnh khắc tự nhiên và chụp nhanh. Tốc độ lấy nét nhanh và AI nhận diện để tách chủ thể và xử lý vùng nền luôn ổn định.

Nếu bạn là người thích chụp chân dung ngay trong lúc đang hoạt động, di chuyển nhanh, thì Reno 4 series cũng tăng cường tốc độ xử lý với chế độ này cách riêng, và cùng lúc thêm tính năng tách màu nền luôn cho bạn.

Ngay khi đưa máy lên, camera nhận diện chủ thể thì bạn yên tâm là đã có được bức ảnh tốt về xử lý hình ảnh. Chân dung AI là thế mạnh của Reno 4 series trong tất cả tình huống tĩnh hay động, cùng lúc làm mờ nhòe hậu cảnh, chuyển qua đen trắng, tách biên chủ thể giữ nguyên bản màu tự nhiên với tốc độ lấy nét và xử lý rất nhanh.

Ấn tượng bộ ảnh & video đong đầy cảm xúc chụp bằng Reno4 - Ảnh 8.

Những khoảnh khắc này rất nhanh và bất chợt, vừa chụp bằng chế độ chân dung, thuật toán tách biên, thêm tính năng xử lý nền ảnh đen trắng và làm mờ nhòe cùng lúc.

Dù thiếu sáng, dư sáng hay ngược sáng, trong phòng ăn khách sạn hay ở một cầu thang chung cư, Reno4 & Reno4 Pro vẫn có thể xử lý để cho ra chất lượng ảnh tốt. Tập trung vào con người giữa cuộc sống bộn bề lo toan và cả tĩnh vật trong phòng không đầy đủ ánh sáng, cụm camera của Reno 4 & Reno4 Pro được trang bị bộ xử lý hình ảnh và thuật toán xử lý các tình huống luôn chính xác, chi tiết ảnh cao, tương phản hài hòa, màu sắc chân thực.

Ấn tượng bộ ảnh & video đong đầy cảm xúc chụp bằng Reno4 - Ảnh 9.

Trong phòng rất nhiều đồ dùng và trưng bày, ánh sáng chỉ có một nguồn từ cửa sổ trong một buổi sớm không nắng, nhưng chi tiết ảnh lên rất tốt, khử nhiễu và cân bằng màu sắc hài hòa trong bối cảnh thiếu sáng.

Các tính năng được trang bị cho thiết bị di động OPPO luôn ưu tiên con người làm chủ đạo, hướng đến những giá trị sáng tạo khác biệt mà đôi khi bằng mắt thường chúng ta dễ dàng bỏ lỡ. Chân dung màu AI không chỉ giữ lại những cảm xúc bất chợt mà còn làm đậm lên nét đáng yêu, đáng quý và trân trọng trong đời sống hàng ngày.

Để rồi những bức ảnh đó, mỗi khi nhìn ngắm lúc rảnh rỗi, bạn sẽ nhận ra rằng có những thứ bình thường thôi, nhưng ở góc nhìn khác với sự hỗ trợ của công nghệ, chúng thật đặc biệt. Một chiếc điện thoại, trang bị camera cùng với bạn biến những điều bình thường hàng ngày trở thành những điều khác biệt, độc đáo.

Ấn tượng bộ ảnh & video đong đầy cảm xúc chụp bằng Reno4 - Ảnh 10.

Và đây, là video trải nghiệm thực tế quá trình chụp với các tính năng AI và quay với thuật toán tách màu độc đáo, kích thích đam mê ghi hình của NAG tuanlionsg. Ngay cả vừa di chuyển vừa ghi những cảnh huống chuyển động nhanh thì tính năng hoạt động luôn ổn định và có những đoạn clip ấn tượng.

Trải nghiệm thực tế quá trình chụp với các tính năng AI và quay với thuật toán tách màu độc đáo, kích thích đam mê ghi hình của NAG tuanlionsg.

OPPO Reno4 & Reno4 Pro ra mắt với thông điệp "Tôi nổi bật, tạo khác biệt", mong muốn truyền cảm hứng sáng tạo và đổi mới, thoát ra ngoài khuôn khổ thông thường để khẳng định bản thân. Bộ đôi smartphone được trang bị khả năng chụp ảnh ấn tượng, trong đó có chế độ Chân dung màu AI (AI Color Portrait) giữ lại màu chủ thể trên nền đen trắng độc đáo.

Smartphone mới sở hữu màn hình AMOLED, hiệu năng mạnh mẽ, pin dung lượng lớn với công nghệ sạc nhanh nhất, an toàn nhất hiện tại - VOOC 4.0 (Reno4) và SuperVOOC 2.0 (Reno4 Pro). Máy có giá lần lượt 8,490,000 đồng cho Reno4 và 11,990,000 đồng cho Reno4 Pro tại các hệ thống bán lẻ toàn quốc. Độc giả xem thêm chi tiết về Reno4 & Reno4 Pro tại đây.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận