Apple cảnh báo lỗ hổng có thể khiến iPhone, máy Mac bị tấn công

19/08/2022 09:41 GMT+7

TTO - Hãng Apple vừa cảnh báo người dùng về một lỗ hổng bảo mật có thể bị tin tặc lợi dụng để giành quyền kiểm soát trên các thiết bị như điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad và máy tính để bàn Mac.

Apple cảnh báo lỗ hổng có thể khiến iPhone, máy Mac bị tấn công - Ảnh 1.

Apple không nói rõ quy mô ảnh hưởng của lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện - Ảnh (minh họa): PEXELS

Theo Hãng tin AFP, Apple khuyến cáo người dùng khẩn trương cài đặt các bản phần mềm cập nhật để phòng ngừa rủi ro này. Các gói cập nhật này đã được Apple phát hành trong ngày thứ tư và thứ năm tuần này (17 và 18-8).

"Apple đã biết về một báo cáo cho biết vấn đề này rất có thể đã bị lợi dụng", thông cáo công ty nêu. Tuy nhiên công ty không nói rõ quy mô bị ảnh hưởng trong vụ việc.

Tuy nhiên báo Guardian dẫn ý kiến các chuyên gia cho biết lỗ hổng bảo mật được phát hiện ở nhiều mẫu iPhone, iPad và Mac.

Các chuyên gia khuyên người dùng nên cập nhật phiên bản sửa lỗi cho điện thoại iPhone từ 6S trở lên, nhiều mẫu iPad trong đó có iPad thế hệ 5 trở lên, tất cả các mẫu iPad Pro và iPad Air 2.

Các máy Mac đang chạy trên hệ điều hành MacOS Monterey cũng cần cập nhật bản vá. Được biết lỗi bảo mật này cũng có ảnh hưởng tới một số mẫu máy nghe nhạc iPod.

Trong ngày 17-8 Apple công bố 2 báo cáo bảo mật liên quan tới lỗ hổng nói trên, song dường như các thông báo này không được giới truyền thông lĩnh vực công nghệ chú ý, theo báo Guardian.

Về mô tả kỹ thuật có thể thấy tin tặc có thể lợi dụng lỗ hổng bảo mật để giành quyền kiểm soát thiết bị điện tử, truy cập dữ liệu ở quyền quản trị cũng như khai thác các tính năng khác.

Apple công bố loạt sản phẩm mới gây ấn tượng, ra mắt chip M2 Apple công bố loạt sản phẩm mới gây ấn tượng, ra mắt chip M2

TTO - Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) năm 2022 diễn ra ngày 6-6 ở bang California (Mỹ), Hãng Apple công bố sản phẩm mới cùng một loạt thay đổi cho những phần mềm và hệ điều hành trên các thiết bị của hãng.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận