Apple 'giấu' thông điệp tuyển người sâu trong website

22/08/2017 14:18 GMT+7

TTO - Một nhà báo chuyên về công nghệ đã vô tình phát hiện thông báo tuyển kỹ sư được Apple "cài cắm" rất kỹ trong một trang web của công ty này.

Apple giấu thông điệp tuyển người sâu trong website - Ảnh 1.

Nhà báo Zack Whittaker tình cờ phát hiện ra thông báo tuyển dụng nhân sự "chìm" của Apple - Ảnh: CNET

Theo đài BBC (Anh) đoạn văn bản có nội dung: "Xin chào! Bạn đã tìm thấy chúng tôi", đồng thời cho biết Apple đang tìm kiếm "một kỹ sư tài năng để phát triển một bộ phận hạ tầng quan trọng của họ".

Sau khi nhà báo này công bố phát hiện bất ngờ của anh lên mạng xã hội Twitter, Apple hoặc đã xóa bỏ, hoặc chuyển đoạn quảng cáo tuyển dụng này tới địa chỉ khác.

Cụ thể, nhà báo chuyên về bảo mật mạng Zack Whittaker của trang CNET tình cờ phát hiện thấy thông báo tuyển dụng kỹ sư của Apple trong lúc đang phân tích một số dữ liệu do các app của iPhone gửi tới.

Tuy nhiên anh đã không nộp đơn ứng tuyển vị trí này vì cho rằng: "Apple không phải đang tìm kiếm những người như tôi".

Anh nói: "Là một phần của luồng dữ liệu tôi có thể trông thấy, thông báo đó kết nối tới đường link này có nội dung như vậy".

Theo đó các ứng viên tiềm năng cũng phải thông thạo ngôn ngữ lập trình Java 8, các công nghệ máy chủ hiện đại và hiểu biết về điện toán phân tán.

Trang thông báo tuyển dụng được liệt kê trong địa chỉ web "us-east-1.blobstore.apple.com". Blobstore là tên của một trong nhiều máy chủ của Apple.

Apple cũng cho biết kỹ sư được tuyển dụng sẽ làm việc với hàng triệu ổ cứng, hàng chục ngàn máy chủ và hàng exabyte dữ liệu.

Apple giấu thông điệp tuyển người sâu trong website - Ảnh 2.

Thông báo tuyển dụng kỹ sư được giấu sâu trong nền tảng trang web của Apple - Ảnh: Zack Whittaker/Twitter

Anh Whittaker là biên tập viên chuyên mảng bảo mật mạng tại trang web công nghệ Cnet. Anh thấy rất thú vị trước phát hiện của mình.

Anh nói: "Thật ấn tượng khi thấy những công ty như thế này áp dụng các phương thức sáng tạo để thu hút nhân tài làm việc cho họ".

Giáo sư Alan Woodward của Đại học Surrey nhận xét: "Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của một kỹ sư, đặc biệt là một chuyên gia bảo mật mạng, là tư duy có thể giải quyết vấn đề. Các trò thách đố là cách tuyệt vời để tìm ra điều đó. Những chuyên môn kỹ thuật đều có thể dạy được".

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận