Apple hợp tác Goldman Sachs phát hành thẻ tín dụng 'cặp' với iPhone

22/02/2019 14:50 GMT+7

TTO - Theo Wall Street Journal, Táo khuyết và ngân hàng Goldman Sachs đang xúc tiến kế hoạch phát hành thẻ tín dụng dành cho những người dùng iPhone.

Thẻ tín dụng này sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay sau khi đã hoàn tất bước thử nghiệm với các nhân viên của Apple vốn dự kiến bắt đầu triển khai trong ít tuần nữa. 

Tất nhiên, thẻ tín dụng này sẽ tích hợp với ứng dụng Wallet của Apple để mang đến các tính năng bổ sung bao gồm quản lý tiền, các khoản nợ và các công cụ quản lý tích điểm thưởng. 

Đặc biệt, ý tưởng của thẻ còn có thể vay mượn tính năng của ứng dụng Health cũng của Apple để theo dõi chi tiêu hằng ngày của người sử dụng và sẽ thông báo nếu có phát sinh các khoản chi tiêu vượt kế hoạch.

Bước đi này cho thấy Apple có tham vọng lớn hơn việc chỉ đơn thuần cung cấp loại hình thanh toán di động (Apple Pay) hiện nay. 

Hiện gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ đang đẩy mạnh đàm phán để mang dịch vụ thanh toán di động Apple Pay đến nhiều quốc gia hơn nữa, và chiếc thẻ tín dụng sắp ra mắt càng tạo lợi thế để Apple có được miếng bánh doanh thu lớn hơn.

Ngân hàng Goldman thì kỳ vọng việc hợp tác sẽ giúp thu hút được nhóm khách hàng trung thành của Apple đến với ngân hàng trực tuyến Marcus của họ. 

Được biết Goldman đã đầu tư 200 triệu USD cho cơ sở hạ tầng, bao gồm các trung tâm hỗ trợ khách hàng, các hệ thống xử lý thông tin giao dịch. 

Chủ thẻ được hứa hẹn sẽ được hoàn tiền khoảng 2% cho các giao dịch mua sắm và tỉ lệ này thậm chí còn cao hơn nữa nếu mua các thiết bị điện tử và đăng ký dịch vụ của Apple. 

Thẻ tín dụng của Apple sẽ được phân phối bởi mạng lưới thanh toán Mastercard, hiện chỉ xếp sau Visa ở Mỹ.

ĐỨC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận