Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Apple iOS 11.1 mới vừa cập nhật đã bị hack

03/11/2017 13:01 GMT+7

TTO - Hệ điều hành di động của Apple lại một lần nữa bị tấn công chỉ vài ngày sau khi bản cập nhật được phát hành. May thay, vụ “tấn công” này thực tế chỉ được thực hiện trong khuôn khổ một cuộc thi.

Apple iOS 11.1 mới vừa cập nhật đã bị hack - Ảnh 1.

May thay, vụ "tấn công" này thực tế chỉ được thực hiện trong khuôn khổ một cuộc thi. - Ảnh: ISTOCK

Trước đó, iOS 11.1 đã được tung ra vào ngày 31-10 để bảo vệ người dùng khỏi KRACK, một chiến dịch tấn công bất kỳ thiết bị nào kết nối với mạng Wi-Fi nhằm ăn cắp thông tin thẻ tín dụng, email và mật khẩu đang gây bão hiện nay, đồng thời cải thiện tính bảo mật trên iPhone và iPad với 19 bản vá lỗi bảo mật.

Trong bản cập nhật này, hệ thống các emoji cũng được cập nhật thêm 70 lựa chọn mới, trong đó phổ biến nhất là các biểu cảm T.Rex, Pretzel và Monocle.

Tuy nhiên, nhóm hacker mũ trắng Tencent Keen tại Mobile Pwn20wn, một cuộc thi nghiên cứu bảo mật ở Tokyo, vẫn có thể "xâm nhập" iPhone bằng cách cài đặt một ứng dụng rỗng tên "KeenLab". 

Nhóm đã tìm ra 4 lỗi trên màn hình chính, ngay cả sau khi khởi động lại thì các lỗi này vẫn còn. Tất cả lỗi nêu trên đều có liên quan đến kết nối WiFi. Nhóm đã nhận được 110.000 đô la (tương đương 84.000 bảng) cho việc phát hiện lỗi thành công.

Trình duyệt Samsung Galaxy S8 cũng đã được nhóm thử nghiệm nhưng kết quả là Tencent Keen không thể bẻ khóa và phát hiện lỗi trong thời gian quy định. Trong khi đó, nhóm 360 Security, một nhóm dự thi khác, đã thành công trong việc xâm nhập trình duyệt của Samsung.

Vào tháng 7, Tencent Keen cũng đã thử xâm nhập vào Tesla Model X và bẻ khóa được mẫu xe này, có thể kiểm soát các cửa, hệ thống ánh sáng và âm nhạc trên xe.

Cuộc thi Mobile Pwn20wn do Zero Day Initiative tổ chức thường niên nhằm mục đích tìm ra các lỗi bảo mật trong các thiết bị, ứng dụng, phần mềm, bản cập nhật… để cảnh báo các công ty, tổ chức, người dùng… khỏi nguy cơ tấn công bởi các hacker mũ đen.

Hiện thông tin chi tiết về các lỗi bảo mật của iPhone và Samsung Galaxy sẽ không được tiết lộ cho đến khi các công ty phát hành bản vá lỗi. Trừ khi Apple và Samsung không thực hiện việc khắc phục các lỗi này sau 3 tháng, các nghiên cứu trên của Tencent Keen sẽ được công bố.

Khắc phục sự cố ngốn pin khi nâng cấp lên iOS 11

TTO - Hệ điều hành (HĐH) iOS 11 đã được cài đặt ở hơn 1/4 các thiết bị iOS hiện nay, tuy nhiên sau nâng cấp, nhiều người dùng gặp tình trạng máy chạy chậm và pin mau hết.

Để tắt triệt để Bluetooth và Wi-fi trong iOS 11

TTO - Có một sự khác biệt về nút bật/tắt Bluetooth và Wi-fi trong phiên bản iOS 11. Sự thay đổi này tốt hay không tốt sẽ còn chờ mọi người thảo luận.

LIÊN HOA
Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.

Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử

Công nghệ Big Data phân tích dữ liệu, lịch sử đơn hàng… giúp việc kinh doanh qua mạng thuận lợi hơn; giúp trải nghiệm mua sắm người dùng tốt hơn khi loại bỏ hàng kém chất lượng, đào thải các shop lừa đảo gian lận.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 2

TTO - Những tình huống cụ thể và các kích thích thần kinh ở bộ não diễn ra trong quá trình tiếp xúc với những nội dung thông tin và giải trí trên mạng Internet khiến bạn dễ nghiện điện thoại hơn.

John McAfee: 'Tiền điện tử sẽ không chết!'

TTO - Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang nhưng “trùm diệt virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Tiền điện tử sẽ không chết!”

Google thay đổi chính sách, những người kiếm tiền trên YouTube có thể bị ảnh hưởng

TTO - Google vừa tung ra một loạt quy định khắt khe hơn với các chương trình YouTube Partners và Preferred. Điều này được cho sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu của các kênh nội dung.

Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới

TTO - Lần đầu tiên hãng tin Reuters công bố danh sách 100 hãng công nghệ dẫn đầu thế giới theo bình chọn của họ, trong đó Microsoft giữ vị trí quán quân.