Apple muốn hỗ trợ FBI điều tra vụ xả súng tại Texas

09/11/2017 14:44 GMT+7

TTO – Khi biết FBI đang gặp khó khăn trong việc truy cập thông tin trên điện thoại của thủ phạm, Apple mong muốn trợ giúp.

Apple cho biết họ đưa ra quyết định này khi biết được những nỗ lực bất thành của FBI khi tìm cách lấy thông tin từ điện thoại, nhưng chưa rõ thiết bị này thuộc mẫu mã nào. 

Thiết bị thuộc sở hữu của Kelly, người đã tự sát sau khi nã súng giết chết 26 người và làm hơn 20 người bị thương tại một nhà thờ của bang Texas.

Apple muốn hỗ trợ FBI điều tra vụ xả súng tại Texas - Ảnh 1.

Ảnh: GETTY IMAGES

"Nhân viên của chúng tôi ngay lập tức liên hệ với FBI sau khi họ thông báo bộ phận điều tra đang cố gắng truy cập vào một chiếc điện thoại," Apple cho hay. "Chúng tôi muốn hỗ trợ họ và sẽ xử lý mọi yêu cầu hợp pháp nào họ cần."

Apple và FBI đã có mối quan hệ không tốt sau vụ tấn công khủng bố tại San Bernardino, Califoria, vào 12-2015. Khi đó, cơ quan này muốn đưa Apple ra tòa nhằm yêu cầu họ mở khóa điện thoại iPhone C của thủ phạm. 

Tuy nhiên, Apple từ chối với lý do bảo mật thông tin người dùng. Sau đó, FBI đã tìm được một lập trình viên khác để xử lý vấn đề.

FBI thất bại khi cố mở khóa gần 7.000 thiết bị di động mã khóa FBI thất bại khi cố mở khóa gần 7.000 thiết bị di động mã khóa ​FBI thừa nhận mất hơn 1 triệu USD để mở khóa iPhone  ​FBI thừa nhận mất hơn 1 triệu USD để mở khóa iPhone  Apple thử nghiệm công nghệ nhận diện 3-D mở khóa iPhone Apple thử nghiệm công nghệ nhận diện 3-D mở khóa iPhone

Apple nói rằng họ thường xuyên hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật, cung cấp các buổi huấn luyện cho nhân viên về các thiết bị và làm sao để nhanh chóng yêu cầu thông tin họ cần từ Apple.

Dẫu vậy, công ty sẽ không đưa cho những bên này công cụ để mở khóa điện thoại, nhưng sẽ cung cấp dữ liệu từ iCloud khi có lệnh của tòa án.

PHÚ QUÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận