Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Apple muốn hỗ trợ FBI điều tra vụ xả súng tại Texas

09/11/2017 14:44 GMT+7

TTO – Khi biết FBI đang gặp khó khăn trong việc truy cập thông tin trên điện thoại của thủ phạm, Apple mong muốn trợ giúp.

Apple cho biết họ đưa ra quyết định này khi biết được những nỗ lực bất thành của FBI khi tìm cách lấy thông tin từ điện thoại, nhưng chưa rõ thiết bị này thuộc mẫu mã nào. 

Thiết bị thuộc sở hữu của Kelly, người đã tự sát sau khi nã súng giết chết 26 người và làm hơn 20 người bị thương tại một nhà thờ của bang Texas.

Apple muốn hỗ trợ FBI điều tra vụ xả súng tại Texas - Ảnh 1.

Ảnh: GETTY IMAGES

"Nhân viên của chúng tôi ngay lập tức liên hệ với FBI sau khi họ thông báo bộ phận điều tra đang cố gắng truy cập vào một chiếc điện thoại," Apple cho hay. "Chúng tôi muốn hỗ trợ họ và sẽ xử lý mọi yêu cầu hợp pháp nào họ cần."

Apple và FBI đã có mối quan hệ không tốt sau vụ tấn công khủng bố tại San Bernardino, Califoria, vào 12-2015. Khi đó, cơ quan này muốn đưa Apple ra tòa nhằm yêu cầu họ mở khóa điện thoại iPhone C của thủ phạm. 

Tuy nhiên, Apple từ chối với lý do bảo mật thông tin người dùng. Sau đó, FBI đã tìm được một lập trình viên khác để xử lý vấn đề.

FBI thất bại khi cố mở khóa gần 7.000 thiết bị di động mã khóa FBI thất bại khi cố mở khóa gần 7.000 thiết bị di động mã khóa ​FBI thừa nhận mất hơn 1 triệu USD để mở khóa iPhone  ​FBI thừa nhận mất hơn 1 triệu USD để mở khóa iPhone  Apple thử nghiệm công nghệ nhận diện 3-D mở khóa iPhone Apple thử nghiệm công nghệ nhận diện 3-D mở khóa iPhone

Apple nói rằng họ thường xuyên hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật, cung cấp các buổi huấn luyện cho nhân viên về các thiết bị và làm sao để nhanh chóng yêu cầu thông tin họ cần từ Apple.

Dẫu vậy, công ty sẽ không đưa cho những bên này công cụ để mở khóa điện thoại, nhưng sẽ cung cấp dữ liệu từ iCloud khi có lệnh của tòa án.

Apple thắng kiện trong vụ mở khóa iPhone 

TTO - Một thẩm phán tòa án Mỹ tại New York ngày 29-2 phán quyết cảnh sát đã vượt quá quyền hạn khi yêu cầu Apple bẻ khóa chiếc iPhone của kẻ nghi buôn lậu ma túy.

PHÚ QUÍ
Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.

Ví tiền điện tử BlackWallet đã bị hack hơn 400.000 đôla

TTO - Vụ tấn công đã xảy ra vào hôm 13-1 sau khi hacker tấn công máy chủ DNS của BlackWallet, chiếm quyền kiểm soát, thay đổi cài đặt và chuyển hướng tới máy chủ bên thứ ba, nhưng đến nay mới công bố.

Sau 8 năm bị cấm, Google Maps tái xuất tại Trung Quốc

TTO - Sau 8 năm vắng bóng, Google vừa tái khởi động lại dịch vụ bản đồ số Google Maps tại quốc gia có dân số đông nhất hành tinh.