Apple phát hành iOS 14.4, cho phép kiểm tra camera iPhone xịn hoặc dỏm

27/01/2021 15:15 GMT+7

TTO - Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.4 cho iPhone và iPadOS 14.4 cho iPad ngày 27-1. Đây là bản cập nhất lớn đầu tiên được Táo khuyết tung ra trong năm 2021 với nhiều tính năng mới hấp dẫn.

Apple phát hành iOS 14.4, cho phép kiểm tra camera iPhone xịn hoặc dỏm - Ảnh 1.

Quét mã QR bằng camera của iPhone không còn là tính năng mới mẻ. Bản cập nhật mới cho phép việc quét mã QR dễ dàng hơn - Ảnh chụp màn hình MacRumors

Ngoài việc bổ sung thêm các tính năng mới, Apple cho biết bản cập nhật 14.4 còn đi kèm các bản vá bảo mật đã bị phát hiện trong bản 14.3. Những lỗ hổng bảo mật này, theo Apple, hiện đã bị khai thác và có thể gây hại cho người dùng.

Về tính năng mới, iOS 14.4 và iPadOS 14.4 cho phép ứng dụng camera được tích hợp sẵn trên thiết bị quét các mã QR kích thước nhỏ hơn trước đây. Bản cập nhật này cũng phân biệt các thiết bị âm thanh không thuộc hệ sinh thái Apple, từ đó điều chỉnh âm lượng phù hợp khi kết nối qua Bluetooth.

Một số người dùng iPhone cũng chia sẻ vấn đề nóng máy và nhanh hết pin trên bản 14.3 đã được khắc phục khi cập nhật lên 14.4. Những lỗi khác được Apple thừa nhận và giải quyết bằng bản 14.4 gồm bàn phím bị đơ, phản hồi chậm khi gõ; lỗi chụp ảnh HDR trên dòng iPhone 12...

Đáng chú ý, bản cập nhật 14.4 cũng cho phép người dùng iPhone kiểm tra bộ phận camera có phải là hàng "zin" và chính hãng do Apple sản xuất hay không. Tuy nhiên tính năng này chỉ khả dụng trên dòng iPhone 12.

Theo trang MacRumors, mặc dù không được đề cập trong ghi chú phát hành, Apple cũng đã thêm một tính năng khác là "Time to Walk" nếu sử dụng Apple Fitness+. Tính năng này sẽ tự động phát những câu chuyện truyền cảm hứng, khích lệ khi người dùng vận động.

Để cập nhật lên phiên bản mới nhất, người dùng cần truy cập vào mục Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update).

Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật cho iPhone và iPad nhằm khắc phục các lỗi phát sinh, vá những lỗ hổng bảo mật. Thời gian hỗ trợ phần mềm của Apple cho các dòng máy cũng dài hơn các đối thủ sử dụng hệ điều hành Android.

Đối với bản cập nhật iOS 14.4, Apple khẳng định các dòng iPhone từ iPhone 6S trở về sau đều có thể nâng cấp lên iOS 14.4. iPhone 6S là thế hệ iPhone thứ 9 của Apple, được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9-2015.

iOS 13 mắc lỗi tiết lộ thông tin thẻ tín dụng? iOS 13 mắc lỗi tiết lộ thông tin thẻ tín dụng?

TTO - Trong khi phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple, iOS 13.1, đã sẵn sàng ra mắt ngày 24-9 để khắc phục một số sự cố của iOS 13, dân mạng rộ tin phương thức thanh toán của iOS 13 dính lỗi bảo mật.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận