Apple ra mắt iPhone 11 Pro và Pro Max với 3 camera

11/09/2019 09:37 GMT+7

TTO - Lúc 0h sáng nay 11-9 (giờ Việt Nam), hãng Apple chính thức ra mắt các mẫu điện thoại mới tích hợp tới 3 camera mà theo họ để nhắm tới những khách hàng mong muốn sử dụng công nghệ tinh vi nhất”.

Apple ra mắt iPhone 11 Pro và Pro Max với 3 camera - Ảnh 1.

Apple ra mắt iPhone 11 và iPhone 11 Pro - Ảnh: APPLE

Theo trang tin The Verge, Apple vừa công bố các mẫu iPhone thế hệ mới: iPhone 11 Pro 5,8 inch và iPhone 11 Pro Max 6,5 inch.

Bất kể một số thay đổi liên quan được công bố, cả hai mẫu điện thoại iPhone mới trông khá giống với mẫu iPhone XS và iPhone XS Max được Apple ra mắt năm ngoái, chỉ khác ở thay đổi lớn nhất là có thêm camera thứ 3.

Ngoài 2 mẫu điện thoại cao cấp này, Apple cũng công bố một mẫu iPhone mới nữa là chiếc iPhone 11, phiên bản tiếp theo của mẫu iPhone XR.

Theo CEO Apple, ông Tim Cook, mẫu iPhone 11 Pro được thiết kế dành cho những khách hàng muốn sử dụng "công nghệ tinh vi nhất".

Theo đó, Apple đã nâng cấp màn hình điện thoại lên một chuẩn OLED mới, sử dụng năng lượng hiệu quả hơn 15%, họ gọi là màn hình Super Retina XDR. Chất liệu kính dùng cho điện thoại cũng được Apple quảng bá là "loại kính bền chắc nhất ở một chiếc smartphone".

Cũng giống như mẫu iPhone 11 tiêu chuẩn, iPhone 11 Pro cũng dùng chip A13 Bionic của Apple, loại chip theo Apple có tốc độ CPU và GPU nhanh nhất trước nay trên một smartphone.

Theo Apple, với tất cả những nâng cấp cải tiến nhằm hướng đến hiệu quả hoạt động của thiết bị, chiếc iPhone 11 Pro 5,8 inch sẽ có thời lượng pin dài hơn tới 4 giờ so với thời lượng pin của chiếc XS năm ngoái, và chiếc iPhone 11 Pro Max cũng sẽ có thời lượng pin dài hơn tới 5 giờ so với pin của XS Max.

Hệ thống camera mới là một trong những điểm nâng cấp nổi bật nhất của các mẫu iPhone mới. Điều này thậm chí còn đúng về nghĩa đen bởi 3 camera xuất hiện rất nổi bật ở phần bề mặt phía sau điện thoại.

Các ống kính mới siêu rộng với độ phân giải 12 megapixel và góc ảnh 120 độ, giống với các camera telephoto góc rộng Apple từng công bố trước đây.

Camera telephoto cũng được nâng cấp với khẩu độ lớn hơn f/2.0, theo Apple có thể bắt được ánh sáng nhiều hơn 40% so với camera của điện thoại XS.

Dù thế, những nâng cấp với phần cứng camera chỉ là một phần câu chuyện. Apple cũng sẽ nâng cấp phần mềm camera của họ để cải thiện và tối ưu hóa chất lượng hình ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng hay ban đêm.

Cũng phải kể thêm một nâng cấp khác là tính năng bảo mật bằng nhận diện Face ID, lúc này sẽ hoạt động với các góc rộng hơn. Bộ sạc nhanh hơn 18W cũng sẽ được đi kèm với điện thoại.

Video ra mắt iPhone 11 Pro của Apple - Nguồn: APPLE

Giá từ 999 đến 1.099 USD

Giá bán khởi điểm của điện thoại iPhone 11 Pro là 999 USD, iPhone 11 Pro Max là 1.099 USD. Sẽ có các phiên bản 64GB, 256GB và 512GB. Apple sẽ nhận đơn hàng đặt mua từ ngày thứ sáu (13-9) và sẽ chuyển hàng một tuần sau đó, vào 20-9.

Tìm thấy Tìm thấy 'điện thoại iPhone' niên đại hơn 2.000 năm trong lăng mộ cổ

TTO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bộ xương cùng đồ vật nhìn giống điện thoại iPhone, có niên đại 2.137 năm, khi khai quật lăng mộ cổ của một phụ nữ ở vùng Siberia của Nga.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận