Apple sẽ ra mắt iPhone 8 tại Phi thuyền ngày 12-9

01/09/2017 14:36 GMT+7

TTO - Apple vừa thông báo sẽ tổ chức một sự kiện báo chí đặc biệt ngày 12-9 tại Nhà hát Steve Jobs nằm trong khu trụ sở mới hình phi thuyền tại Cupertino.

Apple sẽ ra mắt iPhone 8 tại Phi thuyền ngày 12-9 - Ảnh 1.

Thư mời tham gia sự kiện ngày 12-9 của Apple - Ảnh: APPLE

Lời mời tham dự sự kiện này được gửi tới báo chí với logo của Apple cùng dòng chữ "Chúng ta sẽ gặp nhau tại chỗ của chúng tôi". Đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Nhà hát Steve Jobs có sức chứa 1.000 người.

Theo báo Wall Street Journal (WSJ), gần như chắc chắn trong sự kiện này Apple dự kiến sẽ ra mắt chiếc điện thoại iPhone mới nhất mà "giang hồ" thường gọi là iPhone 8 và nhiều sản phẩm nâng cấp khác của mẫu iPhone 7 và iPhone 7 Plus, đồng hồ Apple Watch và ti vi Apple TV.

Đây cũng là dịp "Táo khuyết" khai trương trụ sở mới hình phi thuyền của họ, một công trình được xây dựng với chi phi lên tới 5 tỉ USD có một phần chìm dưới lòng đất.

Tóm lại thì iPhone 8 sẽ có những gì đặc biệt? Tóm lại thì iPhone 8 sẽ có những gì đặc biệt?

TTO - Căn cứ vào những thông tin rò rỉ ồn ào thời gian qua, dễ thấy iPhone 8 của Apple là một trong những điện thoại được chờ đợi nhiều nhất của năm 2017.

Chiếc iPhone mới được đồn đoán có tích hợp công nghệ sạc không dây, màn hình OLED kích thước lớn và có thể là cả mở khóa bằng công nghệ nhận diện gương mặt.

Cũng nằm trong số những tin đồn là việc Apple sẽ bỏ nút Home vật lý và thay thế bằng các lựa chọn ảo. Tương lai của cảm biến vân tay Touch ID cũng là một trong những thông tin cho tới nay vẫn chưa thể xác định với thế hệ iPhone mới.

Tuy nhiên một điều chắc chắn là chiếc iPhone mới của Apple sẽ chạy phiên bản iOS 11, hệ điều hành có thêm nhiều tính năng bổ sung về thực tế tăng cường.

Cho tới nay chiếc iPhone mới với mức giá được đồn đoán lên tới 1.000 USD, cao nhất trước nay với một chiếc điện thoại iPhone của Apple.

Hơn 10 năm trước, CEO Steve Jobs lần đầu tiên giới thiệu với mọi người chiếc iPhone đời đầu. Và trong dịp kỷ niệm đặc biệt này của điện thoại iPhone, người ta lại có dịp nhắc nhớ và tri ân về vị CEO quá cố tài năng Steve Jobs.

Rốt cuộc thì iPhone 8 sẽ có tên chính thức là gì?

TTO - Sau một loạt những "cơn lốc" rò rỉ thông tin về thiết kế mẫu smartphone mới nhất của Apple, một câu chuyện khác lại nổi lên, vậy rốt cuộc tên chính thức của nó sẽ là gì?

iPhone 8 sẽ là iPhone có màn hình ‘khủng’ nhất?

TTO - Cận ngày ra mắt, lại xuất hiện những thông tin rò rỉ từ các chuyên gia cho biết iPhone 8 sẽ là chiếc điện thoại có màn hình lớn nhất trước nay của Apple.

Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.