Apple sửa miễn phí lỗi không bật nguồn được của iPhone 6S

05/10/2019 17:14 GMT+7

TTO - Hãng Apple thừa nhận một số sản phẩm iPhone 6S bị lỗi một bộ phận trong máy, dẫn tới tình trạng không thể bật nguồn và cam kết sửa miễn phí lỗi này cho người dùng đủ điều kiện.

Apple sửa miễn phí lỗi không bật nguồn được của iPhone 6S - Ảnh 1.

Điện thoại iPhone 6S của Apple - Ảnh: APPLE

Theo trang tin Engadget, một số sản phẩm điện thoại iPhone 6S và 6S Plus của Apple có thể gặp sự cố không bật được nguồn thiết bị do lỗi của một bộ phận trong máy, dù không nói rõ đó là bộ phận nào.

Thông báo trên trang web ngày 4-10 của Apple khẳng định trục trặc này chỉ xảy ra với các điện thoại iPhone 6S được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 10-2018 đến tháng 8-2019 và trong một khoảng số serial hạn chế.

Đó cũng là khoảng thời gian sau khi Apple dừng sản xuất các mẫu iPhone 6S cho thị trường Mỹ, sau khi đã công bố các mẫu iPhone XS và XR. Dù vậy, theo hãng tin Bloomberg lưu ý, Apple vẫn tiếp tục bán các mẫu iPhone 6S tại một số thị trường khác như Ấn Độ.

Theo đó, nếu ai đang dùng iPhone 6S vẫn còn khá mới và gặp sự cố không bật được nguồn, họ có thể truy cập vào địa chỉ https://support.apple.com/iphone-6s-6s-plus-no-power-issues-program, nhập số serial của máy và nhấn nút Submit để biết điện thoại của mình có thuộc nhóm sản phẩm bị ảnh hưởng không.

Apple sửa miễn phí lỗi không bật nguồn được của iPhone 6S - Ảnh 2.

Điện thoại iPhone 6S - Ảnh: ENGADGET

Tuy nhiên cũng có một lưu ý khác của Apple là việc sửa lỗi miễn phí trục trặc này "có thể giới hạn với một số nước và khu vực là nơi mua thiết bị ban đầu", do đó sẽ có thể xảy ra tình huống người dùng không được hỗ trợ nếu mua điện thoại ở nước ngoài.

Còn nếu bạn thuộc diện được sửa miễn phí, nhưng lại đã tự bỏ tiền để sửa lỗi đó rồi, bạn hoàn toàn có thể liên lạc với Apple để được hoàn tiền.

Chương trình này áp dụng với tất cả các điện thoại bị ảnh hưởng trong 2 năm sau khi mua. Do đó chính sách liên quan của Apple có thể sẽ vẫn còn triển khai cho tới năm 2021.

Theo trang Business Insider, Apple lần đầu ra mắt các mẫu điện thoại iPhone 6S và 6S Plus từ 4 năm trước.

Mẫu iPhone 6S cũng là dòng sản phẩm iPhone cuối cùng trong các mẫu iPhone được đánh số của Apple vẫn có jack cắm tai nghe, trước khi chi tiết này bị loại bỏ trong mẫu iPhone 7 ra đời năm 2016.

iPhone 6s lỗi pin, ngắt nguồn bất ngờ iPhone 6s lỗi pin, ngắt nguồn bất ngờ

TTO - Apple bắt đầu thu hồi một số sản phẩm iPhone 6s sản xuất từ tháng 9 đến 10-2015 vì sự cố pin gây tắt nguồn bất ngờ ngay cả khi còn 50%.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận