Apple thừa nhận một số mẫu iPhone 7 và 7 Plus bị lỗi microphone

05/05/2018 10:45 GMT+7

TTO - Hãng Apple vừa chính thức xác nhận một số mẫu iPhone 7 và 7 Plus bị lỗi tắt chức năng microphone trong khi gọi điện thoại.

Apple thừa nhận một số mẫu iPhone 7 và 7 Plus bị lỗi microphone - Ảnh 1.

Một chiếc iPhone 7 - Ảnh: MACRUMORS

Theo trang Macrumors, ngày 4-5 hãng Apple thừa nhận một số mẫu điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus chạy hệ điều hành iOS 11.3 hoặc phiên bản sau đó, có thể gặp trục trặc kỹ thuật, ngắt tính năng microphone trong khi đàm thoại.

Trong một tài liệu nội bộ gửi tới các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple tuần này, công ty cho biết những khách hàng bị ảnh hưởng trong sự cố này có thể thấy nút biểu tượng loa có màu xám trong khi gọi điện.

Sự cố này cũng sẽ khiến họ không thể nghe được phía bên kia trong khi thực hiện các cuộc gọi điện thoại hay chat video trong FaceTime.

Các nhà cung cấp dịch vụ của Apple được hướng dẫn trước hết nên yêu cầu khách hàng ngắt kết nối hoặc tắt các tai nghe có kết nối Bluetooth và các phụ kiện âm thanh khác (nếu có) đang kết nối với điện thoại iPhone để xem vấn đề có được khắc phục không.

Nếu biểu tượng loa vẫn còn màu xám trong khi gọi điện, nhà cung cấp sẽ phải chạy phần mềm kiểm tra tính năng audio. Nếu đúng là thiết bị gặp sự cố, nó sẽ hiện ra các thông báo như "device could not detect dock" hoặc "accessory not supported’.

Trong trường hợp nào thì nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của iPhone cũng sẽ phải sửa chữa lỗi này cho khách.

Với các điện thoại iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus không còn thời hạn bảo hành, Apple yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ cần xử lý như một vấn đề ngoại lệ.

Tuy nhiên tài liệu của Apple không nói rõ việc sửa chữa trong trường hợp này có hoàn toàn miễn phí không. Có vẻ như vấn đề này sẽ được quyết định tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Mặc dù chưa rõ đây có phải là trục trặc kỹ thuật phổ biến không, nhưng trong các tháng gần đây, đã xuất hiện những ý kiến phàn nàn về microphone của iPhone chạy iOS 11.3 tản mạn trên các trang mạng và diễn đàn, mạng xã hội như MacRumors, Reddit, Twitter và Apple Support Communities.

ĐẮC LUÂN
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.