Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Apple tung các bản beta đại chúng của iOS 11, macOS High Sierra và tvOS 11

09/08/2017 19:38 GMT+7

TTO - Chỉ 1 ngày sau khi tung bản beta thứ năm cho nhóm các nhà phát triển, Apple mời người dùng đại chúng trải nghiệm bản beta thứ 4 của các hệ điều hành này.

Apple tung các bản beta đại chúng của iOS 11, macOS High Sierra và tvOS 11 - Ảnh 1.

Ảnh: 9to5mac

Theo trang tin 9to5mac, với động thái này, người dùng đại chúng không cần phải là các nhà phát triển đã đăng ký với Apple vẫn có cơ hội trải nghiệm miễn phí những tính năng mới thuộc các phiên bản hệ điều hành (HĐH) macOS.

Người dùng có thể đăng ký dùng thử phiên bản beta mà Apple vừa công bố tại đây

Phiên bản beta thứ tư dành cho công chúng của iOS dành cho những người sử dụng các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch có khả năng tương thích với HĐH này.

Trong khi đó phiên bản tvOS 11 dành cho Apple TV và phiên bản macOS High Sierra dành cho máy Mac.

Apple tung các bản beta đại chúng của iOS 11, macOS High Sierra và tvOS 11 - Ảnh 2.

Ảnh: Neowin

Theo trang Appleinsider, các phiên bản beta mới nhất của tvOS 11 và High Sierra chỉ có một số thay đổi nhỏ. Điều này cho thấy Apple hầu như chỉ tập trung vào các phần vá lỗi ở giai đoạn này.

HĐH iOS 11 bao gồm các tính năng như ứng dụng Files, hỗ trợ thực tế ảo tăng cường, một Trung tâm điều khiển (Control Center) mới.

HĐH tvOS 11 có ít thay đổi lớn, nhưng có thêm những thứ như hỗ trợ thông báo, chuyển chế độ sáng/tối tự động, đồng bộ hóa màn hình chủ cho các gia đình sử dụng nhiều Apple TV.

Để tải phiên bản cập nhật của tvOS, người dùng Apple TV không chỉ cần truy cập vào Beta Software Program mà còn phải truy cập vào ứng dụng tvOS Setting và chuyển sang lựa chọn "Get Public Beta Updates" ở phần Software Updates trong menu System.

Theo kế hoạch, Apple sẽ tung ra các phiên bản hoàn chỉnh cuối cùng của iOS 11 và tvOS 11 vào một thời điểm trong mùa thu năm nay, nhưng rất có thể trong tháng 9 tới, trước khi ra mắt iPhone 8 và Apple TV thế hệ thứ 5. Trong khi đó High Sierra có thể ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10.

Apple bị chỉ trích vì 'khuất phục' tại Trung Quốc

TTO - Hãng Apple vừa phát thông báo sẽ gỡ bỏ toàn bộ những ứng dụng mạng riêng ảo (VPN) trong gian hàng ứng dụng tại Trung Quốc để tuân thủ quy định của Bắc Kinh.

Apple sẽ không bán iPod Nano và iPod Shuffle nữa

TTO - Những máy nghe nhạc iPod "đời cũ" không có kết nối Internet đã nhận được thông báo "khai tử" từ Apple. Hãng này đã lặng lẽ gỡ bỏ mọi trang web liên quan tới chúng.

ĐỖ DƯƠNG
Lộ thông tin thẻ tín dụng trên OnePlus

TTO - Những ai đã từng điền thông tin thẻ tín dụng để mua sắm thiết bị trên trang web chính thức của hãng OnePlus nên ngay lập tức kiểm tra lại tài khoản mình.

BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.