Apple và Samsung đạt thỏa thuận chấm dứt kiện tụng bản quyền

28/06/2018 14:06 GMT+7

TTO - Apple và Samsung đã đạt được thỏa thuận chấm dứt vụ kiện bản quyền cáo buộc Samsung sao chép iPhone của Apple dai dẳng 7 năm qua.

Apple và Samsung đạt thỏa thuận chấm dứt kiện tụng bản quyền - Ảnh 1.

Ảnh: THE VERGE

Theo trang tin công nghệ The Verge, thẩm phán Lucy Koh cho biết hai công ty đã thông báo với bà là họ đã đạt được thỏa thuận với nhau. Tuy nhiên những điều khoản thỏa thuận không được tiết lộ.

Cuộc chiến bản quyền giữa hai ông lớn smartphone bắt đầu năm 2011 với phán quyết ban đầu của tòa tuyên ủng hộ Apple, buộc Samsung phải bồi thường 1 tỉ USD.

Tuy nhiên câu chuyện không dừng ở đó. Một loạt các đơn kháng cáo khác đã đẩy vụ tranh tụng này tới Tòa Tối cao vì các bên liên tục lặp lại những cáo buộc về việc những bản quyền sáng chế nào đã bị vi phạm cũng như số tiền đòi bồi thường đích xác với Samsung của Apple là bao nhiêu.

Vụ tranh tụng phức tạp và kéo dài về bản quyền công nghệ giữa Apple và Samsung liên quan tới một số những bản quyền về thiết kế và tính năng hoạt động cơ bản của một chiếc smartphone, kiểu như chạm để thu/phóng kích thước màn hình.

Mặc dù những tranh tụng liên quan tới nhiều bản quyền sáng chế khác nhau, nhưng vấn đề cốt lõi cuối cùng là có hay không chuyện Samsung đã sao chép sản phẩm của Apple trong những giai đoạn đầu của smartphone để giành lợi thế cho họ.

Cho tới gần đây nhất phán quyết của tòa về quyền lợi bồi thường cho Apple đã được rút xuống còn 539 triệu USD. Đầu tháng này Samsung đã đệ đơn chống lại phán quyết đó.

Tuy nhiên trước khi phiên xét xử tiếp theo được mở lại, rốt cuộc ngày 27-6 tòa thông báo hai bên đã đạt được thỏa thuận với nhau, khép lại vụ tranh tụng lâu dài, mệt mỏi và tốn kém giữa hai bên. Hiện giới quan sát vẫn chưa thể biết vì sao vụ việc đã có thể chấm dứt sau nhiều năm tháng đôi co như vậy.

Samsung phải trả Apple hơn nửa tỉ đô vì vi phạm bản quyền sáng chế Samsung phải trả Apple hơn nửa tỉ đô vì vi phạm bản quyền sáng chế

TTO - Tòa án Mỹ vừa tuyên phán quyết buộc hãng Samsung phải trả hãng Apple 539 triệu USD vì vi phạm 5 bản quyền sáng chế iPhone trong các mẫu smartphone Samsung tung ra năm 2010 và 2011.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận