Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Apple xác nhận đang điều tra hai sự cố nổ pin với iPhone 8 Plus

02/10/2017 10:52 GMT+7

TTO - Hãng Apple cho biết đang xem xét việc hai khách hàng mua iPhone 8 Plus chia sẻ hình ảnh điện thoại của họ phát nổ có thể do lỗi pin.

Apple xác nhận đang điều tra hai sự cố nổ pin với iPhone 8 Plus - Ảnh 1.

Sự cố với điện thoại iPhone 8 Plus của một khách hàng nữ Đài Loan - Ảnh: TECH IFENG

Theo trang tin Macrumours, một phát ngôn viên Apple đã xác nhận với họ thông tin này: "Chúng tôi đã biết tin về vụ việc và đang xem xét".

Khách hàng đầu tiên là một phụ nữ Đài Loan. Người này cho biết chiếc iPhone 8 Plus của chị bị nổ tung màn hình ngay cả khi đang dùng bộ sạc chính hãng của Apple.

Trang tin Tech.ifeng cho biết chiếc điện thoại này đã được gửi trả loại Apple trong khuôn khổ chương trình rà soát các sự cố đơn lẻ định kỳ mỗi năm của hãng.

Khách hàng thứ hai là một người Nhật Bản có tài khoản Twitter là Magokoro0511. Người này chia sẻ hình ảnh chiếc iPhone 8 Plus với màn hình đã bị tung ra khỏi phần vỏ nhôm của thiết bị.

Apple xác nhận đang điều tra hai sự cố nổ pin với iPhone 8 Plus - Ảnh 2.

Sự cố xảy ra với iPhone 8 Plus của khách hàng Nhật Bản - Ảnh: MACRUMOURS/ MAGOKORO0511

Apple xác nhận đang điều tra hai sự cố nổ pin với iPhone 8 Plus - Ảnh 3.

Sự cố xảy ra với iPhone 8 Plus của khách hàng Nhật Bản - Ảnh: MACRUMOURS/ MAGOKORO0511

Apple xác nhận đang điều tra hai sự cố nổ pin với iPhone 8 Plus - Ảnh 4.

Sự cố xảy ra với iPhone 8 Plus của khách hàng Nhật Bản - Ảnh: MACRUMOURS/ MAGOKORO0511

Trong cả hai trường hợp, có vẻ như phần pin đã phình lên vì lượng khí bên trong máy. Trạng phái phình lên này gây quá nhiều áp lực làm nổ tung màn hình, nhưng chưa bắt lửa.

Không nên quá lo lắng

Với hàng triệu chiếc iPhone xuất xưởng trong mỗi đợt ra mắt sản phẩm mới, việc xảy ra sự cố với một vài chiếc bị lỗi pin được cho là điều bình thường.

Đây được cho là một sự cố không tránh khỏi với các pin lithium-ion. Nó cũng từng xảy ra với một số mẫu iPhone 7, và có thể cũng sẽ xảy ra với iPhone X hay bất cứ mẫu iPhone nào ra mắt về sau.

Chỉ khi nào các thông tin về những sự cố pin trở thành một tình trạng phổ biến, như sự cố từng xảy ra với Galaxy Note 7 của Samsung năm ngoái, khi đó vấn đề mới thực sự đáng lo ngại.

Iphone 6 mua tại Apple Store tự bốc cháy biến dạng Iphone 6 mua tại Apple Store tự bốc cháy biến dạng

TTO - Chiếc điện thoại Iphone 6 của chị N.T.T.H (Hà Nội) nằm trong túi xách đã tự bốc cháy, khi máy đang trong tình trạng bình thường, không đang sạc pin hay nghe gọi.

iPhone 8 và iPhone X tối 12-9 mới ra mắt, đã lộ tất cả?

TTO - 12g đêm 12-9 (giờ Việt Nam), Apple giới thiệu chính thức từ vóc dáng lẫn tính năng của iPhone 8, tuy nhiên, hình ảnh 'rò rỉ' lẫn các tính năng đã lan truyền khắp trang mạng.

ĐẮC LUÂN

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.