Apple xác nhận dùng dịch vụ đám mây của Google cho iCloud

27/02/2018 19:57 GMT+7

TTO - Việc hợp tác về dịch vụ đám mây giữa Apple và Google liên quan tới hoạt động lưu trữ dữ liệu trong tài khoản iCloud vừa được xác nhận trong tài liệu do Apple công bố.

Apple xác nhận dùng dịch vụ đám mây của Google cho iCloud - Ảnh 1.

Ảnh: DITNIBS

Theo đài CNBC, trong file tài liệu Apple cập nhật trên trang web của họ đã có chứng cứ cho thấy Apple đã xác nhận việc hợp tác với dịch vụ lưu trữ đám mây của Google để lưu dữ liệu của các tài khoản iCloud của của người dùng.

Một số đơn vị báo chí như trang CRN cho biết Google đã giành được hợp đồng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cho các tài khoản iCloud của Apple từ năm 2016, tuy nhiên Apple chưa bao giờ cung cấp thông tin xác nhận việc này.

Trên thực tế, theo thời gian định kỳ, Apple vẫn thường cung cấp các phiên bản mềm của tài liệu hướng dẫn bảo mật (dạng PDF) do Apple cung cấp định kỳ có tên iOS Security Guide.

Trong nhiều năm, tài liệu này cho biết các dịch vụ iCloud đều phụ thuộc các hệ thống lưu trữ dữ liệu từ xa của Amazon Web Services cũng như Azure của Microsoft.

Tuy nhiên trong phiên bản iOS Security Guide mới nhất, phần đề cập tới hệ thống Microsoft Azure đã biến mất, thay vào đó là nền tảng hệ thống Google Cloud Platform.

Tuy nhiên nội dung cập nhật trên tài liệu của Apple cũng không cho biết Apple đang sử dụng các dịch vụ đám mây của Google chưa. Tài liệu cũng không nói rõ khi nào thì Apple bắt đầu lưu trữ dữ liệu trong đám mây của Google.

Liên quan tới sự việc, cả Microsoft lẫn Apple đều không bình luận.

Đầu tháng này, Google thông báo dịch vụ đám mây công cộng và và các ứng dụng hoạt động trên nền tảng đám mây của họ đã đóng góp 1 tỉ USD vào thu nhập của công ty này mỗi quý.

Trong quý 4 năm ngoái, nền tảng điện toán đám mây Amazon Web Services, cũng là nền tảng đang dẫn đầu thị trường này, có doanh thu 5,11 tỉ USD.

Bên cạnh Apple, các khách hàng sử dụng dịch vụ đám mây công cộng của Google còn có các công ty Kroger, Paypal, Snap và Spotify.

ĐỖ DƯƠNG
Facebook hứa không để bê bối tái diễn

TTO - “Những bước tiến này bao gồm hành động loại bỏ tình trạng lạm dụng thông tin có thể đã xảy ra vừa qua và nâng cao khả năng bảo vệ tốt hơn nhằm ngăn chặn việc này xảy ra trong tương lai”, Facebook nói về những cải tiến sau bê bối vừa xảy ra.

Làm mới Instagram bằng 3 tính năng đặc biệt trên smartphone

TTO - Thời gian gần đây, trang Facebook hay Instagram của nhiều bạn trẻ có những hình ảnh khiến bạn bè đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi liên tục cập nhật những bức ảnh selfie xóa phông đẹp “không tưởng” nhờ sự “tiếp tay” của bộ đôi GalaxyA8/A8+.

Công bố video trên xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người

TTO - Cảnh sát vừa công bố đoạn video đầu tiên ghi lại từ camera hành trình trên chiếc xe hơi tự lái của Uber từng gây tai nạn khiến một phụ nữ tử vong ở bang Arizona (Mỹ).

Thành phố nào của Mỹ là nơi đầu tiên cấm ‘đào’ bitcoin?

TTO - Plattsburgh của bang New York (Mỹ) vừa trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ ban hành lệnh cấm “đào” tiền điện tử.

YouTube cấm video quảng cáo vũ khí, hướng dẫn lắp ráp súng

TTO - Mạng xã hội YouTube vừa lặng lẽ triển khai quy định cấm các video liên quan tới súng như quảng cáo và hướng dẫn sử dụng các loại vũ khí nóng.

Người dùng kiện Facebook và công ty Cambridge Analytica

TTO - Một người dùng Facebook đã đệ đơn khởi kiện mạng xã hội này và công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica, cáo buộc họ xâm phạm quyền riêng tư của bà.

Sợ lộ ‘bí quyết’, Bắc Kinh cấm tin tặc đi thi quốc tế

TTO - Các chuyên gia an ninh mạng Trung Quốc đã vô địch tại nhiều cuộc thi tài về tấn công mạng trong những năm qua. Tuy nhiên, họ lại vắng bóng tại cuộc thi Pwn2Own thường niên ở Canada năm nay.