Thứ 5, ngày 18 tháng 10 năm 2018

Apple xác nhận dùng dịch vụ đám mây của Google cho iCloud

27/02/2018 19:57 GMT+7

TTO - Việc hợp tác về dịch vụ đám mây giữa Apple và Google liên quan tới hoạt động lưu trữ dữ liệu trong tài khoản iCloud vừa được xác nhận trong tài liệu do Apple công bố.

Apple xác nhận dùng dịch vụ đám mây của Google cho iCloud - Ảnh 1.

Ảnh: DITNIBS

Theo đài CNBC, trong file tài liệu Apple cập nhật trên trang web của họ đã có chứng cứ cho thấy Apple đã xác nhận việc hợp tác với dịch vụ lưu trữ đám mây của Google để lưu dữ liệu của các tài khoản iCloud của của người dùng.

Một số đơn vị báo chí như trang CRN cho biết Google đã giành được hợp đồng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cho các tài khoản iCloud của Apple từ năm 2016, tuy nhiên Apple chưa bao giờ cung cấp thông tin xác nhận việc này.

Trên thực tế, theo thời gian định kỳ, Apple vẫn thường cung cấp các phiên bản mềm của tài liệu hướng dẫn bảo mật (dạng PDF) do Apple cung cấp định kỳ có tên iOS Security Guide.

Trong nhiều năm, tài liệu này cho biết các dịch vụ iCloud đều phụ thuộc các hệ thống lưu trữ dữ liệu từ xa của Amazon Web Services cũng như Azure của Microsoft.

Tuy nhiên trong phiên bản iOS Security Guide mới nhất, phần đề cập tới hệ thống Microsoft Azure đã biến mất, thay vào đó là nền tảng hệ thống Google Cloud Platform.

Tuy nhiên nội dung cập nhật trên tài liệu của Apple cũng không cho biết Apple đang sử dụng các dịch vụ đám mây của Google chưa. Tài liệu cũng không nói rõ khi nào thì Apple bắt đầu lưu trữ dữ liệu trong đám mây của Google.

Liên quan tới sự việc, cả Microsoft lẫn Apple đều không bình luận.

Đầu tháng này, Google thông báo dịch vụ đám mây công cộng và và các ứng dụng hoạt động trên nền tảng đám mây của họ đã đóng góp 1 tỉ USD vào thu nhập của công ty này mỗi quý.

Trong quý 4 năm ngoái, nền tảng điện toán đám mây Amazon Web Services, cũng là nền tảng đang dẫn đầu thị trường này, có doanh thu 5,11 tỉ USD.

Bên cạnh Apple, các khách hàng sử dụng dịch vụ đám mây công cộng của Google còn có các công ty Kroger, Paypal, Snap và Spotify.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận