AT&T được quyền thâu tóm Time Warner với giá 85 tỉ USD

13/06/2018 18:04 GMT+7

TTO - Tòa Mỹ vừa tuyên phán quyết cho phép AT&T mua tập đoàn truyền thông giải trí Time Warner với giá 85 tỉ USD, bất chấp phản đối của chính quyền tổng thống Donald Trump.

AT&T được quyền thâu tóm Time Warner với giá 85 tỉ USD - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, phán quyết ngày 12-6 của tòa Mỹ về thương vụ thâu tóm khổng lồ này được cho sẽ là "ngòi nổ" cho một làn sóng các cuộc thâu tóm, sát nhập lớn tiếp theo tại Mỹ.

Thương vụ này dự kiến sẽ được chốt trong tuần tới. Việc AT&T thâu tóm tập đoàn truyền thông Time Warner cũng được cho sẽ là một bước ngoặt với ngành công nghiệp truyền thông vốn đã bị đảo ngược hoàn toàn thời gian qua với sự áp đảo của các ông lớn cung cấp dịch vụ trực tuyến như Netflix và Google của Alphabet.

Các công ty này đã sản xuất nội dung và bán nội dung qua mạng trực tiếp tới người dùng mà không phải trả chi phí đắt đỏ của dịch vụ cáp.

Trước đó, khi thương vụ mua bán này lần đầu được công bố vào tháng 10-2016, ông Trump, một người vốn luôn "thù ghét" đài CNN của tập đoàn Time Warner, đã phản đối.

Mặc dù lập luận của chính quyền tổng thống Trump đưa ra là thương vụ đó sẽ gây tổn hại tới người tiêu dùng, thẩm phán Richard Leon lại không đồng tình với điều đó.

Phán quyết liên quan tới việc AT&T thâu tóm Time Warner cũng có thể sẽ "châm ngòi" cho một loạt các thương vụ thâu tóm những đối tác sản xuất nội dung phim và truyền hình của các công ty cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền khác. Trong đó có thương vụ đang ngấp nghé của Comcast Corp với một số tài sản của Twenty-First Century Fox.

Với giá thâu tóm 85 tỉ USD, bao gồm cả nợ, việc AT&T mua Time Warner sẽ là thương vụ lớn thứ 4 trong lĩnh vực viễn thông, truyền thông và giải trí toàn cầu. Đây cũng là thương vụ có giá trị lớn thứ 12 trong bất cứ lĩnh vực nào.

ĐẮC LUÂN
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.