AT&T được quyền thâu tóm Time Warner với giá 85 tỉ USD

13/06/2018 18:04 GMT+7

TTO - Tòa Mỹ vừa tuyên phán quyết cho phép AT&T mua tập đoàn truyền thông giải trí Time Warner với giá 85 tỉ USD, bất chấp phản đối của chính quyền tổng thống Donald Trump.

AT&T được quyền thâu tóm Time Warner với giá 85 tỉ USD - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, phán quyết ngày 12-6 của tòa Mỹ về thương vụ thâu tóm khổng lồ này được cho sẽ là "ngòi nổ" cho một làn sóng các cuộc thâu tóm, sát nhập lớn tiếp theo tại Mỹ.

Thương vụ này dự kiến sẽ được chốt trong tuần tới. Việc AT&T thâu tóm tập đoàn truyền thông Time Warner cũng được cho sẽ là một bước ngoặt với ngành công nghiệp truyền thông vốn đã bị đảo ngược hoàn toàn thời gian qua với sự áp đảo của các ông lớn cung cấp dịch vụ trực tuyến như Netflix và Google của Alphabet.

Các công ty này đã sản xuất nội dung và bán nội dung qua mạng trực tiếp tới người dùng mà không phải trả chi phí đắt đỏ của dịch vụ cáp.

Trước đó, khi thương vụ mua bán này lần đầu được công bố vào tháng 10-2016, ông Trump, một người vốn luôn "thù ghét" đài CNN của tập đoàn Time Warner, đã phản đối.

Mặc dù lập luận của chính quyền tổng thống Trump đưa ra là thương vụ đó sẽ gây tổn hại tới người tiêu dùng, thẩm phán Richard Leon lại không đồng tình với điều đó.

Phán quyết liên quan tới việc AT&T thâu tóm Time Warner cũng có thể sẽ "châm ngòi" cho một loạt các thương vụ thâu tóm những đối tác sản xuất nội dung phim và truyền hình của các công ty cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền khác. Trong đó có thương vụ đang ngấp nghé của Comcast Corp với một số tài sản của Twenty-First Century Fox.

Với giá thâu tóm 85 tỉ USD, bao gồm cả nợ, việc AT&T mua Time Warner sẽ là thương vụ lớn thứ 4 trong lĩnh vực viễn thông, truyền thông và giải trí toàn cầu. Đây cũng là thương vụ có giá trị lớn thứ 12 trong bất cứ lĩnh vực nào.

ĐẮC LUÂN
Instagram sẽ là nền tảng mua sắm tương lai?

TTO - Theo một nghiên cứu mới nhất, trong số các nền tảng mạng xã hội, Instagram đang đứng thứ 2 về “quyền lực”, sau Facebook, có khả năng tác động tới quyết định mua sắm của người dùng.

Cách vệ sinh thiết bị công nghệ an toàn nhất

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy 81% các thiết bị công nghệ đều dính vi khuẩn có hại, vậy phải làm sao để vệ sinh chúng một cách an toàn nhất?

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí (phần tiếp)

TTO - Không phải chỉ những phần mềm mất tiền mới có những tính năng tiện ích và hiệu quả. Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có nhiều tiện ích miễn phí rất tốt chẳng kém gì các phiên bản có phí.

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ

TTO - Theo chỉ số phơi nhiễm quốc gia được Rapid7 mới công bố, Mỹ đứng đầu danh sách các quốc gia dễ bị tấn công mạng nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc và Anh.

Chuyển 11 số thành 10 số, thuê bao di động lại khổ

TTO - Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và truyền thông, từ ngày 15-9-2018, số điện thoại di động đầu 11 số sẽ bắt đầu được chuyển thành 10 số. 60 triệu thuê bao sẽ bị ảnh hưởng.

World Cup, tuyển sinh lớp 10... được tìm nhiều nhất

TTO - Không chỉ quan tâm đến môn thể thao vua, người Việt cũng rất quan tâm đến các sự kiện chính trị trong nước tuần này.

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí

TTO - Bất kể việc có quá nhiều loại phí bạn phải chi trả cho việc trang bị phần cứng và dịch vụ thuê bao, song vẫn còn nhiều tiện ích công nghệ khác miễn phí sẵn sàng phục vụ bạn.