Bạn có muổn tải về các cuộc trò chuyện trên Yahoo Messenger?

09/06/2018 11:18 GMT+7

TTO - Công ty Oath vừa tuyên bố khai tử ứng dụng Yahoo Messenger vào ngày 17-7, cho phép người dùng tải về lịch sử trò chuyện và thí điểm chuyển tài khoản người dùng sang ứng dụng chat nhóm mới Squirrel.

Bạn có muổn tải về các cuộc trò chuyện trên Yahoo Messenger? - Ảnh 1.

Ảnh; TECHCRUNCH

Theo trang tin TechCrunh (cũng thuộc sở hữu của công ty Oath), sau khi chấm dứt hoạt động của một trong những ứng dụng nhắn tin Yahoo Messenger, công ty này sẽ thử nghiệm và cân nhắc thêm về cơ hội khác trong bối cảnh Facebook và các ứng dụng di động khác nở rộ như nấm sau mưa.

Thông báo của Oath cho biết: "Hiện tại vẫn chưa có một sản phẩm nào sẵn sàng thay thế cho Yahoo Messenger. Chúng tôi vẫn liên tục thử nghiệm các dịch vụ và ứng dụng mới, một trong số đó là ứng dụng chat nhóm hiện mới đang thí điểm có tên Yahoo Squirrel (hiện đang ở phiên bản beta)".

Squirrel là ứng dụng nhắn tin nhóm Yahoo bắt đầu thử nghiệm từ tháng trước. Bạn có thể gửi yêu cầu đăng ký sử dụng bản beta của ứng dụng này tại đây.

Yahoo vẫn chưa "cắt đứt" với những tài khoản người dùng ứng dụng Messenger còn đang hoạt động của họ. Về mặt lý thuyết, bất cứ ai đăng nhập vào mọi dịch vụ của Yahoo cũng sẽ được đăng nhập vào Messenger.

Trong 20 năm qua, hàng trăm triệu người đã sử dụng ứng dụng này. Cũng theo công ty, các tài khoản Yahoo ID vẫn tồn tại nguyên vẹn cho các dịch vụ khác như Mail và thể thao.

Oath không giải thích cụ thể các lý do vì sao khai tử Messenger, nhưng có thể hiểu lý do của họ trong bối cảnh nhiều ứng dụng khác cùng thị phần như WhatsApp và Messenger của Facebook, Snapchat, Wechat và một số ứng dụng nhắn tin khác đang áp đảo. Công ty Oath cũng đã dừng hoạt động AIM, ứng dụng nhắn tin của AOL trong tháng 10 năm ngoái.

Yahoo cho biết người dùng có thể tải về lịch sử trò chuyện của họ trên Messenger trong 6 tháng tới bằng cách truy cập vào đây

Các file tải về có thể lưu trong máy tính hay thiết bị điện tử khác của bạ, song sẽ không chuyển sang một ứng dụng nhắn tin khác.

Ngày 5-8: Yahoo Messenger thế hệ cũ ngừng hoạt động Ngày 5-8: Yahoo Messenger thế hệ cũ ngừng hoạt động

TTO - Yahoo công bố ngừng hoạt động ứng dụng tán gẫu (chat) Yahoo Messenger đời cũ từ ngày 5-8-2016, khuyến nghị người dùng chuyển sang phiên bản Yahoo Messenger mới cho mobile và web.

ĐỖ DƯƠNG
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.