Bạn đã biết tận dụng hết tính năng của Google Lens?

07/06/2018 14:55 GMT+7

TTO - Google Lens là một ứng dụng tận dụng tối đa chức năng của camera trên smartphone giúp bạn trong cuộc sống cũng như công việc. Ứng dụng này vừa được cung cấp độc lập trên Play Store.

Bạn đã biết tận dụng hết tính năng của Google Lens? - Ảnh 1.

Ảnh: DIGITAL TRENDS

Theo trang Digital Trends, với việc đưa Google Lens trở thành một ứng dụng độc lập trong gian hàng ảo Play Store, người dùng Android luôn có thể truy cập tính năng tượng tự của ứng dụng này sau khi tải về máy và cài đặt, họ cũng vẫn có thể truy cập Lens qua trợ lý ảo Google Assistant.

Google Lens là ứng dụng ra mắt lần đầu tại sự kiện I/O 2017 của Google. Ứng dụng cho phép bạn trích xuất văn bản (text) và các đường link liên kết từ hình ảnh. Nó cũng có khả năng nhận diện một số địa danh nổi tiếng trên thế giới.

Google Lens được tích hợp sẵn trên các điện thoại Google Pixel vào cuối năm 2017, sau đó được mở rộng trên tất cả các điện thoại Android vào tháng 3 năm nay.

Ngày 16-3 vừa rồi ứng dụng này cũng đã có mặt trên các thiết bị iOS.

Gần đây, Google đã công bố một vài tính năng cập nhật cho Google Lens giúp nó trở nên tiện dụng hơn nữa. Tại sự kiện I/O 2018, Google cho biết Lens hiện đã được tích hợp trong các ứng dụng camera trên điện thoại của 10 nhà sản xuất: LG, Motorola, Xiaomi, Sony, Nokia, Transsion, TCL, OnePlus, BQ, và Asus.

Theo đó khi mở ứng dụng camera trên một trong các thiết bị do những hàng này sản xuất, bạn có thể hướng camera vào một vật và tìm những sản phẩm tương tự vật đó.

Chẳng hạn nếu bạn trông thấy một chiếc váy bạn thích, bạn có thể dùng Google Lens để nhờ nó "dẫn" bạn tới nơi có chiếc váy tương tự hoặc chính chiếc váy đó. Trong một số trường hợp, bạn có thể mua nó trực tiếp thông qua Google Shopping.

Ngoài ra cũng có công cụ Smart Text Selection, cho phép bạn trỏ camera điện thoại vào một khối văn bản, sau đó có thể copy, dịch hoặc chuyển nó cho người khác.

Với tất cả những tiện ích đó, không khó hiểu khi ngày càng nhiều người muốn sử dụng ứng dụng Lens của Google.

Tuy nhiên vẫn cần phải lưu ý rằng, ngay cả khi Google Lens đã trở thành một ứng dụng độc lập, không phải thiết bị Android nào cũng tương thích với nó. Chẳng hạn nó tương thích với Samsung Note 8 nhưng lại hoạt động không hiệu quả với Samsung Galaxy S8 Plus.

Ngoài ra Google Lens cũng sẽ không hoạt động với các smartphone Moto Z Play, Nokia 7 Plus và Xiaomi Mi A1. Điện thoại của bạn phải chạy HĐH Android Marshmallow trở lên để có thể sử dụng Google Lens.

Google đem 10.000 giờ lập trình miễn phí cho trẻ em Việt Nam Google đem 10.000 giờ lập trình miễn phí cho trẻ em Việt Nam

TTO - Dự án giáo dục ‘Lập trình tương lai cùng Google’ dành cho trẻ em cấp tiểu học tại TP.HCM, Vĩnh Long và Tiền Giang nhằm trang bị kiến thức cơ bản về lập trình và phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ em.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận