Bạn đã sẵn sàng để nâng cấp lên iOS 11?

20/09/2017 10:35 GMT+7

TTO - Rốt cuộc thì sau nhiều chờ đợi, hệ điều hành iOS phiên bản mới nhất, iOS 11, đã ra mắt và sẵn sàng để người dùng tải về và cài đặt cho các thiết bị iPhone, iPad.

Bạn đã sẵn sàng để nâng cấp lên iOS 11? - Ảnh 1.

Ảnh: CONSUMER REPORTS

Tuy nhiên trước khi tiến hành nâng cấp lên iOS 11, bạn cần lưu ý một vài thông tin sau.

Sao lưu dữ liệu

Không phải cuộc nâng cấp nào cũng diễn ra suôn sẻ, mặc dù trong phần lớn trường hợp mọi chuyện sẽ ổn thỏa. Trong trường hợp xảy ra sự cố, điều quan trọng nhất là bạn có khả năng khôi phục dữ liệu của mình đầy đủ.

Bạn có thể chọn cách sao lưu dữ liệu hoặc vào đám mây hoặc vào ổ cứng máy tính qua phần mềm iTunes. Trong cả hai cách, cần đảm bảo có đủ dung lượng lưu trữ dữ liệu.

Khi bạn đăng ký tài khoản iCloud, Apple tặng bạn miễn phí 5GB lưu trữ. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều có nhu cầu sử dụng nhiều hơn thế. Muốn vậy bạn phải trả thêm tiền.

 Nếu bạn kết nối điện thoại vào máy tính và mở phần mềm iTunes, bạn sẽ thấy thời điểm cuối cùng điện thoại của bạn được sao lưu là lúc nào và dữ liệu được lưu trên đám mây hay trên ổ cứng máy tính.

Cũng trên màn hình giao diện iTunes sẽ đưa ra cho bạn tùy chọn sao lưu thủ công các dữ liệu trên điện thoại vào một trong hai vị trí máy tính hay đám mây.

Cài đặt phiên bản nâng cấp iOS 11

Sau khi đã sao lưu dữ liệu trên điện thoại, bạn chọn vào biểu tượng Settings, tiếp đó chọn General. Tại đây, phần thứ hai Software Update sẽ hiện ra ở vị trí thứ 2 từ trên xuống.

Bạn có thể trông thấy một thông báo cho biết phiên bản cập nhật đã sẵn sàng. Nếu không có, hãy vẫn cứ chọn Software Update và điện thoại của bạn sẽ tự động tìm kiếm phiên bản cập nhật.

Sau đó tải về và cài đặt iOS 11 cho thiết bị. Công đoạn này sẽ mất khoảng vài phút.

Hãy nhớ sạc pin đầy trước khi bắt đầu cài đặt, hoặc cắm nguồn điện trong lúc cài đặt. Việc nâng cấp tốn khá nhiều điện năng.

Bạn cũng cần khoảng 2GB dung lượng lưu trữ còn trống trên thiết bị để đảm bảo đủ không gian cho dữ liệu nâng cấp hệ điều hành (HĐH). Do đó hãy xóa trước những nội dung và ứng dụng không cần thiết.

Theo Apple, HĐH iOS 11 tương thích với mọi điện thoại iPhone kể từ đời 5s trở đi. Tuy nhiên trong khoảng 4 năm qua kể từ khi iPhone 5s lần đầu ra mắt, smartphone đã có nhiều thay đổi đáng kể. Do đó nhiều khả năng iPhone 5s sẽ không thể tận dụng được hết mọi tính năng ưu việt của iOS 11.

Những điểm mới của iOS 11

Điều đầu tiên bạn có thể nhận ra ngay sau khi quá trình nâng cấp hoàn thành và khởi động lại máy là phần Control Center được thiết kể lại. Bạn có thể tùy biến để phần này chỉ bao gồm những tính năng kiểm soát ứng dụng bạn muốn và cần.

Với iOS 11 bạn có thể dễ dàng biến một bức ảnh chụp bằng tính năng Live Photo thành một video ngắn để chia sẻ trên mạng xã hội hay qua email.

Cô trợ lý ảo Siri cũng được nâng cấp để "người" hơn và theo Apple, Siri cũng đã thông minh hơn. Những thông tin mà trợ lý ảo này thu thập được về bạn sẽ giúp hoàn thiện thêm tính năng tự điền (autofill) ở iMessages để sát hợp hơn với ý nghĩ của bạn.

Ngoài ra Siri cũng giúp tự điền vào các cú pháp tìm kiếm của bạn trên trình duyệt Safari và đề xuất những tin tức mới căn cứ vào nhu cầu của bạn. Bạn càng dùng Siri nhiều thì nó càng có khả năng đề xuất với bạn những gì bạn quan tâm nhất.

Một trong những tính năng hữu dụng nhất và cũng được chờ đợi lâu nhất của iOS 11 là công cụ thanh toán tiền giữa mọi người với nhau thông qua ứng dụng iMessage theo cách như nhiều người đã làm với những ứng dụng của bên thứ 3 kiểu như Venmo.

Tuy nhiên hiện tại tính năng thanh toán qua iMessage hiện vẫn chưa hoàn tất. Trên trang web của công ty, Apple cho biết dự kiến tính năng này sẽ hoàn thiện trong mùa thu năm nay.

Cuối cùng Apple cũng đã triển khai một thiết kế mới với gian hàng ứng dụng trong phiên bản iOS nâng cấp. Theo đó thiết kế của gian hàng ảo có những phần độc lập dành cho những ứng dụng mới của nó, bên cạnh những ứng dụng và game mà Apple đề xuất với người dùng.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận