Bạn đang 'tiêu' bao nhiêu thời gian trên thiết bị iOS?

28/08/2017 11:35 GMT+7

TTO - Ai cũng nói smartphone khiến chúng ta ngày càng lãng phí thời gian hơn. Nhưng đích xác sự lãng phí đó là bao nhiêu thì giờ đây đã có công cụ đo lường giúp bạn

Bạn đang tiêu bao nhiêu thời gian trên thiết bị iOS? - Ảnh 1.

Các ứng dụng trên điện thoại - ẢNH: GIZMODO

Trang tin Business Insider vừa mách nhỏ cho người dùng về một tính năng bị ẩn đi của các thiết bị iOS giúp bạn đo lường chính xác khoảng thời gian tiêu tốn cho mỗi ứng dụng trong 24 giờ/7 ngày qua là bao nhiêu.

Cảnh báo trước khi đọc tiếp để biết cách khai thác ứng dụng này: Có thể bạn sẽ muốn quẳng ngay chiếc điện thoại đang dùng qua cửa sổ gần nhất!

Truy cập vào phần cài đặt của thiết bị, mở phần kiểm tra tình trạng pin (Battery).

Bạn đang tiêu bao nhiêu thời gian trên thiết bị iOS? - Ảnh 2.

ẢNH: BUSINESS INSIDER

Một cửa sổ sẽ xuất hiện bên dưới phần "battery life suggestions" và mất vài giây để tải xong.

Thoạt đầu khi bấm vào biểu tượng đồng hồ ở góc trên màn hình, cửa sổ chỉ hiện ra % dung lượng pin tiêu hao của các ứng dụng.

Bạn đang tiêu bao nhiêu thời gian trên thiết bị iOS? - Ảnh 3.

ẢNH: BUSINESS INSIDER

Tuy nhiên sau đó, cùng với tỉ lệ % về lượng pin ứng dụng đó "ngốn" hết trên điện thoại, dòng bên trái cho thấy thời gian sử dụng ứng dụng của bạn trong 7 ngày/24 giờ qua.

Chẳng hạn trong hình minh họa dưới đây, bạn có thể thấy người dùng dành 20 phút nhắn tin trong ngày vừa qua và 12 phút truy cập vào Snapchat.

Bạn đang tiêu bao nhiêu thời gian trên thiết bị iOS? - Ảnh 4.

ẢNH: BUSINESS INSIDER

Con số thứ nhất biểu thị khoảng thời gian bạn truy cập ứng dụng, con số thứ hai biểu thị khoảng thời gian ứng dụng chạy trên nền thiết bị.

Danh sách này cũng được phân loại theo mức độ sử dụng pin của các ứng dụng.

5 ứng dụng chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang PC

TTO - Nếu muốn đem một bài hát, ảnh, tài liệu từ điện thoại Android sang PC, thì đây là những ứng dụng trung gian tốt nhất bạn nên tham khảo.

Hãng Disney bị kiện theo dõi trẻ em trái phép bằng ứng dụng điện thoại

TTO - Một đơn kiện tập thể đã cáo buộc công ty Walt Disney sử dụng hơn 40 ứng dụng trên smartphone để theo dõi trẻ em trái phép.

ĐỖ DƯƠNG
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.