Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bảo mật mạng

Chuẩn WPA3 sắp xuất hiện và sẽ tăng độ bảo mật cho Wi-Fi

Chuẩn WPA3 sắp xuất hiện và sẽ tăng độ bảo mật cho Wi-Fi

TTO – Hiệp hội Wi-Fi (Wi-Fi) hiện đang làm việc trên chuẩn WPA3, giao thức không dây mới được thiết kế nhằm thay thế giao thức WPA2 và tăng cường bảo mật.

Sai lầm phổ biến của người dùng wifi công cộng

TTO - Hãy nói "không" với việc chia sẻ file trong khi đang truy cập mạng wifi công cộng để tránh nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cũng như các dạng thức tấn công mạng khác.

Làm sao ngăn những kẻ 'câu trộm' wifi?

TTO - Đương nhiên không ai muốn người khác "xài chùa" mạng wifi của mình, chưa kể tới những nguy cơ đáng kể khác liên quan tới vấn đề bảo mật mạng.

Ông chủ Kaspersky sẵn sàng công khai mã nguồn với chính quyền Mỹ

TTO - Giám đốc điều hành công ty Kaspersky Lab (Nga) tuyên bố công ty ông sẵn sàng mời nhà chức trách Mỹ kiểm tra mã nguồn của công ty để chứng minh sự trong sạch.

​Hacker thiện chí Ấn Độ, "bụt chùa nhà không thiêng"?

TTO - Trong khi được các tập đoàn công nghệ thế giới tưởng thưởng hàng trăm triệu USD vì giúp phát hiện sơ hở, các hacker thiện chí tại Ấn Độ lại bị đối xử thờ ơ trong nước.

​Đánh cắp dữ liệu Yahoo, hacker Nga nhắm vào ai?

TTO - Theo cáo trạng của Bộ tư pháp Mỹ, gián điệp và hacker Nga đã xâm nhập máy chủ của Yahoo, sử dụng dữ liệu lấy được để tấn công các mục tiêu. Họ là ai?

​Bài học nào từ "quả bom" mới nhất của Wikileaks?

TTO - "Bom tấn" công bố bởi WikiLeaks cho thấy sự che đậy những lỗ hổng bảo mật dù vô tình hay cố ý đều khiến thế giới dễ bị tấn công hơn.

'123456' là mật khẩu phổ biến nhất 2016

TTO - Bất chấp những khuyến cáo bảo mật, mất tài khoản, mất dữ liệu..., trong số các mật khẩu (password) phổ biến nhất năm 2016 thì '123456' vẫn giữ vị trí số một.

​WhatsApp mã hóa tất cả các nội dung trao đổi

TTO - Hai nhà sáng lập WhatsApp là Brian Acton và Jan Koum cùng chuyên gia mã hóa Moxie Marlinspike vừa công bố đã bổ sung tính năng mã hóa end-to-end với mọi dạng thức trao đổi trên ứng dụng này.