Tag: #

Bảo mật thông tin

Vài gợi ý cho bảo mật smartphone của bạn

Vài gợi ý cho bảo mật smartphone của bạn

TTO - Chiếc điện thoại thông minh (smartphone) giờ đây đã gần như thay thế vai trò của chiếc máy tính với nhiều người, theo đó nhu cầu bảo mật thông tin cho nó cũng lớn hơn.

​Thụy Điển bất cẩn tiết lộ thông tin của gần như mọi công dân

TTO - Dữ liệu cá nhân của hàng triệu hành khách cùng nhiều bí mật quân sự của Thụy Điển đã vô tình bị tiết lộ trong sự cố bảo mật lớn nhất lịch sử nước này.

Anh: Siết độ tuổi truy cập trang web khiêu dâm

TTO - Từ tháng 4-2018, các trang web khiêu dâm thương mại hoạt động tại Anh buộc phải kiểm tra độ tuổi người truy cập, đảm bảo từ 18 tuổi trở lên.

​iOS 11 trao quyền kiểm soát tính năng định vị cho người dùng

TTO - Trong phiên bản hệ điều hành iOS 11 sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay, Apple đã bổ sung tính năng ngăn chặn các ứng dụng như Uber liên tục theo dõi vị trí người dùng.

Facebook đăng ký bản quyền công nghệ theo dõi người dùng

TTO - Thông tin về một số bản quyền sáng chế mà Facebook vừa được cấp mới đây làm dấy lên những lo ngại về việc tập đoàn công nghệ này có thể bí mật theo dõi người dùng.

Mỹ tuyên án 27 năm tù với hacker là con trai nghị sĩ Nga

TTO - Một hacker người Nga 32 tuổi, con trai một nghị sĩ Nga, vừa bị tòa án Mỹ tuyên phạt 27 năm tù vì tội đánh cắp thông tin 1,7 triệu thẻ tín dụng.

​Mua xe hơi cũ cẩn trọng thông tin cá nhân

TTO - Bán chiếc xe hơi từ nhiều năm trước nhưng vẫn có thể biết chính xác nó đang ở đâu và có thể kiểm soát nó từ điện thoại của mình. Chuyện có thật!

​Theo dõi khách hàng, hãng tivi thông minh bị phạt

TTO - Hãng chuyên sản xuất TV thông minh Vizio vừa bị tuyên phạt hơn 2 triệu USD vì thu thập dữ liệu của khách hàng dùng Smart TV của mình khi chưa được phép.

'123456' là mật khẩu phổ biến nhất 2016

TTO - Bất chấp những khuyến cáo bảo mật, mất tài khoản, mất dữ liệu..., trong số các mật khẩu (password) phổ biến nhất năm 2016 thì '123456' vẫn giữ vị trí số một.