Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Cáo lửa FireFox hở đuôi, hacker lợi dụng tấn công

07/09/2015 17:05 GMT+7
Cáo lửa hở đuôi, hacker lợi dụng thông tin từ Bugzilla tấn công người dùng trình duyệt FireFox

TTO - Hacker đã đánh cắp những thông tin quan trọng từ hệ thống ghi nhận lỗi bảo mật Bugzilla của trình duyệt FireFox, dùng chúng để tấn công người dùng.

Cáo lửa hở đuôi, hacker lợi dụng thông tin từ Bugzilla tấn công người dùng trình duyệt FireFox - Ảnh minh họa: thegeekbyte
Cáo lửa hở đuôi, hacker lợi dụng thông tin từ Bugzilla tấn công người dùng trình duyệt FireFox - Ảnh minh họa: thegeekbyte

Thông tin được công ty phát triển trình duyệt web FireFox là Mozilla thông báo trên website của mình cuối tuần qua. Mozilla cho biết vụ tấn công được phát hiện vào ngày 6-8, và Mozilla đã phát hành phiên bản FireFox 40.0.3 khắc phục sự cố này ngày 27-8.

Theo Mozilla, các hacker có thể đã dùng những thông tin đánh cắp được từ Bugzilla để tìm kiếm những tập tin quan trọng và tải chúng lên một máy chủ. Mozilla cho biết các tài khoản bị hack dùng thâm nhập Bugzilla đã bị xóa ngay lập tức, đồng thời khuyến cáo người dùng đổi mật khẩu và kích hoạt bảo vệ chứng thực hai lớp (2FA).

FireFox (Cáo lửa) là trình duyệt web nguồn mở có đông đảo lượng người dùng trên thế giới bên cạnh Google Chrome và Microsoft Internet Explorer / Microsoft Edge.

Bugzilla là một hệ thống theo dõi ghi nhận các lỗi / lỗ hổng bảo mật của trình duyệt web FireFox do Mozilla quản lý. Đây là công cụ phối hợp với cộng đồng phát triển nhằm tìm ra các lỗi hay lỗ hổng nguy hiểm để xây dựng bản vá, phát hành đến người dùng. Hầu hết thông tin trên Bugzilla được phổ biến công cộng, nhưng những thông tin quan trọng về bảo mật được Mozilla giới hạn chỉ những tài khoản có quyền hạn mới được truy xuất.

FireFox nổi giận với Microsoft Edge, Chrome đóng băng

TTO - Microsoft Edge được dọn đường trở thành trình duyệt mặc định trong Windows 10. Chủ nhân của "Cáo lửa" (FireFox) phản pháo dữ dội, trong khi Chrome gặp phải tình trạng bị đơ.

PHONG VÂN

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.