Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Chính trị gia hội đàm video bị hacker nghe l​én

23/06/2016 12:29 GMT+7
Các giải pháp họp qua mạng với video hội thoại luôn có mặt trong các công ty lớn, bao gồm cả những tổ chức chính phủ. Những lỗ hổng bảo mật luôn là vấn đề nguy hại cho đơn vị sử dụng

TTO - Các cuộc họp qua mạng của Tổ chức chính trị PLQ (Canada) bị hacker nghe lén và theo dõi video, nắm giữ toàn bộ nội dung. Một nguy cơ an ninh đáng chú ý.

Các giải pháp họp qua mạng với video hội thoại luôn có mặt trong các công ty lớn, bao gồm cả những tổ chức chính phủ. Những lỗ hổng bảo mật luôn là vấn đề nguy hại cho đơn vị sử dụng - Ảnh minh họa: We4.mobi
Các giải pháp họp qua mạng với video hội thoại luôn có mặt trong các công ty lớn, bao gồm cả những tổ chức chính phủ. Những lỗ hổng bảo mật luôn là vấn đề nguy hại cho đơn vị sử dụng - Ảnh minh họa: We4.mobi

Một hacker "mũ trắng" đã khám phá lỗ hổng bảo mật trong phần mềm video hội thoại được tổ chức chính trị PLQ (Canada) sử dụng cho các cuộc họp qua mạng của mình. Hacker này thông báo đến nhóm quản trị về mối nguy an ninh này, cho họ thấy bằng chứng một video cuộc họp tổ chức tại trụ sở chính ở Quebec của tổ chức này với trụ sở ở Montreal bị "nghe lén" thế nào, nắm gọn trong tay toàn bộ nội dung trao đổi "nhạy cảm" về chiến lược...

Báo Le Journal de Montreal dẫn lời đại diện tổ chức chính trị PLQ (Canada) xác nhận thông tin và mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Thông tin còn cho thấy lỗ hổng xuất phát từ việc sử dụng một trong những mật khẩu mặc định của phần mềm họp video qua mạng.

Hacker theo dõi bạn qua… củ sạc điện thoại

TTO - Đã bao giờ bạn tự hỏi mức độ an toàn của smartphone và dữ liệu của mình khi bạn kết nối các thiết bị với điểm sạc có sẵn tại các sân bay, quán cà phê, công viên và giao thông công cộng? 

PHONG VÂN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.