Tag: bảo quản thực phẩm

Bảo quản thực phẩm phải làm đúng cách

Theo đánh giá của chuyên gia y tế, vụ việc bé gái 6 tuổi tại TP Thủ Đức (TP.HCM) tử vong nghi do ngộ độc bánh su kem là hồi chuông cảnh báo về an toàn thực phẩm.

Thực phẩm hút chân không, cần lưu ý gì để tránh ngộ độc?

Hiện nay túi hút chân không được nhiều gia đình lựa chọn để đóng gói thực phẩm vì bảo quản được lâu dài.

Xuất khẩu hàng hóa của New Zealand bị ảnh hưởng nghiêm trọng do thiếu đá khô

Đá khô - sản phẩm được New Zealand sử dụng tới hàng nghìn kg mỗi tuần để hỗ trợ vận chuyển hàng hóa cần bảo quản lạnh, như thịt, cá, sữa và dược phẩm..., trên thị trường quốc tế.

Một số tin tức đáng chú ý: Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đưa ra một số tin tức khuyến cáo với người dân liên quan an toàn thực phẩm; TP.HCM chăm lo đời sống công nhân môi trường dịp Tết; ca COVID-19 xuống còn 29.

Làm sao thực phẩm trong tủ lạnh giữ độ tươi, an toàn và giá trị dinh dưỡng?

TTO - Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đưa thực phẩm vào tủ lạnh thì chúng sẽ được bảo quản tươi ngon. Tuy nhiên, việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách cần chú ý an toàn và tùy loại nên đặt ở ngăn mát hay ngăn đông cho phù hợp.

Vụ ngộ độc gà đông lạnh ở Nha Trang, thực phẩm rã đông sao cho đúng cách?

TTO - Liên quan vụ ngộ độ gà đông lạnh tại Trường iSchool Nha Trang, báo cáo của Trung tâm Y tế Nha Trang (Khánh Hòa) nêu theo lời khai của người giám sát và nhân viên bếp, nguyên liệu cánh gà được nhập chiều 16-11.

'Đi chợ hộ' đang quá tải

TTO - Nên tạo điều kiện cho người dân mua sắm online, 'đi chợ hộ' qua app, thậm chí xem xét nới lỏng hoạt động mua sắm đối với một số khu vực an toàn, giảm sự phụ thuộc cung ứng thực phẩm từ lực lượng đi chợ hộ của chính quyền.

Những lưu ý khi mua thực phẩm để dự trữ

TTO - TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 16, nhiều người mua ê hề rau củ, thịt cá… rồi "nhồi" cả vào tủ lạnh để ăn dần cả tháng. Nếu bảo quản không đúng cách, thực phẩm dù để lạnh vẫn có thể phát sinh nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gì cũng tống vào tủ lạnh, có ngày bị nhiễm độc oan mạng!

Vừa có 2 cháu bé 5 tuổi và 9 tuổi tử vong, có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cháo gà để qua đêm và uống lon nước ngọt để trong tủ lạnh...

Bảo quản thực phẩm mùa nóng, sai một li đi...bệnh viện!

Mùa hè với nhiệt độ nóng như thiêu đốt khiến thực phẩm nhanh hư.