Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bắt hacker tấn công DDoS vào Google và Skype để lan truyền mã độc

02/11/2017 14:39 GMT+7

TTO - Alex Bessell, một hacker 21 tuổi ở Liverpool (Anh), mới đây đã bị chính quyền Anh phát hiện và bắt giữ vì thực hiện các cuộc tấn công DDoS chống lại Google, Skype và Pokemon để lan truyền và rao bán phần mềm độc hại trực tuyến.

Bắt hacker tấn công DDoS vào Google và Skype để lan truyền mã độc  - Ảnh 1.

Bessell còn tạo ra một mã độc nhằm bán cho các hacker khác sử dụng, nhưng hiện tên của phần mềm độc hại vẫn chưa được công bố. - Ảnh: ISTOCK

Theo đó, tại tòa án Birmingham hôm 30-10, Bessell bị buộc tội ăn cắp mật khẩu của hơn 750 người dùng và đang phải đối mặt với 11 cáo buộc khác.

Kể từ khi mạng botnet Mirai xuất hiện, tội phạm mạng đã sử dụng rộng rãi botnet để khởi động các cuộc tấn công quy mô lớn nhắm đến các mục tiêu nổi bật, Bessell không nằm ngoài số đó. Hắn khai báo đã sử dụng 9.000 mạng botnet lớn nhỏ để tấn công vào các công ty công nghệ đình đám.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ hắn đã thực hiện các cuộc tấn công chính xác khi nào và cũng chưa xác định chắc chắn mức độ thiệt hại gây ra cho các công ty bị ảnh hưởng.

Hắn còn thu về hơn 700.000 đô la (tương đương 527.200 bảng Anh) từ việc chạy AioBuy, trang web riêng của hắn, được lập ra với mục đích để trở thành sàn giao dịch mã độc trực tuyến cho hacker.

Theo các nhà chức trách Anh, hắn còn tạo ra một mã độc bán cho các hacker khác sử dụng, nhưng hiện tên của phần mềm độc hại vẫn chưa được công bố.

Ngoài ra, hắn còn bị buộc tội vì tàng trữ cocaine và đã bị chính quyền phát hiện từ tháng 9.

Hacker Triều Tiên bị nghi đứng sau vụ mã độc tống tiền

TTO - Các chuyên gia bảo mật ngày 15-5 đưa ra những dấu hiệu cho thấy khả năng các hacker Triều Tiên đứng sau vụ tấn công mã độc tống tiền toàn cầu vừa qua.

​Đánh cắp dữ liệu Yahoo, hacker Nga nhắm vào ai?

TTO - Theo cáo trạng của Bộ tư pháp Mỹ, gián điệp và hacker Nga đã xâm nhập máy chủ của Yahoo, sử dụng dữ liệu lấy được để tấn công các mục tiêu. Họ là ai?

LIÊN HOA
Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.

Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử

Công nghệ Big Data phân tích dữ liệu, lịch sử đơn hàng… giúp việc kinh doanh qua mạng thuận lợi hơn; giúp trải nghiệm mua sắm người dùng tốt hơn khi loại bỏ hàng kém chất lượng, đào thải các shop lừa đảo gian lận.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 2

TTO - Những tình huống cụ thể và các kích thích thần kinh ở bộ não diễn ra trong quá trình tiếp xúc với những nội dung thông tin và giải trí trên mạng Internet khiến bạn dễ nghiện điện thoại hơn.

John McAfee: 'Tiền điện tử sẽ không chết!'

TTO - Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang nhưng “trùm diệt virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Tiền điện tử sẽ không chết!”

Google thay đổi chính sách, những người kiếm tiền trên YouTube có thể bị ảnh hưởng

TTO - Google vừa tung ra một loạt quy định khắt khe hơn với các chương trình YouTube Partners và Preferred. Điều này được cho sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu của các kênh nội dung.

Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới

TTO - Lần đầu tiên hãng tin Reuters công bố danh sách 100 hãng công nghệ dẫn đầu thế giới theo bình chọn của họ, trong đó Microsoft giữ vị trí quán quân.