Tag: #

Bầu cử Mỹ

Twitter cấm quảng cáo trên các tài khoản truyền thông của Nga

TTO - Mạng xã hội Twitter vừa công bố cấm mọi quảng cáo liên quan tới các tài khoản của đài Russia Today (RT) và hãng tin Sputnik của Nga.

Google xác nhận Nga mua quảng cáo trong mùa bầu cử Mỹ 2016

TTO - Công ty Google đã tìm ra chứng cứ cho thấy các đối tác Nga từng bỏ ra hàng chục ngàn USD để mua quảng cáo chính trị nhằm gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Mỹ.

Nga can thiệp bầu cử Mỹ bằng quảng cáo Facebook

TTO - Người Nga đã tạo nhiều tài khoản và trang giả mạo và chi trả đến 100.000 USD tiền quảng cáo để can thiệp và ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ

Facebook trao công cụ tố cáo tin giả cho người dùng

TTO - Mạng xã hội Facebook vừa cho ra mắt công cụ mới cho phép người dùng gửi phản hồi cảnh báo về bản tin nào đó mà họ nghi ngờ về độ trung thực.

Nhà Trắng buộc tội ông Putin liên quan tấn công mạng

TTO - Ngày 15-12 Nhà Trắng cáo buộc tổng thống Nga Vladimir Putin có liên quan trực tiếp tới các vụ tấn công mạng nhằm thao túng kết quả bầu cử tổng thống Mỹ.

Có hẳn nghề làm giàu từ viết tin giả

TTO - Tin tức giả, tin "chế" ảnh hưởng đến kết quả bầu cử Mỹ cũng như tác động lớn đến đời sống của người dùng Internet là một nghề hẳn hoi. Và kiếm bộn tiền!

Bầu cử Mỹ bị mạng xã hội chi phối mạnh

TTO - Cuộc vận động tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đã đi vào lịch sử nước này như cuộc bầu cử đầu tiên mà các chương trình tự động trên mạng xã hội đảm đương phần không nhỏ công việc cổ động!

​FBI tìm gì trong các email liên quan bà Clinton?

TTO - Cục điều tra liên bang Mỹ đã bắt đầu xem xét hàng trăm ngàn email liên quan tới bà Clinton trong cuộc điều tra nhiều áp lực khi chỉ còn 7 ngày nữa là ngày bầu cử.